Kết bài bài thơ Bếp lửa

Khi tham khảo các cách Kết bài bài thơ Bếp lửa mẫu, các bạn sẽ hiểu hơn về hai kiểu kết bài thường gặp là kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cũng như cách viết hai kiểu đó sao cho đúng và hay, để lại dư âm nơi người đọc sau khi kết thúc bài cảm nhận hay phân tích bài thơ Bếp lửa của mình.

Một số cách kết bài bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

Mục Lục bài viết:
1. Kết bài số 1
2. Kết bài số 2
3. Kết bài số 3
4. Kết bài số 4

ket bai bai tho bep lua
Kết bài bài thơ Bếp lửa
 

1. Kết bài số 1:

Theo dòng hồi tưởng của nhà thơ Bằng Việt trong bài thơ Bếp lửa, chúng ta không chỉ cảm nhận được tình cảm bà cháu thiêng liêng, đó là tình cảm gia đình ấm áp mà còn thấy sức mạnh của tình thương. Người cháu nhỏ bé năm nào lớn lên do một tay bà chăm sóc, chở che đã trưởng thành và tình thương của bà cũng trở thành hành trang quan trọng để nâng bước cháu đến những chân trời mới. Tuy nhiên, dù có trưởng thành, dù được đến muôn nơi, được đón nhận những ngọn lửa mới rực rỡ “có lửa trăm nhà. niềm vui trăm ngả” nhưng ngọn lửa ấm áp do bà chắt chiu ấp ủ mỗi sớm mai mãi là ngọn lửa ấp áp, rực sáng nhất trong cuộc đời của người cháu.
 

2. Kết bài số 2:

Thông qua hình ảnh ngọn lửa, tác giả Bằng Việt trong bài thơ Bếp lửa đã có những thổ lộ đầy xúc động về tình thương, sự trân trọng của mình đối với sự chắt chiu, hi sinh của người bà. Bài thơ còn là bản nhạc da diết, xúc động về tình bà cháu trong chiến tranh, tình thương của bà dành cho người cháu nhỏ sáng ngời, rực rỡ như ngọn lửa, tình thương ấy không chỉ xua đi khói lửa chiến tranh, ám ảnh khủng khiếp của nạn đói mà đã mang đến cho tuổi thơ của người cháu những kí ức thực ấm áp, đẹp đẽ: đó là kí ức có bà, là những kỉ niệm đáng nhớ về câu chuyện, bài học, lời dạy bảo đầy thiết tha của bà. Cũng chính tình yêu thương, bao bọc của bà đã nuôi dưỡng ở Bằng Việt ngọn lửa yêu thương, hi vọng. Đây cũng chính là sức mạnh, sức lan tỏa của ngọn lửa tình thương nơi bà được gửi gắm, nuôi dưỡng nơi người cháu.
 

3. Kết bài số 3:

Bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt không chỉ mang đến cho chúng ta những cảm nhận đẹp đẽ về tình cảm bà cháu mà còn khơi dậy những cảm xúc thân quen, những tình cảm thiết tha, mềm mại nhất dành cho người bà của mình. Tình cảm bà cháu hay tình cảm gia đình đều là những tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, với nhà thơ Bằng Việt cũng vậy và đối với mỗi độc giả chúng ta cũng vậy, tình cảm gia đình không chỉ nuôi dưỡng, thắp sáng trong tâm hồn chúng ta những tình cảm tốt đẹp mà còn là cội nguồn của yêu thương, là bến đỗ bình yên, an toàn nhất cho chúng ta vững bước trên đường đời.
 

4. Kết bài số 4:

Qua những dòng hồi ức về tuổi thơ bên bà kết hợp với sự sáng tạo trong bút pháp miêu tả, biểu cảm, Bằng Việt qua bài thơ Bếp lửa đã mang đến cho chúng ta một câu chuyện thật xúc động về tình cảm bà cháu trong chiến tranh. Đặc biệt, qua bài thơ, tác giả còn gửi gắm những triết lí vô cùng sâu sắc: tình cảm gia đình, những kí ức tuổi thơ chính là ngọn lửa ấm áp nhất có sức tỏa sáng, nâng đỡ con người trên mỗi chặng đường đời. Trong bài thơ Bếp lửa, tình yêu thương, lòng biết ơn trân trọng người bà của tác giả còn là biểu hiện của tình yêu nước, tấm lòng gắn bó với quê hương.

------------------HẾT--------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-bai-tho-bep-lua-54454n.aspx
Dựa vào những mẫu gợi ý cách Kết bài bài thơ Bếp lửa trên đây, chắc hẳn các em đã có thêm ý tưởng để chủ động xây dựng kết bài của riêng mình. Em cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu kết bài khác đã được tổng hợp trong tuyển tập Những bài văn hay lớp 9 như: Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá; Kết bài bài thơ Ánh trăng; Kết bài bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ; Kết bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa; Kết bài truyện ngắn Làng của Kim Lân... 

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nằm mơ thấy bếp lửa
Giới thiệu về bài thơ Bếp lửa
Cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa
Phân tích hình ảnh người bà và ngọn lửa qua đoạn thơ: "Rồi sớm rồi chiều... thiêng liêng - bếp lửa"
Mở bài bài thơ Bếp lửa
Từ khoá liên quan:

ket bai tac pham bep lua

, cach ket bai bai tho bep lua cua bang viet, nhung cach ket bai bep lua cua bang viet,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa

    Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 9

    Có thể nói rằng, bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt là bài ca về tình bà cháu bình dị mà vô cùng thắm thiết, cùng đón đọc Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa để hiểu hơn về điều đó cũng như cảm nhận rõ nét hơn tình cảm của đứa cháu đối với người bà của mình được gửi gắm qua tác phẩm.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá