Cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản

Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội và nhắn tin có lượng người sử dụng đông đảo ở Việt Nam với nhiều tính năng ưu việt. Một trong số đó là tính năng hiển thị trạng thái vừa mới truy cập. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất.

Cách thực hiện này giúp bạn: Tắt thông báo truy cập Zalo

Thông báo "Vừa mới truy cập" hay "Recently online" ở dưới tên của người dùng khi trò chuyện trên Zalo giúp bạn bè của bạn trên Zalo biết được tình trạng trực tuyến gần đây. Tuy nhiên, với một số người dùng thì tính năng này trên Zalo lại gây phiền toái không cần thiết, có khá nhiều người muốn tìm cách tắt thông báo vừa mới truy cập trên Zalo đi để giữ gìn sự riêng tư cho bản thân.

Cach tat vua moi truy cap tren Zalo

Tiến hành chế độ online trên Zalo, ẩn trạng thái vừa mới truy cập Zalo

Bản thân Taimienphi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi tương tự và với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc về cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo mà nhiều người quan tâm hiện nay.


Nội dung bài viết:
1. "Vừa mới truy cập" trên Zalo là gì?.
2. Cách tắt truy cập vào Zalo trên máy tính, điện thoại Android, iOS.
   2.1. Cách tắt trạng thái online trên Zalo trên điện thoại Android, iOS.
   2.2. Cách trạng thái online trên Zalo máy tính.


1. "Vừa mới truy cập" trên Zalo là gì?

Khi bạn mở tin nhắn chat với ai đó, bạn sẽ thấy dưới tên hiển thị trạng thái "Vừa mới truy cập" có nghĩa là người bạn đó vừa mới truy cập vào Zalo hoặc đang sử dụng Zalo để nhắn tin, cập nhật bảng tin hay Zalo hiển thị trạng thái hoặc "truy cập cách đây x phút" hoặc "x ngày nào đó"  là trước đó x phút, x ngày, người bạn đó truy cập vào Zalo. Theo tìm hiểu thì trạng thái thông báo này của Zalo là chính xác. 

Trang thai vua moi truy cap tren Zalo
 

2. Cách tắt truy cập Zalo trên máy tính, điện thoại Android, iOS


2.1. Cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo trên điện thoại Android, iOS

Với phiên bản cập nhật gần đây Zalo có thêm tính năng hiển thị trạng thái những thành viên đang online trên danh sách bạn bè. Bạn có thể ẩn tính năng này đi bằng cách gạt công tắc về chế độ Off. Cách tắt trạng thái online trên Zalo Android, iPhone sẽ giúp bạn bè không xem được trạng thái của bạn đồng thời bạn cũng sẽ không xem được trạng thái của người khác. Tuy nhiên nếu vào phần nhắn tin vẫn sẽ nhìn thấy online.

Cách tắt trạng thái online Zalo trên điện thoại như sau: 

- Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở Zalo và nhìn vào góc dưới bên phải, click vào Thêm có biểu tượng 4 ô vuông nhỏ (Hình 1). Tiếp đó là bạn nhìn lên góc trên bên phải, click vào bánh răng cưa (Hình 2). 

Tat vua moi truy cap tren Zalo may tinh

- Bước 2: Trong phần Cài đặt, bạn click vào "Quyền riêng tư" (Hình 3) rồi tiếp tục click vào "Hiển thị trạng thái truy cập" để tắt trạng thái (Hình 4).

Cach tat trang thai online tren Zalo Android

- Bước 3: Khi "Hiển thị trạng thái truy cập" màu xanh chuyển sang màu xám thì trạng thái online Zalo của bạn đã được tắt. 

cach tat online tren Zalo
 

2.2. Cách Tắt vừa mới truy cập trên Zalo máy tính

Hiện nay, Zalo PC chưa tích hợp tính năng tắt trạng thái vừa mới truy cập trên Zalo. Do đó, bạn chỉ có thể thực hiện ở trên điện thoại Android, iOS khi muốn tắt trạng thái online . 

Như vậy qua lời giải thích trên đây, Taimienphi đã hướng dẫn cắt tắt "Vừa mới truy cập" trên Zalo, các bạn có thể áp dụng làm theo. Thực hiện cách tắt trạng thái vừa mới truy cập trên Zalo Android, iOS là cách truy cập Zalo mà người khác không biết, từ đó giúp bạn không bị người khác làm phiền hiệu qu Ngoài ra, trên Zalo còn có nhiều tính năng bảo mật khá thú vị khác mà người dùng cần tới để giữ các thông tin cá nhân không bị người lạ lấy và làm phiền chẳng hạn như tính năng ẩn ngày sinh trên Zalo. Tính năng này khá hữu hiệu đặc biệt dành cho các bạn nữ, và khi đó với việc làm ẩn ngày sinh nhật trên Zalo mà Taimienphi chia sẻ đó bạn sẽ không còn lo ngại bị người khác quấy rầy nữa. Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết mẹo sử dụng Zalo mà chúng tôi đã chia sẻ. Các mẹo sử dụng Zalo này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng ứng dụng chat tuyệt vời này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-vua-moi-truy-cap-tren-zalo-23298n.aspx
Zalo cài trên máy tính, điện thoại chạy ngầm khiến cho máy của bạn hao tốn tài nguyên, gây ra nhiều phiền toái  và chạy chậm.  Việc thoát Zalo trên máy tính có nhiều cách nhưng bạn cần phải tắt Zalo chạy ngầm, chỉ mở khi bạn muốn truy vào ứng dụng. Thực hiện theo bài viết Cách tắt Zalo chạy ngầm để thoát Zalo hoàn toàn hiệu quả.

Ngoài trò chuyện, gọi video, Zalo còn có rất nhiều tính năng hữu ích. Chẳng hạn như gửi file, chia sẻ vị trí Zalo của mình cho người khác... mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng. Các bạn hãy tham khảo thủ thuật Zalo để biết thêm thông tin hữu ích này, định vị, chia sẻ vị trí cho bạn bè, người thân dễ dàng. 
 

Tác giả: Thuỳ Chi     (2.5★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thu nhỏ Mini Apps trên Zalo cực đơn giản
Cách theo dõi, cập nhật phiên bản mới nhất từ Zalo
Cách sử dụng Zalo Channel trên điện thoại để đọc báo
Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính
Cách tắt zalo chạy ngầm, thoát Zalo hoàn toàn
Từ khoá liên quan:

tắt vừa mới truy cập trên Zalo

, Cách tắt vừa mới truy cập trên Zalo, ẩn thông báo vừa mới truy cập trên zalo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Mini App

  Mini app trên Zalo

  Gần đây, Zalo Mini App được ra mắt thu hút sự quan tâm của người dùng. Nó được biết là app Zalo mini (chương trình nhỏ) chạy trong hệ sinh thái của Zalo. Do đó, không chỉ có tính năng sẵn có của Zalo mà Zalo Mini App còn có lợi thế về tập hợp người dùng đang sử dụng Zalo.
 • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Logo Zalo Tổng hợp mẫu ảnh logo Zalo đẹp, chuyên nghiệp
 • Zalo Web Chat và nhắn tin trực tuyến
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO

Tin Mới

 • Cách đổi tên nhóm Zalo nhanh nhất

  Có nhiều tài khoản bạn bè hoặc tên nhóm trên Zalo giống nhau sẽ ít nhiều gặp rắc rối trong tìm kiếm, theo dõi thông tin, do đó cách tốt nhất là nên đổi tên nhóm Zalo theo thống nhất của nhóm để việc sử dụng, tìm kiếm trở lên đơn giản, thuận tiện hơn.

 • Cách rời nhóm Zalo trong im lặng, không ai biết, không thông báo

  Rời nhóm Zalo trong im lặng là cách tối ưu để bạn có thể rời bỏ nhóm mà không phải chia sẻ lý do hay tạo ra sự bất tiện cho những người khác. Bạn có thể thực hiện việc này một cách thầm lặng và đơn giản, không cần gửi

 • Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại siêu nhanh

  Trong thời đại số hiện nay, việc quên mật khẩu ứng dụng Zalo là điều không hiếm gặp. Bài viết cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể và nhanh chóng, giúp bạn tiếp tục kết nối với

 • World of Warcraft hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7

  Tin vui cho các game thủ chưa chịu nâng cấp lên Windows 10, Microsoft vừa thông báo hãng sẽ mang DirectX 12 lên Windows 7, đồng thời World of Warcraft sẽ là game đầu tiên hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7.