Lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web

Sáng nay, lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web đã xảy ra khiến cho người dùng Zalo PC, Zalo Web không thể nhận và gửi được tin nhắn văn bản, tin nhắn ảnh ... ảnh hưởng tới công việc. Vậy lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính và khắc phục lỗi này như thế nào?

Từ 9h sáng ngày 13/10, nhiều người đăng nhập Zalo trên máy tính, web đã phản ánh ứng dụng Zalo không hiển thị tin nhắn, cũng như không gửi được tin nhắn. Trong khi đó, Zalo trên điện thoại Android, iOS vẫn hiển thị bình thường. Tuy nhiên, đến 12h00, Zalo Web, Zalo PC đã hoạt động trở lại.

loi gui nhan tin nhan tren zalo pc zalo web

Lỗi Zalo Web không thể kết nối tới máy chủ, không vào được Zalo web trên máy tính

Nhưng ngoài lỗi trên ứng dụng Zalo thì lỗi lỗi không hiện tin nhắn Zalo trên màn hình máy tính có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa, các bạn có thể tham khảo để khắc phục lỗi hiệu quả, làm việc dễ dàng hơn.


Nội dung bài viết:
1. Lỗi mạng.
2. Lỗi do xung đột phần mềm.
3. Lỗi phiên bản cũ.
4. Lỗi do tin nhắn chứa file không được Zalo hỗ trợ.
5. Zalo bị chặn.
6. Lỗi hệ thống máy chủ.


1. Zalo PC không gửi, nhận được tin nhắn do mạng gặp vấn đề

Khi mạng hoạt động không ổn định, không có mạng sẽ khiến mọi thứ cần kết nối mạng đều không thể mở được. Zalo cũng là trường hợp đó, không chỉ không gửi được tin nhắn mà còn không truy cập được vào Zalo khi mạng không có.

Cách xử lý: Bạn cần kiểm tra lại mạng, đảm bảo mạng kết nối được với máy tính. Nếu không có mạng wifi, mạng dây mà cần truy cập Zalo PC gấp, bạn hãy dùng mạng 3G, 4G phát sóng từ điện thoại.


2. Do phần mềm xung đột

Xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến cho Zalo gặp lỗi, không thể gửi hoặc nhận tin nhắn được. Tình trạng này thường gặp bởi cài đặt phần mềm quá nhiều hoặc có phần mềm nào đó chứa virus độc hại.

Cách khắc phục: Bạn khởi động lại máy tính.

Zalo web bi loi tren may tinh

Zalo PC, Zalo Web gặp lỗi không thể gửi/nhận tin nhắn


3. Do phiên bản Zalo PC lỗi

Do bạn đang cài đặt và sử dụng Zalo quá cũ, không còn tương thích.

Cách khắc phục: Bạn nên tải và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất về máy.


4. Lỗi tin nhắn chứa file không hỗ trợ

Zalo là một ứng dụng chat, hỗ trợ cho người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và một số file nhất định (File hình ảnh, file nén, file Word, file Excel, file PDF ...) nên khi bạn gửi file có định dạng không được Zalo hỗ trợ thì tin nhắn đó sẽ không được gửi.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại định dạng file xem chúng có được Zalo hỗ trợ gửi không. Nếu không hỗ trợ, bạn cần chuyển đổi định dạng sang file Zalo hỗ trợ.


5. Lỗi tài khoản Zalo bị chặn

Tài khoản Zalo bị chặn cũng là nguyên nhân khiến Zalo không gửi được tin nhắn. Tuy nguyên nhân này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có.

Cách khắc phục: Nếu bị chặn, trừ khi người chặn gửi tin nhắn cho bạn trước thì mới có thể khắc phục được. Nếu muốn gửi tin nhắn trên Zalo, bạn hãy liên hệ với người chặn để họ bỏ chặn hoặc có thể tạo tài khoản mới, sử dụng tài khoản của người nào đó để nhắn tin cho họ.


6. Lỗi hệ thống máy chủ

Lỗi hệ thống máy chủ Zalo được xem là nguyên nhân chính khiến cho việc bạn không nhận được tin nhắn hay gửi tin nhắn đi.

Cách khắc phục: Bạn chỉ ngồi đợi tới khi hệ thống Zalo khắc phục.

Hy vọng với chia sẻ các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo web này, các bạn có thể khắc phục lỗi hiệu quả, gửi và nhận tin nhắn hiệu quả, giúp công việc diễn ra bình thường, không bị gián đoạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-gui-nhan-tin-nhan-tren-zalo-pc-zalo-web-65290n.aspx
Không chỉ lỗi trên Zalo PC, Zalo Web, lỗi không nhận được tin nhắn từ Zalo trên điện thoại cũng thỉnh thoảng xuất hiện. Các bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại thì hãy lưu lại bài viết này để biết được nguyên nhân, cách khắc phục giúp việc sử dụng Zalo thông suốt.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt gợi ý link trên Zalo PC khi nhắn tin
Cách đánh dấu tin nhắn quan trọng trên Zalo PC
Cách tắt zalo chạy ngầm, thoát Zalo hoàn toàn
Hướng dẫn sử dụng Zalo trên PC
Zalo PC cập nhật phiên bản 20.10.01
Từ khoá liên quan:

Loi gui nhan tin nhan tren Zalo

, Zalo khong hien thi tin nhan, khong hien tin nhan Zalo tren man hinh may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Zalo

    Phần mềm chat, nhắn tin, gọi video miễn phí

    Zalo đang là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi video chất lượng dược đông đảo người sử dụng. Ứng dụng Zalo cho phép bạn gửi tin, file dung lượng lớn, gửi định vị vị trí..., đặc biệt là có thể hoạt động đồng bộ trên máy tính và điện thoại Android, iOS
  • ZaDark Đổi giao diện tối, Dark Mode trên Zalo Web
  • Zalo Web Chat và nhắn tin trực tuyến
  • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
  • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
  • Viber Phần mềm chat, nhắn tin, gọi điện trên PC

Tin Mới