Connectify - Khắc phục lỗi "Failed to configure private interface" hoặc "Unhandled Exception"

Cài đặt Connectify để biến máy tính của bạn thành công cụ phát WiFi. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau khi khởi động Connectify hiện bảng thông báo lỗi "Failed to configure private interface" hoặc "Unhandled Exception". taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Bài viết liên quan

Phát Wifi bằng Connectify có lẽ không còn xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết tới và khi cài đặt xong đã gặp sự cố ngay từ khi bắt đầu khởi động chương trình, mà điển hình là 2 thông báo lỗi "Failed to configure private interface" hoặc "Unhandled Exception"


Khắc phục lỗi "Failed to configure private interface"

Bạn nên tải về phiên bản mới nhất của Connectify để tránh gặp phải những lỗi như trên

https://thuthuat.taimienphi.vn/connectify-khac-phuc-loi-failed-to-configure-private-interface-hoac-un-146n.aspx
Có nhiều cách giúp bạn khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm theo một trong những thủ thuật sao đây:

Cách 1: Trên thanh công cụ, click Tools --> Control Panel --> Network Connections.

Click chuột phải " Microsoft Virtual Miniport Adapter" và chọn Properties.

Nếu máy tính của bạn có cài KIS hoặc bất kì phần mềm diệt Virus nào thì phải vô hiệu hóa tiện ích này ngap lập tức bằng cách bỏ chọn và nhấn OK, vô hiệu hóa và khởi động lại máy tính.

Cách 2: Một vấn đề khá phổ biến khi gặp lỗi này chính là Microsoft Virtual Miniport driver bị lỗi. Kiểm tra vấn đề này bằng cách:

Click Menu Start (góc bên trái màn hình) -->Control Panel ---> Device Manager (phía dưới Hardware and Sound).

Dưới "Netword Adapters" --->Microsoft Virtual Wi-Fi Miniport Adapter ( nếu Wi-Fi adapter của bạn hỗ trợ chế độ Access Point), nếu xuất hiện dấu chấm than màu vàng trên biểu tượng của Adapter nghĩa là Driver của Windows đã bị lỗi.

Sửa chữa lỗi này bằng cách nhấp đúp chuột vào Device Manager --->Properties --> Driver---> Disable, chờ đợi để Windows vô hiệu hóa các thiết bị, sau đó click Enable để kích hoạt lại Adapter, lúc này dấu chấm than đã biến mất và Connectify Hotspot đã trở lại bình thường.

Hoặc bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của Connectify

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo để sửa lỗi Error Starting Hotspot .Nếu vấn đề vẫn còn, bạn có thể gửi Email cho nhóm hỗ trợ của nhà sản xuất Connectify để biết thêm chi tiết và có cách khắc phục sớm nhất.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

lỗi Failed to configure private interface

, lỗi Unhandled Exception, lỗi Connectify,

SOFT LIÊN QUAN
  • Connectify

    Tạo điểm phát wifi trên Laptop

    Với Connectify, người dùng có thể biến máy tính của mình thành thành một điểm phát Wi-Fi và chia sẻ kết nối Internet với điện thoại di động, máy tính bảng, hoặc các thiết bị khác. Connectify giúp bạn tạo mạng Wi-Fi cá nhân với tên và mật khẩu tuỳ ý đồng thời tích hợp tính năng chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị kết nối.

Tin Mới