Cách xây dựng Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến

Ziggs là chuyên gia chất nổ thường được chơi ở đường giữa trong Liên Minh Tốc Chiến. Ziggs có tầm sát thương rộng và xa. Dựa trên lối chơi, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách build Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến để tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Ziggs không phải là vị tướng nổi tiếng nhất trong Liên Minh Tốc Chiến, nhưng rất đáng để lựa chọn bởi anh ấy có thể gây sát thương cực lớn, cùng với tầm tấn công xa. Ziggs sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm làm khủng bố với khả năng xả bom liên tục.

cach len do ziggs trong lien minh toc chien

Cách Build đồ Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến
 Bài hay:
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng vị tướng này hoặc đang tìm kiếm cách lên đồ tốt nhất cho Ziggs, bạn đã đến đúng địa chỉ. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng Ziggs hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến.

Hướng dẫn build Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Cách lên đồ cho Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến

1.1. Luden's Echo - Vọng Âm Của Luden

Bạn hãy chọn Luden's Echo làm vật phẩm trang bị đầu tiên cho Ziggs. Nó giúp Ziggs có cơ hội sống sót cao hơn ở đầu game với 80 AP, 300 mana và giảm 10% thời gian hồi chiêu. Đối với Nội tại của nó, Luden's Echo cung cấp thêm cho Ziggs 100 AP sau khi đạt 100 điểm cộng dồn bằng cách di chuyển và cast phép.

1.2. Ionian Boots of Lucidity - Giày Khai Sáng Ionia

Đối với giày, bạn sẽ muốn chọn Ionian Boots of Lucidity bởi vật phẩm này giảm 10% thời gian hồi chiêu cho Ziggs. Điều này cực kỳ có lợi cho Pháp Sư, đặc biệt tướng như Ziggs, người có thể tạo ra những combo chết người với kỹ năng của mình.

1.3. Infinity Orb - Quả Cầu Vô Cực

Vật phẩm tiếp theo cho Ziggs nên là Infinity Orb. Quả Cầu Vô Cực cấp thêm 60 AP và 200 HP cho Ziggs. Đối với Nội tại của nó, Infinity Orb tăng 5% tốc độ di chuyển và 15 xuyên kháng phép. Nội tại khác của vật phẩm này gây thêm 20% sát thương chí mạng cho kẻ thù dưới 35% HP.

1.4. Morellonomicon - Quỷ Thư Morello

Bạn có thể mua Quỷ Thư Morello sau khi có được Quả Cầu Vô Cực. Vật phẩm này cho Ziggs thêm 70 AP và 300 HP, giúp nhân vật chịu đòn tốt hơn. Morellonomicon cũng tuyệt vời để chống lại các chướng dựa vào hút máu trong giao tranh đồng đội với Grievous Wounds - hiệu ứng làm giảm lượng máu của kẻ địch.

cach xay dung ziggs trong lien minh toc chien

1.5. Rabadon's Deathcap - Mũ Phù Thuỷ Rabadon

Rabadon's Deathcap tăng đáng kể chỉ số sát thương phép của Ziggs, làm kẻ thù khó có thể sống sót trước đòn tấn công của bạn. Mặc dù có giá khá cao, nhưng vật phẩm này hoàn toàn xứng đáng để mua bởi nó thêm 130 AP cho Ziggs. Chưa kể đến Nội tại của nó cho bạn thêm 40% AP trên tổng số AP. Ngay cả các tướng Tank cũng khó có thể chống chịu trước các đòn tấn công của Ziggs khi được trang bị với Rabadon's Deathcap.

1.6. Void Staff - Trượng Hư Vô

Tiếp theo, bạn nên trang bị Void Staff cho Ziggs. Vật phẩm này đặc biệt quan trọng ở cuối game, bởi vì các tướng Tank có thể đã được trang bị với vật phẩm kháng phép. Chính vì thế, bạn sẽ khó có thể gây sát thương cho họ. Nói về hiệu ứng, Trượng Hư Vô cho bạn thêm 70 AP với Nội tại cung cấp cho bạn 40% xuyên kháng phép.

1.7. Nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant

Vì là một Pháp Sư, Ziggs dễ chết, đặc biệt nếu anh ấy là mục tiêu của những Sát Thủ như Master Yi hay Zed. Do đó, bạn có thể nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant. Nó sẽ khiến bạn trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây.

1.8. Trang bị khuyến nghị cho Ziggs

- Trang bị cơ bản: Luden's Echo, Ionian Boots of Ludicity, Lich Bane, Rabadon's Deathcap, Morellonomicon, Void Staff và Stasis Enchant.
- Trang bị khi đối đầu với Team có nhiều Xạ Thủ: Luden's Echo, Ionian Boots of Ludicity, Lich Bane, Rabadon's Deathcap, Morellonomicon, Void Staff và Shadows Enchant.
- Trang bị khi đối đầu với Team có nhiều Tank: Luden's Echo, Ionian Boots of Ludicity, Lich Bane, Rabadon's Deathcap, Morellonomicon, Liandry's Torment và Shadows Enchant.

(Nếu đội đối phương có tướng Tank ở tuyến đầu, bạn nên có Liandry's Torment (Mặt Nạ Đọa Đày Liandry) và Morellonomicon vì những vật phẩm này tăng máu, xuyên kháng phép cho Ziggs và thêm sát thương dựa trên lượng máu tối đa của kẻ địch).

Cách lên đồ Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến giúp người chơi gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh. Tuy nhiên ngoài Ziggs ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lên đồ các nhân vật khác tại đây.
Xem thêm: Cách lên đồ Fiora Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách lên đồ Orianna Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách lên đồ Zed trong Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách lên đồ Tryndamere trong Liên Minh Tốc Chiến.

2. Ngọc bổ trợ cho Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến

2.1. Electrocute - Sốc Điện

Là một Pháp Sư, Ziggs cần gây ra sát thương liên tục để kết liễu đối thủ nhanh chóng, đó là lý do vì sao bạn nên chọn Electrocute làm Ngọc Then Chốt cho Ziggs. Bằng cách tấn công kẻ thù 3 lần (đòn đánh cơ bản và AP), mục tiêu sẽ bị sét đánh, khiến chúng nhận 30-184 sát thương (dựa trên cấp độ); (40% sát thương vật lý cộng thêm); (25% AP).

2.2. Champion - Quán Quân

Để gây ra sát thương khủng khiếp, bạn có thể chọn Champion rune làm Ngọc Áp Đảo cho Ziggs. Rune này gây thêm 10% sát thương đối với các tướng, nhưng bạn sẽ mất 5% mỗi khi Ziggs chết cho đến khi bonus biến mất.

cach build do ziggs trong lien minh toc chien

2.3. Regeneration - Hồi Phục

Đối với ngọc bổ trợ tiếp theo, bạn có thể chọn Regeneration để giúp Ziggs duy trì sức mạnh. Nội tại của nó cho phép bạn tái tạo 2% HP hoặc Mana sau mỗi 3 giây (dựa trên phần trăm nào thấp hơn).

2.4. Manaflow Band - Dải Băng Năng Lượng

Đối với ngọc bổ trợ cuối cùng, bạn nên chọn Manaflow Band để tăng 30 mana (tối đa 300 mana) khi Ziggs đánh trúng tướng đối phương bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa.

3. Phép bổ trợ cho Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến

3.1. Flash - Tốc Biến

Flash là phép bổ trợ cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi tướng đều có thể dùng nó để truy đuổi kẻ thù hoặc trốn thoát khỏi chúng. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này khá lâu, đó là 150 giây.

cach xay dung ziggs trong lien minh toc chien

3.2. Ignite - Thiêu Đốt

Ignite mang đến lợi ích tuyệt vời cho Ziggs trong các trận duel. Bạn có thể sử dụng Ignite khi HP của mục tiêu thấp tới mức nghiêm trọng, vì nó sẽ thiêu đốt mục tiêu của bạn với 60-410 sát thương thực (dựa trên level) trong 5 giây, cho phép bạn kết liễu đối thủ khi chúng cố gắng thoát khỏi cuộc giao tranh.

4. Combo của Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến

len do ziggs trong lien minh toc chien

Combo của Ziggs không hề phức tạp. Anh ấy thực sự không dựa quá nhiều vào combo của mình. Ziggs thiên về các đòn cấu máu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng combo cơ bản của Ziggs để tận dụng tối đa khả năng gây sát thương của nhân vật:

Hexplosive Minefield - Bãi Mìn (3) > Bouncing Bomb - Bom Nảy (1) > Mega Inferno Bomb - Siêu Bom Địa Ngục (Ultimate)

5. Lời khuyên khi chơi Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến

cach xay dung do nhan vat ziggs trong lien minh toc chien

- Sử dụng chiêu Satchel Charge - Gói Thuốc Nổ (2) để phá hủy trụ nhanh chóng, sử dụng nó khi trụ còn dưới 25% HP.
- Mega Inferno Bomb (Ultimate) gây thêm sát thương cho các mục tiêu ở giữa khu vực. Vì vậy, hãy đảm bảo tận dụng kỹ năng này.
- Sử dụng chiêu Satchel Charge - Gói Thuốc Nổ (2) để trốn thoát hoặc vượt qua chướng ngại vật.

Với khả năng gây sát thương lớn ở khoảng cách rất xa, Ziggs mang đến sự hỗ trợ tuyệt vời cho đồng đội của mình. Và với bảng ngọc và cách lên đồ cho Ziggs như được chia sẻ trong bài viết, Ziggs sẽ càng chiến đấu hiệu quả và mang lại lợi thế lớn cho team của bạn.

Link tải Liên Minh Tốc Chiến mới nhất:

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho Android

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho iOS

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xay-dung-ziggs-trong-lien-minh-toc-chien-61572n.aspx
Bên cạnh đó người chơi cũng có thể lựa chọn cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC để có trải nghiệm tốt hơn, tránh được giật lag.

Xem thêm: Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xây dựng Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến
Chi tiết bản cập nhật 1.0A Liên Minh Tốc Chiến
Cách build Janna trong Liên Minh Tốc Chiến
Cách build tướng Tryndamere trong Liên Minh Tốc Chiến
Bản Update 1.1 Liên Minh Tốc Chiến có gì mới ?
Từ khoá liên quan:

cach xay dung Ziggs trong lien minh toc chien

, cách build đồ nhân vật Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến, hướng dẫn lên đồ cho Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

  Game nhập vai LOL trên Android, iOS

  Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là nơi kết nối những người chơi đam mê thể loại game MOBA. Với sự đổi mới từ Liên Minh Huyền Thoại gốc, phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến có lối chơi năng động và hệ thống điều khiển tối ưu, cho phép bạn thể hiện tài năng chiến thuật, phối hợp cùng đồng đội chiến đấu trong các trận đấu nảy lửa trên thiết bị di động.

Tin Mới

 • Hướng dẫn đăng ký PBE LOL, tạo tài khoản DTCL PBE 2024

  Để đăng ký PBE LOL, tạo tài khoản DTCL PBE 2024 thì bạn cần một tài khoản Riot Games và tuân thủ các yêu cầu của máy chủ thử nghiệm. Việc tham gia PBE giúp bạn trải nghiệm sớm các thay đổi, cập nhật mới và góp phần hoàn

 • Cách tải và chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC bằng BlueStacks

  Thay vì chơi trên điện thoại, chúng ta có thể tải và chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC, Laptop thông qua phần mềm giả lập android BlueStacks, với cách này, bạn sẽ được chơi LMHT Tốc Chiến trên màn hình lớn hơn, trải nghiệm hình ảnh, âm thanh sống động và nhất là không lo hết pin như trên điện thoại.

 • Cách tải Riot Client LOL, cài LMHT trên máy tính PC & MAC

  Garena LOL chính thức trở thành Riot Client LOL sau khi quyết định chuyển nhượng quyền phát hành từ Garena sang Riot Games vào ngày 6/1/2023. Người chơi có thể tải Riot Client LOL trực tiếp từ trang chủ chính thức của Riot Games hoặc thông qua trang Taimienphi.

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.