Lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web

Sáng nay, lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web đã xảy ra khiến cho người dùng Zalo PC, Zalo Web không thể nhận và gửi được tin nhắn văn bản, tin nhắn ảnh ... ảnh hưởng tới công việc. Vậy lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính và khắc phục lỗi này như thế nào?

Từ 9h sáng ngày 13/10, nhiều người đăng nhập Zalo trên máy tính, web đã phản ánh ứng dụng Zalo không hiển thị tin nhắn, cũng như không gửi được tin nhắn. Trong khi đó, Zalo trên điện thoại Android, iOS vẫn hiển thị bình thường. Tuy nhiên, đến 12h00, Zalo Web, Zalo PC đã hoạt động trở lại.

loi gui nhan tin nhan tren zalo pc zalo web

Lỗi Zalo Web không thể kết nối tới máy chủ, không vào được Zalo web trên máy tính

Nhưng ngoài lỗi trên ứng dụng Zalo thì lỗi lỗi không hiện tin nhắn Zalo trên màn hình máy tính có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa, các bạn có thể tham khảo để khắc phục lỗi hiệu quả, làm việc dễ dàng hơn.


Nội dung bài viết:
1. Lỗi mạng.
2. Lỗi do xung đột phần mềm.
3. Lỗi phiên bản cũ.
4. Lỗi do tin nhắn chứa file không được Zalo hỗ trợ.
5. Zalo bị chặn.
6. Lỗi hệ thống máy chủ.


1. Zalo PC không gửi, nhận được tin nhắn do mạng gặp vấn đề

Khi mạng hoạt động không ổn định, không có mạng sẽ khiến mọi thứ cần kết nối mạng đều không thể mở được. Zalo cũng là trường hợp đó, không chỉ không gửi được tin nhắn mà còn không truy cập được vào Zalo khi mạng không có.

Cách xử lý: Bạn cần kiểm tra lại mạng, đảm bảo mạng kết nối được với máy tính. Nếu không có mạng wifi, mạng dây mà cần truy cập Zalo PC gấp, bạn hãy dùng mạng 3G, 4G phát sóng từ điện thoại.


2. Do phần mềm xung đột

Xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến cho Zalo gặp lỗi, không thể gửi hoặc nhận tin nhắn được. Tình trạng này thường gặp bởi cài đặt phần mềm quá nhiều hoặc có phần mềm nào đó chứa virus độc hại.

Cách khắc phục: Bạn khởi động lại máy tính.

Zalo web bi loi tren may tinh

Zalo PC, Zalo Web gặp lỗi không thể gửi/nhận tin nhắn


3. Do phiên bản Zalo PC lỗi

Do bạn đang cài đặt và sử dụng Zalo quá cũ, không còn tương thích.

Cách khắc phục: Bạn nên tải và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất về máy.


4. Lỗi tin nhắn chứa file không hỗ trợ

Zalo là một ứng dụng chat, hỗ trợ cho người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và một số file nhất định (File hình ảnh, file nén, file Word, file Excel, file PDF ...) nên khi bạn gửi file có định dạng không được Zalo hỗ trợ thì tin nhắn đó sẽ không được gửi.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại định dạng file xem chúng có được Zalo hỗ trợ gửi không. Nếu không hỗ trợ, bạn cần chuyển đổi định dạng sang file Zalo hỗ trợ.


5. Lỗi tài khoản Zalo bị chặn

Tài khoản Zalo bị chặn cũng là nguyên nhân khiến Zalo không gửi được tin nhắn. Tuy nguyên nhân này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có.

Cách khắc phục: Nếu bị chặn, trừ khi người chặn gửi tin nhắn cho bạn trước thì mới có thể khắc phục được. Nếu muốn gửi tin nhắn trên Zalo, bạn hãy liên hệ với người chặn để họ bỏ chặn hoặc có thể tạo tài khoản mới, sử dụng tài khoản của người nào đó để nhắn tin cho họ.


6. Lỗi hệ thống máy chủ

Lỗi hệ thống máy chủ Zalo được xem là nguyên nhân chính khiến cho việc bạn không nhận được tin nhắn hay gửi tin nhắn đi.

Cách khắc phục: Bạn chỉ ngồi đợi tới khi hệ thống Zalo khắc phục.

Hy vọng với chia sẻ các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo web này, các bạn có thể khắc phục lỗi hiệu quả, gửi và nhận tin nhắn hiệu quả, giúp công việc diễn ra bình thường, không bị gián đoạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-gui-nhan-tin-nhan-tren-zalo-pc-zalo-web-65290n.aspx
Không chỉ lỗi trên Zalo PC, Zalo Web, lỗi không nhận được tin nhắn từ Zalo trên điện thoại cũng thỉnh thoảng xuất hiện. Các bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại thì hãy lưu lại bài viết này để biết được nguyên nhân, cách khắc phục giúp việc sử dụng Zalo thông suốt.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Zalo PC cập nhật phiên bản 20.10.01
Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên PC, laptop khi đăng xuất
Hướng dẫn gửi sticker Valentine trên Zalo PC
Zalo Quick Messages - Cách tạo tin nhắn trả lời nhanh trên Zalo PC
Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Loi gui nhan tin nhan tren Zalo

, Zalo khong hien thi tin nhan, khong hien tin nhan Zalo tren man hinh may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo

  Phần mềm chat, nhắn tin, gọi video miễn phí

  Zalo PC đã và đang là phần mềm được đông đảo người dùng lựa chọn làm phương tiện liên lạc và kết nối với bạn bè, đồng nghiệp nhờ các tính năng chat đa dạng bao gồm nhắn tin văn bản, tin nhắn thoại, gọi điện và gọi video ...
 • Zalo Web Chat và nhắn tin trực tuyến
 • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Viber Phần mềm chat, nhắn tin, gọi điện trên PC
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO

Tin Mới

 • Cách gửi thiệp mừng 20/10 trên Zalo PC, điện thoại

  Giống như mọi năm, cứ đến ngày 20-10, Zalo lại tích hợp thêm thiệp mừng 20/10 giúp người dùng có thể thực hiện cách gửi thiệp mừng 20/10 trên Zalo dễ dàng, hiệu quả. Không chỉ có hình ảnh đẹp, thiệp mừng 20/10 trên Zalo còn gợi ý các lời chúc hay, các bạn có thể tận dụng để gửi đến mọi người.

 • Cách xóa nhóm chat Zalo, giải tán nhóm nhanh nhất

  Cách xóa nhóm chat Zalo chỉ được thực hiện bởi người lập ra nhóm, các thành viên trong nhóm không thể xóa được. Khi xóa nhóm, nhóm đó sẽ biến mất, không tồn tại bất cứ thứ gì, từ thành viên cho tới tin nhắn. Cách giải

 • Lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web

  Sáng nay, lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web đã xảy ra khiến cho người dùng Zalo PC, Zalo Web không thể nhận và gửi được tin nhắn văn bản, tin nhắn ảnh ... ảnh hưởng tới công việc. Vậy lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính và khắc phục lỗi này như thế nào?

 • Code Đại Chiến Nhẫn Giả mới nhất

  Để giúp bạn đọc và game thủ không bỏ lỡ bất kỳ phần thưởng quan trọng nào từ những sự kiện, ôm trọn GiftCode Đại Chiến Nhẫn Giả trong tay, Taimienphi sẽ tổng hợp tất cả các event nhận Code miễn phí được NPH công bố trước thềm ra mắt game nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá