Khắc phục lỗi WiFi doesn't have a valid IP configuration trên Windows 10

Lỗi WiFi doesn’t have a valid IP configuration trên Windows 10 xuất hiện khá thường xuyên khi bạn phát wifi. Đây không phải là lỗi quá khó để khắc phục, chỉ cần bạn theo dõi bài viết sau đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé

Khi người dùng truy cập mạng Internet trên máy tính, sẽ được cung cấp địa chỉ IP riêng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, địa chỉ IP có thể bị cấu hình sai và gây ra lỗi trên khiến bạn không thể truy cập vào mạng Intenet, cũng có thể do bạn đổi IP. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách khắc phục lỗi WiFi doesn’t have a valid IP configuration trên Windows 10 nhé.

Khắc phục lỗi WiFi doesn't have a valid IP configuration trên Windows 10

Kiểm tra thiết lập card mạng (Network Adapter)

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ truy cập nhanh Run.

Bước 2: Ở cửa sổ hiện ra, bạn nhập câu lệnh ncpa.cpl và nhấn Enter.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra nhấn chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng mà bạn đang sử dụng và chọn Properties.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Bước 4: Cửa sổ Properties hiện ra, bạn tìm và chọn tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi nhấn vào nút Properties.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Bước 5: Tiếp theo kiểm tra xem các tùy chọn Obtain an IP address automaticallyObtain DNS server address automatically đã được chọn chưa, nếu chưa hãy tích vào các tùy chọn này và nhấn OK.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Khởi động lại Router hoặc Modem

Trong trường hợp áp dụng cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể khởi động lại Modem hoặc Router để khắc phục. Bạn hãy tắt Modem hoặc Router của bạn trong một vài phút sau đó bật nó trở lại và kiểm tra xem lỗi WiFi doesn’t have a valid IP configuration đã được khắc phục hay chưa. Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi bạn hãy thử cách dưới đây.

Cài đặt lại Network Adapter

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ truy cập nhanh Run.

Bước 2: Ở cửa sổ hiện ra, bạn nhập câu lệnh hdwwiz.cpl và nhấn Enter.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Bước 3: Cửa sổ Device Manager hiện ra nhấn vào tùy chọn Network adapters để xem các driver mạng.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Bước 4: Nhấn chuột phải vào tên card mạng của bạn đang sử dụng và nhấn Uninstall.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Bước 5: Tiếp theo trên menu tùy chọn nhấn vào Action rồi chọn tùy chọn Scan for hardware changes.

loi wifi doesnt have a valid ip configuration

Máy tính sẽ tìm kiếm và cài đặt lại driver mạng cho bạn. Tiếp theo bạn có thể sử dụng công cụ Network Adapter troubleshooting có sẵn trong máy để kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-wifi-doesnt-have-a-valid-ip-configuration-tren-windows-1-9264n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi WiFi doesn’t have a valid IP configuration trên Windows 10. Với việc khắc phục triệt để lỗi trên bạn đã có thể vào được wifi và từ đó phát wifi chia sẻ nếu nhà bạn không có thiết bị. Bạn có thể sử dụng phát wifi trên Windows 10 không cần phần mềm hoặc phát wifi thông qua các phần mềm nổi tiếng như Connectify. Nếu không biết cách sử dụng Connectify thì hãy xem thêm bài viết cách phát wifi bằng Connectify nhé.


Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10
Sửa lỗi wifi limited win 10, fix lỗi wifi chấm than trong windows 10
Cách phát Wifi trên Laptop bằng Connectify
Phát wifi trên Windows 10 Anniversary, tạo điểm phát wifi trên Windows 10 không cần phần mềm
Không bắt được wifi sau khi update Windows 10
Từ khoá liên quan:

khac phuc loi wifi doesnt have a valid ip configuration

, sua loi wifi doesnt have a valid ip configuration, fix loi wifi doesnt have a valid ip configuration,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Soạn bài Cảnh ngày hè

  Những hướng dẫn soạn bài Cảnh ngày hè là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, từ đó giúp em hiểu thêm tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương , đất nước, yêu những gì bình dị, mộc mạc nhất ở xung quanh cuộc sống của mình và sự quan sát tinh tế, độc đáo của tác giả Nguyễn Trãi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá