Lệnh mở Word, Excel, Notepad, Paint với Windows R

Lệnh mở file Word, Excel, Notepad, Paint với Windows R sẽ giúp bạn thực hiện thao tác mở các phần mềm thông dụng mà không cần sử dụng đến chuột máy tính, hay trong trường hợp bạn không thể tìm kiếm biểu tượng của những phần mềm này nhanh chóng. Chỉ cần sử dụng bàn phím, bạn đã có thể mở những phần mềm được cài đặt trên máy tính như Word, Excel, Notepad, Paint,...vô cùng đơn giản.

Ngoài việc giúp mở ứng dụng nhanh chóng thì những lệnh mở chương trình Word, Excel, Notepad, Paint với Windows R còn là phương pháp tạm thời rất hiệu quả khi bạn không thể sử dụng chuột máy tính hay khi touchpad bị đơ, bị lỗi, nếu như bạn vẫn chưa biết cách mở file thông minh này thì bạn có thể theo dõi hướng dẫn cụ thể dưới đây để đề phòng trường hợp chuột hỏng, touchpad bị đơ nhé..

Lệnh mở file Word, Excel, Notepad, Paint với Windows R

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R từ bàn phím để mở hộp thoại Run, đây chỉ 1 là trong nhiều cách mở hộp thoại Run mà thôi

Bước 2: Trên cửa sổ Run, bạn nhập câu lệnh được gán cho từng ứng dụng và nhấn Enter để mở ứng dụng đó. Danh sách các câu lệnh mở file Word, Excel, Notepad, Paint với Windows R sẽ được cập nhật ở bên dưới.

lenh mo file word excel notepad paint voi windows r

Danh sách câu lệnh mở file nhanh từ Run

Word: winword

Excel : excel

Outlook : outlook

Powerpoint : powerpnt

Access : msaccess

Wordpad : wordpad

notepad : notepad

Paint : mspaint

Mozilla Firefox : firefox

Google Chrome : chrome

Máy tính (Calculator) : calc

Internet Explorer : iexplorer

Dò mìn (Minesweeper) : winmine

QuickTime : quicktime.cpl

Skype : skype

Adobe Photoshop : photoshop

Trên đây là một số câu lệnh mở file Word, Excel, Notepad, Paint với Windows R và những phần mềm thông dụng khác. Vẫn còn rất nhiều các phần mềm, chương trình khác có thể được khởi động nhanh chóng từ cửa sổ Run thông qua câu lệnh sẽ được Taimienphi.vn cập nhật vào thời gian tới. Nếu bạn đọc nắm được bất cứ câu lệnh để mở bất kỳ phần mềm nào hiện nay thì hãy đóng góp bằng cách bình luận ở phía dưới nhé !

https://thuthuat.taimienphi.vn/lenh-mo-file-word-excel-notepad-paint-voi-windows-r-25141n.aspx
Ngoài ra, nếu dùng Word hay Excel, để tiện cho việc thao tác, các bạn nên dùng các phím tắt Word cũng như phím tắt Excel để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc, với phím tắt word, bạn sẽ được làm quen với hàng chục cách sử dụng các phím tắt trên bàn phím để mở tài liệu mới hoặc lưu văn bản, tương tự với các phím tắt Excel cũng vậy, khi nắm được các phím tắt này, bạn sẽ không phải sử dụng các thao tác thủ công, mất thời gian.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo chữ lồng đơn giản với WORD & PAINT
Cách tạo hiệu ứng 3D cho ảnh bằng Paint.NET
Cách mở Paint trong Windows 8/8.1
Paint.NET 4.2.10 có gì mới?
Cách xoay các đối tượng được chọn trong Paint.NET
Từ khoá liên quan:

Lệnh mở file Word Excel Notepad Paint với Windows R

, mở file nhanh từ Run,

SOFT LIÊN QUAN
  • Paint.NET

    Chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng ảnh

    Paint.NET là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và hình ảnh miễn phí tốt nhất dành cho PC chạy Windows kể từ paint.net 3.5. Ứng dụng đã được xây dựng lại tối ưu hơn và dễ sử dụng hơn, đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào g ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá