Khắc phục lỗi không tạo mới, không sửa được file Word, Excel

Bạn đang có công việc cần phải sử dụng ngay đến Word hoặc Excel. Tuy nhiên bạn đang gặp phải các sự cố như không tạo được file mới, mở được file nhưng lại không sửa được...Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng vì các công việc cần phải hoàn thành ngay trên các phần mềm trên. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố trên chỉ trong một vài bước bên dưới đây.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố của các phần mềm trên mà bạn đang gặp phải. Taimienphi.vn sẽ tổng hợp lại các nguyên nhân các bạn thường hay gặp nhất để từ đó các bạn có thể khắc phục được một cách nhanh chóng nhất.

khac phuc loi khong tao moi khong sua duoc file word excel

Sửa lỗi không mở, chỉnh sửa được file Word và Excel

Khắc phục lỗi không tạo mới, không sửa được file Word

1. Phần mềm Word của bạn chưa được kích hoạt

Khi tải phần mềm Word về trên máy tính của bạn thì thiết bị sẽ cho bạn một khoảng thời gian giới hạn để sử dụng phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, khi hết khoảng thời gian trên, phần mềm sẽ yêu cầu bạn kích hoạt để tiếp tục sử dụng các tính năng trong đó. Nếu bạn không kích hoạt phần mềm thì bạn sẽ không thể sử dụng được một số chức năng trong đó hoặc cũng có thể không thể đánh văn bản được.

khac phuc loi khong tao moi khong sua duoc file word excel 2

Để khắc phục được vấn đề này thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là mua bản quyền để kích hoạt phần mềm hoặc cũng có thể dùng một số phần mềm hỗ trợ khác. Tuy nhiên, Taimienphi.vn không khuyến khích bạn sử dụng các phần mềm hỗ trợ này vì nó có thể gây hại cho máy tính của bạn.

2. File Word ở chế độ Protected View

Đây là tính năng được Microsoft thiết kế ra để bảo vệ người dùng khi tải các tài liệu word từ trên mạng ở nhiều nguồn khác nhau tin cậy lẫn không tin cậy. Sau khi tải những tài liệu này về, file word của bạn khi bật lên sẽ hiển thị thông báo: Protected View. Bạn sẽ không thể can thiệp vào file này như đánh máy hoặc chỉnh sửa. Khi bạn gặp trường hợp này, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ ngang của Word, bạn truy cập vào Menu File -> chọn Options. Các bạn kéo xuống dưới tìm mục Trust Center ->Trust Center Settings -> rồi click chọn vào Protected View.

Bước 2: Nhìn sang bên phải các bạn sẽ thấy 3 ô có các từ Enable ở đầu dòng được đánh dấu tích ở trong ô vuông. Các bạn tiến hành bỏ tích tại 3 ô đó đi.

khac phuc loi khong tao moi khong sua duoc file word excel 3

Sau khi thực hiện xong các bước trên, giờ đây các file Word của bạn khi tải về máy sẽ không còn chế độ Protected View trên nữa. Các bạn có thể chỉnh sửa, chèn, gõ thêm văn bản vào file word cần chỉnh sửa, để chi tiết hơn, bạn tham khảo hướng dẫn tắt Protected View trong Word tại đây.

Khắc phục lỗi không tạo mới, không sửa được file Excel

1. Phần mềm Excel chưa được kích hoạt

Cũng tương tự giống như Word, nếu trong trường hợp bạn không kích hoạt mua bản quyền cho phần mềm thì bạn không thể sử dụng được các chức năng ở trên đó. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên mua bản quyền cho bộ phần mềm văn phòng này.

khac phuc loi khong tao moi khong sua duoc file word excel 4

2. File Excel ở chế độ Protected View

Chế độ này như mình đã nói ở trên nó cũng tương đương đối với Excel. Các bạn sẽ không thể thêm, chỉnh sửa các số liệu đã có ở trên file Excel đó. Để tắt được tính năng này các bạn làm các bước sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ ngang của file Excel bạn cần chỉnh sửa, bạn chọn File ->Options.

khac phuc loi khong tao moi khong sua duoc file word excel 5

Bước 2: Kéo xuống dưới tìm đến mục Trust Center rồi lựa chọn Trust Center Settings.

khac phuc loi khong tao moi khong sua duoc file word excel 6

Bước 3: Các bạn tìm đến dòng Protected View và tiến hành bỏ tích ở ba ô vuông nằm bên phải.

khac phuc loi khong tao moi khong sua duoc file word excel 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-tao-moi-khong-sua-duoc-file-word-excel-52132n.aspx
Như vậy bài viết bên trên mình đã chỉ ra cho các bạn một số nguyên nhân lỗi không tạo mới, không chỉnh sửa được file Word, Excel và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mã hóa ký tự bị hỏng, bị lỗi trên Word
Cách sửa file Word bị lỗi Font chữ sau khi chuyển đổi file, download
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách sửa file Word báo Read Only
File Word bị lỗi không mở được
Từ khoá liên quan:

khong tao duoc file moi Word

, khong tao duoc file moi Excel, không chỉnh được trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách chuyển văn bản thành giọng nói review

  Bạn đang muốn chuyển đổi văn bản thành giọng nói để review phim, ẩm thực, mỹ phẩm, du lịch,.. và viral, quảng bá lên MXH TikTok, Facebook, Youtube? Với cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói review trên website

 • Cách tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ

  Thủ thuật tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ trong văn bản sẽ giúp bạn làm rõ được nội dung trình bày của mình tới mọi người và cũng là để nhấn mạnh đoạn văn bản đó trong tài liệu của mình.

 • Cách chèn ảnh vào Footer trên Word nhanh, đơn giản

  Đối với tùy từng loại văn bản, việc thêm Footer sẽ có những mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Footer để đánh số trang, chèn câu văn, chữ ký,... Ngoài ra, để tạo điểm nhấn đặc trưng của từng người, bạn có thể chèn ảnh vào Footer trên Word như là một logo của riêng bạn.

 • Top trường đào tạo Lập trình viên

  Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, lập trình viên luôn là ngành khát nhân lực, mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương khủng cho các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá