Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2022

Không chỉ là nơi thể hiện sở thích, dấu ấn cá nhân, ảnh bìa Facebook còn là nơi để bạn xây dựng thương hiệu và làm nổi bật hình ảnh cá nhân, sản phẩm/dịch vụ trên MXH. Để thực hiện việc này, bạn cần nắm được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cho group, fanpage, Facebook cá nhân trên PC, laptop, điện thoại di động.

Đọc, nắm được các quy định của Facebook về kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn trong bài viết này, bạn sẽ tìm được kích thước chuẩn cho từng ảnh bìa Facebook và mẹo thiết kế ảnh bìa cho group, fanpage Facebook trên máy tính, điện thoại và xuất hiện theo cách nổi bật trên MXH này.

tu_khoa_khong-dau

Tìm hiểu kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân, group, fanpage


Mục lục bài viết:
1. Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022.
2. Kích thước ảnh bìa cho nhóm Facebook.
3. Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook.
4. Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook, thiết kế ảnh bìa đẹp.


1. Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022

Theo thông báo chính thức từ Facebook, ta có:

- Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính: 820 pixel x 312 pixel
- Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại: 640 x 360 pixel

Facebook sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh bìa mà bạn đăng tải trên PC, Laptop, máy tính bảng, điện thoại. Vì thế, để ảnh bìa Facebook của bạn đẹp hơn trên cả máy tính và thiết bị di động, các chuyên gia thiết kế đồ họa cho rằng, bạn nên thiết kế ảnh bìa với kích thước 820 pixel x 360 Pixel. Kích thước này sẽ giúp ảnh bìa của bạn hiển thị đầy đủ cả chiều rộng và chiều cao khi người dùng view ảnh bìa trên cả máy tính và điện thoại di động.

Ảnh bìa Facebook sẽ tải nhanh nhất khi được đặt ở định dạng JPG, kích thuớc ảnh tối dưới 100 kilobyte. Đối với ảnh đại diện và ảnh bìa có logo hoặc văn bản, để ảnh ở định dạng PNG sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

tu_khoa_khong-dau


2. Kích thước ảnh bìa cho nhóm Facebook

Kích thước ảnh bìa lý tưởng cho nhóm Facebook là 1640 pixel x 856 pixel (tỷ lệ 1,91: 1). Kích thước ảnh bìa group Facebook tối thiểu cho điện thoại là 820 pixel x 461 px

Việc cắt xén ảnh bìa group Facebook theo chiều dọc sẽ xảy ra nhiều hơn khi bạn tải ảnh bìa lên Group của mình. Vì thế, bạn cần tuân thủ đúng kích thước thiết kế để truyền tải đầy đủ thông tin về nhóm đến cộng đồng người dùng.


3. Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Đối với Fanpgage Facebook, kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn vẫn là 820 pixelx 312 pixel cho máy tính và 640 pixel x 360 pixel trên điện thoại thông minh.

tu_khoa_khong-dau

Ngoài ra, để sở hữu trang Facebook hoàn hảo, bạn cũng cần nắm được một số kích thước cơ bản sau:

- Kích thước avatar Facebook: 170px x 170px trên máy tính để bàn, 128px x 128px trên smart phone và 36px x 36px trên hầu hết các điện thoại phổ thông .
- Kích thước ảnh sự kiện Facebook: 1200px x 628px (tỷ lệ 2: 1), định dạng ảnh tốt nhất là JPG hoặc PNG (Nếu có nhiều văn bản hoặc biểu trưng)
- Kích thước ảnh bài đăng Facebook: Chiều rộng 720px, 960px hoặc 2048px và chiều cao tương ứng linh hoạt
- Kích thước ảnh toàn cảnh hoặc ảnh 360 độ trên Facebook: 30.000 pixel x 30.000 pixel, tổng kích thước ảnh nhỏ hơn 135.000.000 pixel


4. Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook, thiết kế ảnh bìa đẹp

Để có thể thiết kế, sở hữu ảnh bìa ưng ý, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

- Tuân thủ các quy định về kích thước ảnh bìa Facebook cho trang cá nhân, group, fanpage Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến các vùng thiết kế an toàn trong ảnh bìa Facebook, giúp bạn hiển thị đầy đủ nội dung thông tin muốn truyền tải ngay cả khi bị cắt xén hình ảnh.
- Tạo tiêu điểm cho ảnh bìa của bạn, thu hút sự chú ý của người dùng vào các hành động ở phía bên phải
- Xác định các đối tượng cần có trong ảnh bìa, phác thảo ý tưởng thiết kế dựa trên người dùng, đối tượng khách hàng mục tiêu đang hướng đến
- Bao gồm các thông tin rút gọn về hình ảnh sản phẩm, lời kêu gọi hành động hướng đến.
- Chất lượng ảnh bìa sẽ bị giảm khi dung lượng ảnh quá lớn. Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên lưu ảnh dưới dạng file PNG, và đảm bảo kích thước file ảnh thiết kế càng nhỏ càng tốt.

Trên dây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn, giúp bạn thiết lập được ảnh bìa hoàn hảo để đăng lên trang cá nhân, Fanpage, Group của mình. Sử dụng Facebook để nhắn tin, kết nối bạn bè, khách hàng, đối tác, chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì cắt ảnh bìa cho trang cá nhân, fanpage, Group Facebook nhưng vẫn thấy hình ảnh bị méo, lệch, không đạt chuẩn.

Sau khi nắm được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất, bạn hãy bắt tay ngay vào việc thiết kế và sở hữu cho mình những tấm ảnh bìa phù hợp. Nếu không có nhiều kỹ năng về thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh trên các phần mềm desgin chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng các công cụ tạo ảnh bìa trực tuyến. Tham khảo bài viết Top 5 trang web tạo ảnh bìa Facebook, avatar, ảnh đại điện của chúng tôi để biết nhiều hơn về những công cụ, website này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-anh-bia-facebook-chuan-67364n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?
Kích thước ảnh bìa Facebook 2018 cho trang cá nhân, Group, Fanpage
Không hiển thị kích thước thật của ảnh đại diện Facebook
Sửa ảnh panorama không hiển thị 360 độ trên Facebook
Cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh
Từ khoá liên quan:

kich thuoc anh bia Facebook chuan

, Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook, Kích thước ảnh bìa group Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Tweaker

  Mở tính năng ẩn trên Facebook

  Facebook Tweaker giúp bạn mở thêm những tính năng ẩn trên Facebook để bạn có những trải nghiệm thú vị hơn trên mạng xã hội phổ biến này. Cụ thể, bạn có thể thăm dò ý kiến trong group chat, tag tên trong group chat, tạo h ...

Tin Mới

 • Cách đổi tên Facebook Meta trên máy tính, điện thoại

  Cập nhật hướng dẫn đổi tên Facebook mới nhất, mỗi phiên bản nâng cấp FB đều được nhà phát triển tối ưu và điều chỉnh để người dùng sử dụng thuận tiện, đồng thời việc đổi tên người dùng Facebook trên mỗi thiết bị cũng khác nhau.

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.