10 Mẹo sử dụng Zalo hữu ích, ai cũng nên biết

Zalo là ứng dụng quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, với mẹo sử dụng Zalo bạn có thể dễ dàng làm chủ ứng dụng này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật hay khi sử dụng Zalo mà đến người dùng lâu năm cũng có thể chưa biết đến.

Liên tục có những bản cập nhật tính năng mới, nên cho dù là những người đã sử dụng lâu năm cũng khó có thể biết rõ hết về các tính năng cũng như mẹo sử dụng Zalo để sử dụng công cụ một cách hiệu quả. Và vì thế, đôi khi bạn không nắm rõ hết được tính năng trên Zalo, hay chưa tận dụng hiệu quả các tính năng khi quản lý tài khoản hay chat với bạn bè.

Mẹo sử dụng Zalo hữu ích, ai cũng nên biết sẽ là một tài liệu quý giá nâng cao khả năng sử dụng Zalo và cũng sẽ giúp bạn sử dụng chương trình nhắn tin, gọi điện này một cách hiệu quả nhất.

Mẹo sử dụng Zalo hữu ích, ai cũng nên biết

1. Tắt hiển thị "đã xem" khi nhắn tin

Trong quá trình trò chuyện với bạn bè của mình, chắc hẳn bạn cũng không muốn cụm từ "Đã xem" xuất hiện trong khung chat khi bạn đã đọc tin nhắn từ người bạn của mình. Tính năng này đôi khi gây ra một số hiểu lầm không đáng có, vì vậy bạn có thể tắt hiển thị "đã xem" trên Zalo để duy trì tình cảm với bạn bè của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì thông báo đã xem là không cần thiết hoặc bạn không muốn nó xuất hiện nên nhiều người muốn tắt nó đi.

Cách tắt rất đơn giản, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo mà bạn cần tuỳ chỉnh, sau đó nhấp và biểu tượng răng cưa góc trên bên phải màn hình và lựa chọn Cài đặt.

meo su dung zalo

Trong mục Cài đặt, lựa chọn Tin nhắn và thông báo và bạn tiếp tục bỏ kích hoạt mục Hiển thị trạng thái "Đã xem" để tắt hiển thị đã xem trong khi chat.

meo dung zalo

2. Không nhận tin nhắn từ người lạ

Trên Zalo có rất nhiều tin nhắn lạ, quảng cáo và chủ yếu chúng đến từ những tài khoản "vô danh" được tạo ra và theo thiết lập mặc định, tài khoản Zalo của bạn có thể nhận được những tin nhắn từ bất kỳ ai, kể cả người đó không nằm trong dách sách bạn của bạn. Vì thế, bạn cần thiết lập không nhận tin nhứn từ người lạ nếu không muốn bị spam, quấy rầy.

Nhấp vào biểu tượng răng cưa sau đó lựa chọn Thiết lập riêng tư. Tại đây bạn sẽ thấy mục Nhận tin nhắn từ người lạ đang được kích hoạt, bạn chỉ cần chạm vào mục này để bỏ kích hoạt chế độ nhận tin nhắn từ người lạ là xong.

meo su dung zalo khong the khong biet

3. Cập nhật danh bạ trên Zalo

Là ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến nên Zalo được tích hợp rất nhiều tính năng để người dùng có thể liên lạc với bạn bè sẵn có từ danh bạ của mình. Khi bạn sử dụng tính năng cập nhật danh bạ của ứng dụng, Zalo sẽ tìm những liên lạc có trên Zalo và tự động kết bạn với họ trên ứng dụng này.

Trong tài khoản Zalo của bạn, vào phần Cài đặt sau đó lựa chọn mục Danh bạ.

thu thuat choi zalo

Bạn sẽ thấy phần Cập nhật danh bạ tại đây, trong đó nhấn Cập nhật để tiến hành đồng bộ và cập nhật những liên lạc mới nhất vào danh bạ trên Zalo của bạn từ danh bạ trên điện thoại.

meo su dung zalo tren dien thoai

4. Ghi âm, gửi âm thanh

Việc truyền tải thông tin sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tận dụng chức năng ghi âm của Zalo. Bạn có thể ghi âm một đoạn ngắn và sau đó gửi cho bạn bè của mình bằng cách trong khung trò chuyện với người cần gửi, bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới sau đó chọn biểu tượng micro và nhấn giữ biểu tượng micro to phía dưới trong quá trình ghi âm.

meo su dung zalo tren iphone

Tuy nhiên, chức năng này chỉ cho phép bạn gửi âm thanh, ghi âm trực tiếp chứ không thể gửi tệp tin âm thanh có sẵn. Bạn chỉ có thể sử dụng Zalo trên máy tính để gửi hình ảnh zalo, âm thanh đến bạn chat mà thôi.

5. Thoát tài khoản

Nếu bạn sử dụng một thiết bị khác để đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn hay bạn muón đăng nhập vào một tài khoản khác thì bạn cần phải đăng xuất tài khoản Zalo đang có trên thiết bị. Cách thoát tài khoản Zalo rất đơn giản.

Trong mục Cài đặt, lựa chọn phần Quản lý tài khoản và sau đó nhấn Đăng xuất tài khoản để thoát tìa khoản của bạn trên ứng dụng Zalo dành cho thiết bị đó.

meo su dung zalo tren android

6. Quét mã QR

Mã QR được ứng dụng trong nhiều phương diện khác nhau. Trong Zalo, bạn có thể sử dụng QR Code để quét và kết bạn với bạn bè của mình nhanh chóng mà không cần biết số điện thoại, tên tài khoản,...

Từ tài khoản Zalo của bạn, nhấn vào mục Quét mã QR. Sau đó, tính năng sẽ sử dụng camera của thiết bị để quét mã, lúc này bạn chỉ cần chĩa camera về phía mã của bạn bè của bạn để hệ thống tự động nhận diện.

meo su dung zalo tren mobile

7. Ẩn hoạt động của bạn bè

Zalo cũng là một mạng xã hội, vì thế mà ứng dụng này cho phép tất cả những người sử dụng đăng tải hoạt động của họ, viết những dòng trạng thái, tải ảnh, thả tim, bình luận,....Tuy nhiên, chắc hẳn cũng có rất nhiều tài khoản bạn bè của bạn mà bạn không muốn hiển thị hoạt động của người đó trên trang Zalo của mình. Cách ẩn hoạt động của bạn bè đó rất đơn giản như sau.

Trong phần Thiết lập riêng tư, bạn nhấn vào mục Ẩn hoạt động của bàn bè sau đó nhấn vào lựa chọn Thêm nằm góc trên bên phải và lựa chọn những người bạn mà bạn muốn ẩn hoạt động của người đó sau đó nhấn biểu tượng mũi tên là đã ẩn hoạt động, nhật ký của người đó thành công.

meo su dung zalo huu ich

8. Cài hình nền khi chat

Để cuộc trò chuyện trở nên thú vị, cuốn hút hơn, bạn có thể thiết lập hình nền cho khung chat giữa bạn và bất cứ người bạn nào của mình. Đây chắc chắn là một mẹo sử dụng Zalo hữu ích mà ai cũng nên biết để tránh nhàm chán trong mỗi cuộc trò chuyện.

Trong khung chat, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nằm ở góc trên bên phải và lựa chọn Đổi hình nền. Tại đây, bạn có thể lựa chọn bất kì hình nền có sẵn hoặc hình nền có sẵn từ thiết bị của bạn. Sau khi lựa chọn xong bấm Xong để hoàn tất thay đổi và bạn sẽ thấy hình nền của mình đã được thay đổi.

meo su dung zalo hay nhat

9. Lưu ảnh của bạn bè

Bạn có thể lưu bất kì hình ảnh nào của bạn bè một cách dễ dàng khi chỉ cần mở hình ảnh mà ban muốn lưu, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên góc và chọn Lưu ảnh.

meo su dung zalo

10. Không nhận được thông báo

Nếu bạn thấy Zalo không thông báo trên màn hình điện thoại, máy tính bảng của mình, bạn có thể kích hoạt các tuỳ chọn trong phần Tin nhắn và thông báo như hình dưới đây.

meo su dung zalo

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-su-dung-zalo-huu-ich-ai-cung-nen-biet-26368n.aspx
Trên đây là những mẹo sử dụng Zalo hữu ích mà ai cũng nên biết sẽ góp phần giúp bạn làm quen với Zalo nhanh chóng hơn, nắm được những tính năng thú vị của phần mềm này. Ngoài ra, Zalo còn có chức năng gửi tin nhắn bí mật zalo cho phép bạn trò chuyện riêng tư mà không để người khác đọc được.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.7★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính
Cách đọc trộm tin nhắn Zalo của người khác
Sao lưu, backup tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone
3 tính năng cơ bản trên Zalo bạn cần biết
Tìm điểm tiêm vắc xin qua Zalo của bộ Y Tế
Từ khoá liên quan:

mẹo sử dụng Zalo

, mẹo zalo hay, thủ thuật chơi zalo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads là công cụ cho phép người dùng quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình một cách hiệu quả thông qua các thiết bị di dộng như điện thoại hay máy tính bảng. Với Zalo Ads, bạn sẽ dễ dàng tạo các chiến dịch hay tối ưu hóa quảng Zalo của mình nhằm tăng lượng quan tâm, tương tác từ người dùng tới sản phẩm của mình.

Tin Mới

 • Cách nhắn tin cho nhiều người cùng lúc trên Zalo

  Cách nhắn tin cho nhiều người cùng lúc trên Zalo sẽ giúp bạn có thể nhắn tin với nhiều người cùng một lúc, tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện theo bước hướng dẫn dưới đây trước khi muốn nhắn tin trên Zalo nhiều người cùng một lúc dễ dàng.

 • Cách thêm thành viên vào nhóm Zalo

  Nếu đã có nhóm trò chuyện Zalo thì việc thêm thành viên vào nhóm Zalo để trao đổi, chia sẻ là việc hay làm mà nhiều người sử dụng ứng dụng này hay làm. Nếu bạn chưa rõ cách thức add nick, thêm bạn bè vào nhóm trên Zalo thì hãy tham khảo ngay cách thực hiện trong bài hướng dẫn này.

 • Cách quét mã QR trên Zalo bằng điện thoại

  Zalo đã cho ra mắt tính năng quét mã QR để giúp người dùng kết nối nhanh hơn và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, vậy làm cách nào để có thể sử dụng chức năng quét mã QR trên Zalo, các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới đây của Taimienphi để biết thêm chi tiết nhé.

 • Cách sử dụng VLC Media Player trên máy tính

  Cách sử dụng VLC Media Player trên máy tính giúp bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm bất cứ bộ phim hay bất cứ tệp tin âm thanh, hình ảnh nào. Dưới đây Taimiephi.vn xin hướng dẫn bạn cách dùng VLC Media Player trên máy tính, cùng theo dõi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá