Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại

Giờ đây, các bạn đang mở tài khoản tại Vietcombank có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại của mình dễ dàng, mọi lúc và mọi nơi nhanh chóng đó. Thay vì ra quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank mất thời gian, cần phải sắp xếp công việc thì có thể thực hiện cách tra cứu online này.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng, bao gồm ngân hàng Vietcombank đang triển khai cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng sử dụng, quản lý tất cả các giao dịch qua tài khoản cá nhân. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều cách khác nhau để kiểm tra số dư trên tài khoản Vietcombank của mình. Cụ thể các cách kiểm tra số dư trong tài khoản Vietcombank mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

cach kiem tra so du tai khoan vietcombank

Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại
 

Mục Lục bài viết:
  1. Kiểm tra số dư  trên điện thoại
  2. Kiểm tra số dư  trên máy tính.
  3. Kiểm tra số dư tại chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank.
  4. Kiểm tra số dư tại cây ATM.


Cách Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại
 

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại có thể thực hiện thông qua hai cách: Kiểm tra qua tin nhắn SMS hoặc kiểm tra trên ứng dụng Vietcombank cho iPhone và Android.

TH1: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS

* Điều kiện cần: Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của Vietcombank trước đó (Nếu chưa đăng ký dịch vụ, bạn có thể tham khảo chi tiết cách đăng ký SMS Banking Vietcombank trong bài viết này)

* Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bằng tin nhắn SMS

Khi đã đăng ký dịch vụ SMSBanking thành công, các bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng.

- Cú pháp:

+ Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167

+ Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn:SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

- Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone).

Phí này chưa bao gồm mức phí sử dụng dịch SMS banking của Vietcombank 8.800 VNĐ/tháng.

Kiem tra so du tai khoan Vietcombank qua SMS

Cú Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua SMS điện thoại

TH2: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua app Vietcombank Digital

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại qua app Vietcombank Digital có ưu điểm tiện lợi và rất hữu dụng. Tuy nhiên để sử tính năng này trên điện thoại, bạn cần sở hữu điện thoại thông minh chạy Android hoặc iPhone có thể kết nối Internet bằng Wi-Fi, 3G, 4G.

Điều kiện cần: Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Vietcombank Mobile banking của ngân hàng TMCP ngoại thương và cài đặt ứng dụng trên điện thoại trước đó.

- Tải về Vietcombank cho Android tại đây: Download Vietcombank cho Android
- Tải về Vietcombank cho iPhone tại đây: Download Vietcombank cho iPhone

Các bước thực hiện kiểm tra tài khoản Vietcombank Onlinenhư sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietcombank, nhập số điện thoại, mật khẩu truy cập ứn dụng.

Bước 2: Ở giao diện trang chủ, chọn "Tài chính" => "Tài khoản thẻ"

Bước 3: Chọn tài khoản bạn muốn xem số dư

kiem tra so du tai khoan vietcombank tren may tinh dien thoai sms banking ngan hang tmcp ngoai thuong vn 4

Hướng dẫn Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua điện thoại qua app Vietcombank Digibank


Cách 2: Xem số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính

Thông qua dịch vụ VCB-iB@nking, người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính quan trọng, thanh toán các dịch vụ GTGT, chuyển khoản, nạp tiền hay kiểm tra tài khoản Vietcombank dễ dàng.

* Điều kiện: Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. (Nếu chưa đăng ký, bạn có thể tham khảo cách đăng ký Internet Banking Vietcombank tại bài viết này)

* Các bước thực hiện

Bước 1: Đăng nhập vào trang dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank. (Bấm truy cập nhanh tại đây)

kiem tra so du tai khoan vietcombank tren may tinh dien thoai sms banking ngan hang tmcp ngoai thuong vn 5

Bước 2: Nhập trên, mật khẩu đăng nhập, mã kiểm tra và ấn "Đăng nhập)

Tên đăng nhập và Mật khẩu đăng nhập sẽ được ngân hàng cấp cho người dùng vài ngày sau khi đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/PGD thông qua email hoặc số điện thoại.

Nếu là tài khoản mới, người dùng sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu tại bước đầu tiên.

Nếu đã đổi mật khẩu, bạn sẽ được đưa vào màn hình chính đầu tiên.

Bước 3: Tại giao diện chính, mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng, bạn nhấn Xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

kiem tra so du tai khoan vietcombank tren may tinh dien thoai sms banking ngan hang tmcp ngoai thuong vn 6

Bước 4: Tại mục Chi tiết tài khoản , bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được nhiều thông tin như số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

kiem tra so du tai khoan vietcombank tren may tinh dien thoai sms banking ngan hang tmcp ngoai thuong vn 7

 

Cách 3: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại các chi nhánh và phòng giao dịch (PDG) Vietcombank trên khắp cả nước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm tra, cập nhật số dư trong tài khoản Vietcombank của mình. 

Để kiểm tra số dư Vietcombank theo cách này, bạn cần mang CMND/thẻ căn cước ra quầy giao dịch Vietcombank gần nhất, lấy số thứ tự và nhờ giao dịch viên ngân hàng Vietcombank hỗ trợ kiểm tra số dư trong tài khoản. (Để dễ dàng tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank gần mình nhất, bạn có thể tra cứu tại đây)

Bên cạnh đó, khi tới giao dịch tại bất cứ chi nhánh/PGD Vietcombank nào, các bạn cũng cần theo dõi giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và tham khảo thêm một số chi nhánh có làm việc thứ 7 để có thể sắp xếp công việc hợp lý hơn. Để tránh bị lỡ giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank, khách hàng nên sắp xếp tới sớm hơn để được giải quyết sớm nhất.


Cách 4: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM

So với việc đến ngân hàng, tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank tại cây ATM sẽ linh hoạt hơn, tiết kiệm thời gian và thủ tục cũng dễ hơn nếu như bạn không đăng ký SMS Banking, Internet Banking. Ngoài tra cứu số dư, bạn ra cây ATM có thể rút tiền, thay đổi mã pin, chuyển khoản. 

Lưu ý: Cùng với các cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua điện thoại, máy tính ở trên, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra số dư trong tài khoản Vietcombank tại các hệ thống cây ATM cùng hệ thống, khác hệ thống Vietcombank. Sau khi cho thẻ vào máy, nhập mật khẩu, bạn có thể kiểm tra số dư trong tài khoản qua tùy chọn "kiểm tra số dư" trên màn hình máy ATM.

Thông qua những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank được Taimienphi.vn chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đọc đã có nhiều lựa chọn hơn trong việc xem số tiền trong tài khoản Vietcombank của mình và quản lý tốt hơn các thông tin giao dịch trên tài khoản. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các thao tác, vấn đề sai lỗi trong quá trình thực hiện cần được giải đáp, bạn có thể để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của Vietcombank: 1900 545413 hoặc 04.38243524/04.38245716 để được giải đáp các thắc mắc phát sinh.

Ngoài ra, sử dụng các ngân hàng khác như Maritime Bank, BIDV, Agribank, TPbank ... các bạn cũng dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản Maritime Bank, BIDV, Agribank, TPbank theo các cách mà những ngân hàng đó đặt ra

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank là một ngân hàng được rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Nếu như bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì bạn nên thường xuyên kiểm tra tài khoản Vietcombank để biết chi tiết biến động số dư cũng như các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn một cách dễ dàng nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-so-du-tai-khoan-vietcombank-tren-may-tinh-dien-thoai-sms-banking-ngan-hang-tmcp-ngoai-thuong-vn-21894n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 35 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Khóa thẻ tạm thời Vietcombank trực tuyến
Đăng ký bổ sung tài khoản nhận biến động Vietcombank
Hủy đăng ký tài khoản không nhận biến động Vietcombank
Cách chuyển đổi ngoại tệ, tính lãi tiết kiệm, tính lịch trả nợ Vietcombank
Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank
Từ khoá liên quan:

Kiem tra so du tai khoan Vietcombank

, kiem tra so du trong tai khoan Vietcombank, Kiem tra so du tai khoan Vietcombank qua dien thoai,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vietcombank

    Ứng dụng ngân hàng số Vietcombank

    Vietcombank hay VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank cung cấp dịch vụ Vietcombank Internet Banking mang lại trải nghiệm giao dịch liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy ...

Tin Mới