Kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?

Để có được ảnh đại diện và ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất đẹp nhất bạn phải tải lên ảnh có kích thước chuẩn theo quy định của Facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu? Do đó mà bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn đọc có thể thiết kế chính xác kích thước ảnh chuẩn Fanpage Facebook và tạo cho người xem một cái nhìn đầy tính chuyên nghiệp.

Việc xây dựng một Fanpage Facebook mạnh, đạt được nhiều lượng tương tác cần rất nhiều các yếu tố khác nhau, trong đó kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook khá quan trọng bởi nó sẽ là điểm nhấn mạnh mẽ với người dùng tương tác. Có khá nhiều người dùng khi thiết kế ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh bài viết cho Fanpage khi tải lên gặp phải tình cảnh ảnh bị mờ hay cắt bỏ mất một đoạn, mặc dù bạn đã thử đủ loại kích thước ảnh. Chính vì vậy mà bài viết ngay sau đây sẽ là chia sẻ kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook muốn gửi tới bạn đọc để có thể thiết kế Fanpage Facebook của mình một cách chuyên nghiệp trong mắt người dùng nhiều hơn.

Kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?

1. Ảnh bìa Fanpage Facebook

Trên bất kỳ một trang Fanpage Facebook nào thì hình cover hay còn được gọi là ảnh bìa sẽ là hình ảnh đầu tiên xuất hiện và gây chú ý với người dùng. Với bản cập nhật mới, Facebook đã tách rời ảnh đại diện và ảnh cover fanpage ra khỏi nhau. Do đó, đây sẽ là điều kiện giúp bạn có thể thiết kế ảnh cover cho fanpage của mình trông hấp dẫn và thu hút hơn trước rất nhiều. Cụ thể, kích thước ảnh bìa từ 851x315 px đã được thay đổi thành kích thước mới là 828x315 px.

kich thuoc anh chuan cho fanpage facebook la bao nhieu

Ngoài ra, bạn đọc cũng cần biết rằng ảnh bìa trên máy tính được hiển thị là 828 x 315px còn trên điện thoại là 828 x 465 px. Như vậy, đối với màn hình máy tính và điện thoại sẽ có những kích thước hiển thị khác nhau. Vậy làm thế nào để thiết kế được 1 bức ảnh bìa chuẩn trên cả máy tính và di động?

kich thuoc anh chuan cho fanpage facebook la bao nhieu 2

Trên màn hình điện thoại

Để làm được điều này, bạn cần đến 1 ảnh có kích thước 1222 x 465 px, trong đó phần nội dung hiển thị chủ yếu sẽ tập trung vào khoảng 828x465 px ở giữa ảnh để giúp hiển thị toàn bộ nội dung trên điện thoại.

2. Ảnh đại diện Fanpage Facebook

Trên máy tính, ảnh đại diện Fanpage Facebook hiển thị ở kích thước 170 x 170 px, trên Smartphone là 128 x 128 px và trên các điện thoại phổ thông là 36 x 36 pixel. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là ảnh đại diện luôn vuông, do đó các bạn chỉ cần làm một ảnh hình vuông bất kỳ có kích thước tối thiểu 170 x 170 px là vừa đẹp.

3. Ảnh của các bài post lên Fanpage

Thông thường, khi đăng ảnh lên Fanpage Facebook thì mọi người để kích thước 650 x 340 px và Taimienphi khuyên các bạn nên tạo ảnh to hình chữ nhật thì sẽ dễ nhìn hơn.

Với ảnh Thumbnail Note: sẽ có size là 1105 x 410 px.

Với ảnh Shared Link Thumbnail: sẽ có kích thước là 1280 x 628 px khi chạy quảng cáo nhưng nhiều lúc không thể kiếm được ảnh sắc nét với kích cỡ như vậy thì các bạn có thể làm theo size 940 x 492 px cũng được.

kich thuoc anh chuan cho fanpage facebook la bao nhieu 3

Ảnh trên Timeline: Khung hiển thị tối đa của một ảnh khi đăng lên Facebook là 470x470 px. Chính vì vậy, khi tải một ảnh lên Fanpage Facebook, để có một ảnh hiển thị full không gian cho phép thì bạn nên tải một ảnh vuông kích thước lớn hơn 470px là tốt nhất để ảnh được đẹp, rõ ràng khi hiển thị trên cả máy tính và di động.

- Trong trường hợp hình ảnh bạn tải lên là hình chữ nhật nằm ngang thì Facebook sẽ tự động co kích thước ảnh lại sao cho bề rộng xuống còn 470 px cho dù bạn có up ảnh size nào đi chăng nữa.

- Trường hợp là ảnh dọc thì cũng tương tự như trên, Facebook sẽ lại ép về kích thước ảnh với chiều cao là 470 px và để lại một khoảng trắng ở bên tay phải.

Kiểu hiển thị 2 ảnh ngang

kich thuoc anh chuan cho fanpage facebook la bao nhieu 4

Kiểu hiển thị 2 ảnh đứng, dọc

kich thuoc anh chuan cho fanpage facebook la bao nhieu 5

Kiểu hiển thị 2 ảnh vuông

kich thuoc anh chuan cho fanpage facebook la bao nhieu 6

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook hiện nay mà Taimienphi muốn gửi tới các bạn, mỗi hình ảnh đều có kích thước riêng của nó và khi đăng ảnh bạn nên chú ý kích thước để hình ảnh của mình có được chất lượng đẹp nhất nhé. Hy vọng bài viết sẽ đem lại các thông tin bổ ích giúp bạn đọc nào đang có ý định thiết kế Fanpage của mình có những bức hình ấn tượng, thu hút mọi người tương tác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-anh-chuan-cho-fanpage-facebook-la-bao-nhieu-30860n.aspx
Nếu bạn chưa có Fanpage Facebook riêng cho mình, tham khảo cách tạo Fanpage Facebook để có thể bán hàng hoặc chia sẻ các thông tin hữu ích về các vấn đề trong xã hội

Tác giả: Công Lý     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các kích thước ảnh Facebook chuẩn khi bán hàng giúp tăng khách hàng
Cách tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook
Cách lập Fanpage Facebook trên điện thoại Android
Cách kích hoạt huy hiệu Fan Cứng cho Fanpage Facebook
Các bước kháng nghị đổi tên Fanpage Facebook cực chi tiết
Từ khoá liên quan:

Kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook

, ảnh chuẩn cho Fanpage, ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới