Hướng dẫn xây dựng Akali Liên Minh Tốc Chiến

Akali là một sát thủ chuyên nghiệp thường được chơi ở đường giữa trong Liên Minh Tốc Chiến bởi tính cơ động và khả năng gây sát thương tuyệt vời của mình. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng Akali trong Liên Minh Tốc Chiến với bảng ngọc, cách lên đồ và lối chơi của nhân vật này.

Akali là một trong những sát thủ đỉnh cao mà Riot Games vừa mới thêm vào Liên Minh Tốc Chiến trong thời gian gần đây. Với thiết kế ngoại hình tuyệt đẹp và bộ kỹ năng không dễ để nắm bắt của cô ấy, nhiều game thủ cảm thấy khó khăn để chơi nhân vật này. Vì nhiều người chơi Liên Minh Tốc Chiến vẫn chưa thể khai thác hết khả năng của Akali, nên nhân dịp này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng Akali tốt nhất trong Liên Minh Tốc Chiến, để giúp bạn đạt được hiệu quả cao khi sử dụng nhân vật này trong chiến đấu.

cach len do nhan vat akali trong lien minh toc chien

Cách lên đồ nhân vật Akali trong Liên Minh Tốc Chiến
 Bài hay:
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến cho người mới
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Hướng dẫn xây dựng nhân vật Akali Liên Minh Tốc Chiến

1. Cách lên đồ cho Akali

1.1. Hextech Gunblade - Kiếm Súng Hextech

Vật phẩm đầu tiên bạn muốn có trong tay sẽ là Hextech Gunblade. Về tác dụng, Hextech Gunblade chủ yếu là thêm 100-200 sát thương phép và làm chậm mục tiêu 40% trong 2 giây. Thêm vào đó, Hextech Gunblade cho Akali thêm 15% chỉ số Physical Vamp (Hút máu). Với tất cả điều này, Akali sẽ mạnh hơn rất nhiều trong các trận đấu tay đôi hay tổ đội. Vì vậy, Hextech Gunblade chắc chắn là một trong những vật phẩm cốt lõi của Akali để giành chiến thắng trong mọi trận đấu.

1.2. Ionian Boots Of Lucidity - Giày Khai Sáng Ionia

Đối với giày, bạn có thể chọn Ionian Boots of Lucidity để giảm 10% thời gian hồi chiêu. Điều này rất hữu ích đối với một sát thủ như Akali, tướng phụ thuộc vào việc thực hiện những pha combo chết người bằng các kỹ năng của mình.

1.3. Infinity Orb - Quả Cầu Vô Cực

Tiếp theo, bạn có thể trang bị Infinity Orb cho Akali. Vật phẩm này cung cấp cho Akali thêm 60 sức mạnh phép thuật và 200 HP. Đối với Nội tại, Quả Cầu Vô Cực tăng 5% tốc độ di chuyển và 15 xuyên kháng phép (MrP) cho Akali. Bên cạnh đó, nó cũng cho cô ấy thêm 20% sát thương chí mạng đối với các mục tiêu có dưới 35% HP.

cach len do akali trong lien minh toc chien

1.4. Liandry's Torment - Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

Bạn có thể tận dụng Liandry's Torment để tăng thêm sức mạnh phép thuật và HP cho Akali. Vì cô ấy là một tướng dễ bị yếu đi, nên chọn Liandry's Torment sẽ là một quyết định thông minh cho bạn. Điều khiến Liandry's Torment trở nên hoàn hảo cho Akali là hiệu ứng Torment của nó, cung cấp cho Akali thêm 1% sát thương phép dựa theo số máu tối đa của mục tiêu trong vòng 3 giây với sát thương phép của mình. Sát thương kỹ năng bổ sung này gây sát thương gấp đôi đối với các mục tiêu bị làm chậm hoặc bất động.

1.5. Morellonomicon - Quỷ Thư Morello

Bạn có thể mua Morellonomicon sau khi có được Liandry's Torment. Vật phẩm này cung cấp thêm 70 chỉ số sát thương phép thuật và 300 HP, làm cho Akali chịu đòn tốt hơn. Quỷ Thư Morello cũng rất hiệu quả để đối phó với các tướng dựa vào hút máu trong cuộc chiến tổ đội bởi vì hiệu ứng Vết Thương Sâu (Grievous Wounds) của nó làm giảm khả năng hồi máu của mục tiêu.

1.6. Rabadon's Deathcap - Mũ Phù Thủy Rabadon

Để khiến kẻ thù khó sống sót hơn trước đòn tấn công của bạn, bạn có thể tăng cường chỉ số sát thương phép thuật từ Mũ Phù Thủy Rabadon. Mặc dù có giá khá cao nhưng vật phẩm này hoàn toàn đáng mua khi nó thêm 130 AP. Chưa kể Nội tại của nó, cho bạn thêm 40% AP (trong tổng số sát thương phép thuật của bạn). Ngay cả những tướng chịu đòn tốt cũng khó có thể chống chọi lại những đòn tấn công của Akali với Rabadon's Deathcap.

1.7. Nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant

Akali rất dễ trở thành mục tiêu đầu tiên trong các tình huống giao tranh đồng đội. Do đó, bạn có thể nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant. Nó sẽ giúp Akali trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây.

Cách lên đồ Akali giúp bạn gây được lượng sát thương lớn theo đúng bản cập nhật hiện tại. Ngoài ra Taimienphi.vn còn có thêm bài viết hướng dẫn xây dựng các nhân vật khác như Malphite, Zed, Fiora,...
Xem thêm: Cách xây dựng nhân vật Fiora Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách xây dựng Zed trong Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách xây dựng Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến.

2. Rune - Ngọc bổ trợ cho Akali

2.1. Fleet Footwork - Bước Chân Thần Tốc

Đối với Keystone Rune của Akali, bạn có thể chọn Fleet Footwork. Ngọc bổ trợ này tăng tốc độ di chuyển, khả năng hồi máu và sát thương sau khi có 100 điểm cộng dồn. Các điểm cộng dồn này được tạo ra bằng cách di chuyển và sử dụng các đòn tấn công cơ bản lên tướng địch hoặc lính.

2.2. Backbone - Giáp Cốt

Để sống sót lâu hơn ở đầu game, bạn có lẽ sẽ muốn trang bị Backbone cho Akali. Ngọc bổ trợ này tăng thêm 10 giáp hoặc kháng phép cho Akali dựa trên bất kỳ chỉ số nào bạn có ít hơn.

build do akali trong lien minh toc chien

2.3. Hunter - Genius - Thợ Săn Tài Tình

Với việc Hunter - Genius đóng vai trò là Inspriration Rune, Akali sẽ nhận giảm thêm 2,5% thời gian hồi chiêu. Rune này kết hợp rất tốt với bộ kỹ năng của Akali, đặc biệt là với kỹ năng Twilight Shroud (Bom Khói) của cô ấy.

2.4. Triumph - Đắc Thắng

Đối với Domination Rune, bạn có thể chọn Triumph để hồi phục 10% HP cho mỗi tướng bị hạ gục. Nó cũng tăng 3% sát thương lên những kẻ địch có dưới 35% HP.

3. Spell - Phép bổ trợ cho Akali

3.1. Ignite - Thiêu Đốt

Ignite có lợi rất nhiều cho Akali trong các trận đấu duel. Bạn có thể sử dụng Ignite khi HP của đối phương thấp tới mức nghiêm trọng, vì nó sẽ thiêu đốt mục tiêu của bạn với 60-410 sát thương thực (dựa trên level) trong 5 giây - kết liễu mục tiêu của bạn khi chúng cố gắng thoát khỏi cuộc giao tranh.

cac xay dung akali lien minh toc chien

3.2. Flash - Tốc Biến

Flash là phép bổ trợ cho tất cả mọi người. Hầu hết các tướng đều có thể dùng nó để truy đuổi kẻ thù hoặc trốn thoát khỏi chúng. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này khá lâu, 150 giây.

4. Combo của Akali

cach len do cho tuong akali trong lien minh toc chien

Vì Akali được nhiều người coi là một tướng sát thủ khôn lanh, nên các bộ combo của cô ấy khá khó đối với hầu hết những người mới bắt đầu. Nhưng đừng lo, đây là combo cơ bản của Akali mà bất kỳ người mới chơi nào cũng có thể nắm bắt được.

Shuriken Flip - Vũ Điệu Ám Khí (3) > Shuriken Flip - Vũ Điệu Ám Khí (3) > Five Point Strike - Ngũ Đao Thích (1) > Perfect Execution - Kết Liễu Hoàn Hảo (Ultimate) > Perfect Execution - Kết Liễu Hoàn Hảo (Ultimate) > > Five Point Strike - Ngũ Đao Thích (1).

5. Lối chơi của Akali

build do tuong akali trong lien minh huyen thoai toc chien

- Ra khỏi khu vực (vòng tròn) sau khi sử dụng kỹ năng Five Point Strike - Ngũ Đao Thích (1).

- Đừng lao vào cuộc giao tranh tổ đội. Chờ lấy đà và nhắm vào kẻ thù yếu nhất hoặc ít HP nhất (ưu tiên tướng Xạ Thủ của đối phương).

- Nếu bạn đang bị gank, hãy sử dụng Twilight Shroud - Bom Khói (2) để thoát khỏi tầm nhìn của kẻ thù, sau đó sử dụng Shuriken Flip - Vũ Điệu Ám Khí (3) để chạy trốn.

Link tải Liên Minh Tốc Chiến mới nhất:

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho Android

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho iOS

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-xay-dung-akali-lien-minh-toc-chien-61180n.aspx
Akali sở hữu bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng ám sát các mục tiêu yếu, ít màu và kết liễu chúng chỉ trong nháy mắt. Tuy nhiên, Akali cũng có một số điểm yếu như lượng máu không nhiều và không thể hiện tốt vai trò là tướng đường giữa khi đối đầu với những tướng mang sát thương phép và tầm đánh xa ở đầu trận đấu. Nhưng với những thông tin về cách lên đồ, bảng ngọc và kết hợp kỹ năng ở trên, Akali sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và chiến đấu hiệu quả hơn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mua tướng Liên Minh Tốc Chiến bằng Blue Motes
Bản Update 1.1 Liên Minh Tốc Chiến có gì mới ?
Cách xây dựng Ziggs trong Liên Minh Tốc Chiến
Cách bật tắt voice chat trong Liên Minh Tốc Chiến
Cách đổi ngôn ngữ tiếng Việt game Liên Minh Tốc Chiến
Từ khoá liên quan:

xay dung akali trong lien minh toc chien

, cách lên đồ cho Akali trong Liên Minh Tốc Chiến, Cách build đồ Akali Liên Minh Tốc Chiến,

SOFT LIÊN QUAN
  • Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

    Game nhập vai LOL trên Android, iOS

    Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là nơi kết nối những người chơi đam mê thể loại game MOBA. Với sự đổi mới từ Liên Minh Huyền Thoại gốc, phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến có lối chơi năng động và hệ thống điều khiển tối ưu, cho phép bạn thể hiện tài năng chiến thuật, phối hợp cùng đồng đội chiến đấu trong các trận đấu nảy lửa trên thiết bị di động.

Tin Mới