Khôi phục các email đã xóa trong Office 365

Nếu chẳng may vô tình, lỡ tay xóa mất email trong Office 365, đừng lo vì bạn vẫn có thể khôi phục lại một số email đã bị xóa. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phục các email đã xóa trong Office 365.

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách khôi phục các email đã xóa trong Office 365. Lưu ý, với các email đã bị xóa từ lâu, khả năng khôi phục càng thấp.

khoi phuc cac email da xoa trong office 365

Khôi phục các email đã xóa trong Office 365

Cách 1: Khôi phục email đã xóa trong thư mục Deleted Items

Để khôi phục các email đã xóa trong Office 365, bước đầu tiên là kiểm tra xem các email đã xóa này có nằm trong thư mục Deleted Items hay không. Đăng nhập Office 365, sau đó truy cập ứng dụng Mail. Điều hướng đến thư mục Deleted Items và tìm kiếm xem các email bị xóa có nằm trong đây không.

Nếu có, kích chuột phải vào email và sử dụng chức năng Move (di chuyển), chọn thư mục đích (chẳng hạn như thư mục hộp thư đến) để khôi phục email.

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 2

Nếu email mà bạn đang tìm kiếm không nằm trong đó, bạn có thể thử tùy chọn Recover Deleted Items (khôi phục các mục đã xóa). Kích chuột phải vào thư mục Deleted Items, chọn Recover Deleted Items.

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ pop-up, tại đây hiển thị danh sách các email đã bị xóa vĩnh viễn. Nếu tìm thấy email mà bạn đang tìm kiếm, kích chuột phải vào đó chọn Recover (khôi phục). Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể chọn nhiều email và khôi phục các email này cùng lúc.

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 3

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 4

Các email được khôi phục sẽ hiển thị trong thư mục hộp thư đến (Inbox).

Cách 2: Khôi phục email đã xóa dưới quyền Admin Office 365

Các Admin Office 365 có các tùy chọn để khôi phục các email bị xóa, bị mất thông qua Exchange Online hoặc tùy chọn In-Place eDiscovery & Hold.

Lưu ý: phương pháp này chỉ hoạt động nếu các email chưa bị xóa hoàn toàn khỏi hộp thư, và vẫn nằm trong thư mục Recoverable Items.

Nếu là Admin, bạn cũng có thể khôi phục các email từ tài khoản người dùng đã xóa, miễn là trong vòng 30 ngày kể từ khi tài khoản bị vô hiệu hóa.

Đăng nhập Office 365 với tư cách là Admin. Truy cập Exchange Admin Portal =>Compliance Management =>In-Place eDiscovery & Hold.

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 5

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa số Exchange Admin Center. Click chọn biểu tượng dấu cộng (+) để cho phép bạn thêm các tham số hỗ trợ tìm kiếm email. Bạn có thể tìm kiếm email theo tên, thừ khóa, ngày giờ, người nhận email, ... .

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 6

Sau khi hoàn tất, click chọn Finish để bắt đầu quá trình tìm kiếm các email bị xóa mà bạn đang tìm.

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 7

Quá trình hoàn tất, Office 365 sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm trên màn hình. Kiểm tra từng mục xem có chứa email mà bạn đang cần tìm kiếm hay không, bằng cách click chọn Preview Search Results.

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 8

Nếu tìm thấy các email, click chọn nút Export và chọn thư mục đích. Mục mà bạn đã chọn sẽ được xuất dưới dạng file PST.

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 9

khoi phuc cac email da xoa trong office 365 10

Sau khi quá trình xuất hoàn tất, mở file xuất để xem nội dung và khôi phục các email bị xóa.

Cách 3: Sử dụng các giải pháp của bên thứ 3

Về cơ bản các giải pháp được tích hợp trên Office 365 còn có nhiều hạn chế, chẳng hạn như giới hạn thời gian trong vòng từ 14 - 30 ngày. Ngoài ra các email đã bị xóa khỏi thư mục Recoverable Items không thể khôi phục lại nữa.

Đó là lý do giải thích tại sao một số người dùng cuối thường hay áp dụng các giải pháp khôi phục email của bên thứ 3. Tuy nhiên nếu áp dụng giải pháp này, bạn nên cân nhắc và lựa chọn, tải xuống các chương trình, phần mềm trên các trang web đáng tin cậy để tránh cài đặt phần mềm giả mạo, virus, ... có thể gây hại cho máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-cac-email-da-xoa-trong-office-365-46318n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khôi phục các email đã xóa trong Office 365. Ngoài ra nếu đang sử dụng Gmail và bạn muốn khôi phục các email đã xóa, tham khảo thêm bài viết Cách khôi phục, lấy lại email đã xóa trong Gmail để biết cách khôi phục các email nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký Office 365, tạo tài khoản Office 365
Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019
Cách nâng cấp office 2016 từ Office 365
Teams sắp được tích hợp trên Office 365 ProPlus trong tháng này
Thuê bao Office 365 sắp được cài đặt Office không giới hạn thiết bị
Từ khoá liên quan:

Khôi phục các email đã xóa trong Office 365

, khôi phục email đã xóa, Khôi phục các email đã xóa trong Gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 365 ProPlus

  Ứng dụng văn phòng cho người dùng doanh nghiệp

  Office 365 ProPlus là ứng dụng văn phòng với đầy đủ các phiên bản Word, Excel, PowerPoint, Outlook trên máy tính, thiết bị di động và trên web, kết hợp các công cụ nghiệp vụ nhằm giúp doanh nghiệp của mình vận hành và phát triển tốt nhất. Office 365 ProPlus được cài đặt rên nhiều thiết bị, nhiều công cụ bảo mật và tuân thủ nâng cao, triển khai các công việc theo cách mà bạn muốn.

Tin Mới

 • Cách nhận biết email lừa đảo, có virus

  Bằng cách nhận biết email lừa đảo, có virus, phần mềm độc hại đính kèm để đảm bảo máy tính và các dữ liệu quan trọng trên hệ thống của bạn an toàn và bảo

 • Hướng dẫn đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail 2020

  Việc đăng ký tài khoản Gmail và sở hữu Gmail trong thời công nghệ 4.0 là điều rất cần thiết, không chỉ cho phép bạn gửi/nhận thư mà còn giúp bạn lập tài khoản Facebook, Zalo, Skype .... đơn giản, người dùng có thể lập tài khoản Gmail để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

 • Cách tạo tài khoản Gmail cho trẻ em mới nhất

  Cách đơn giản nhất để tạo tài khoản Gmail cho trẻ em là thông qua ứng dụng của Google có tên Family Link. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Phân tích tâm trạng của Chí Phèo khi bị Thị Nở từ chối chung sống

  Sau buổi sáng tỉnh rượu, lần đầu tiên trong cuộc đời Chí Phèo (nhân vật chính trong truyện Chí Phèo của Nam Cao) khao khát được làm người lương thiện và mong ước có được một gia đình nhỏ, cùng với Thị Nở sống cuộc sống bình thường như mọi người. Tuy nhiên, do định kiến xã hội bấy giờ mà Chí bị Thị Nở cự tuyệt. Cùng phân tích tâm trạng của Chí Phèo khi bị Thị Nở từ chối chung sống để thấy được bi kịch trong cuộc đời của nhân vật này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá