Kết bài bài thơ Ánh trăng

Để hoàn thiện bài cảm nhận, Phân tích bài thơ Ánh trăng, các em không thể bỏ qua phần kết bài. Dưới đây là những mẫu Kết bài bài thơ Ánh trăng hay, ngắn gọn, các em hãy tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn.

Một số cách kết bài cho bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Mục Lục bài viết:
1. Kết bài số 1
2. Kết bài số 2
3. Kết bài số 3
4. Kết bài số 4

ket bai bai tho anh trang
Kết bài bài thơ Ánh trăng
 

1. Kết bài số 1:

Ánh trăng của Nguyễn Duy là bài thơ xúc động của nhà thơ Nguyễn Duy gợi nhắc về những ân tình thủy chung trong quá khứ. Sử dụng những ngôn ngữ đời thường, giản dị cùng lời dắt dắt tự nhiên tựa như lời trần thuật lại tha thiết như lời giãi bày, tâm sự Nguyễn Duy không chỉ đơn giản mang đến một câu chuyện hấp dẫn mang tính nút thắt về cuộc hội ngộ bất ngờ giữa người chiến sĩ xưa với người bạn tri kỉ “ánh trăng” mà còn chứa đựng những triết lí sâu sắc về sự thủy chung, đọc bài thơ độc giả cũng chợt “giật mình” để nhìn nhận, xem xét lại chính bản thân mình về thái độ, tình cảm với những kỉ niệm, ân tình trong quá khứ, bài thơ hướng chúng ta đến lối sống nghĩa tình, thủy chung hơn.

>> Những cách Mở bài bài thơ Ánh trăng ấn tượng.
 

2. Kết bài số 2:

Ánh trăng là chủ đề không mấy xa lạ trong thi ca, thế nhưng khác với những thi nhân xưa viết về ánh trăng trong nguồn cảm hứng thẩm mĩ, viết để ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên thì Nguyễn Duy lại mượn hình ảnh ánh trăng để nói về những nghĩa tình trong quá khứ. Ánh trăng trong bài thơ cùng tên của Nguyễn Duy chính là cố nhân, là chứng nhân cho những tình nghĩa thủy chung con người đã có trong quá khứ, qua bài thơ Nguyễn Duy đã gửi gắm bài học, triết lí sâu sắc đến chính bản thân mình cũng như độc giả: cần có sống nghĩa tình, thủy chung với quá khứ, bởi đó chính là những kí ức, những ngày tháng gắn liền với sự trưởng thành, nuôi dưỡng thế giới tâm hồn của mỗi con người.
 

3. Kết bài số 3:

Được viết bằng thể thơ năm chữ ngắn gọn cùng ngôn ngữ tinh lọc, hình ảnh trong sáng, giọng thơ thiết tha tâm tình như lời tâm sự, “Ánh trăng” của nhà thơ Nguyễn Duy đã đánh thức trong mỗi người những miền kí ức đẹp đẽ, tươi sáng nhưng vô tình bị bụi của thời gian cùng cái bận rộn của cuộc sống thường nhật che khuất. Nhà thơ đã gửi gắm đến độc giả những chiêm nghiệm, cảm xúc chân thành nhất của mình, để từ đó gửi gắm một triết lí được đúc rút từ chính những chiêm nghiệm thực tế của mình: Cần sống nghĩa tình, trong guồng quay bất tận của cuộc sống hiện tại, con người đừng chỉ nhìn về những thứ vật chất phù phiếm trước mắt mà hãy dành cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng để nhìn về phía sau, nhìn về những nghĩa tình thủy chung đã có trong quá khứ.
 

4. Kết bài số 4:

Bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy là những tâm sự tha thiết, chân tình mà thấm đượm những triết lí, suy tư về những ân tình trong quá khứ của một người lính từng trải qua khói lửa của chiến tranh, từng sống một cuộc sống mới khi đất nước hòa bình, giải phóng. Qua bài thơ, Nguyễn Duy muốn gửi gắm đến độc giả hãy sống nghĩa tình, biết thủy chung với quá khứ, sâu sắc hơn đó là lời nhắc nhở mỗi con người chúng ta về đạo lí nghĩa tình “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

------------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-bai-tho-anh-trang-54452n.aspx
Bên cạnh bài viết mẫu chia sẻ cách viết Kết bài bài thơ Ánh trăng, chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh một số cách viết kết bài cho các bài văn hay lớp 9 khác như: Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính; Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương; Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá; Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều; Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều;... 

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Suy nghĩ của em về vầng trăng trong bài thơ Ánh Trăng của Nguyễn Duy
Dàn ý phân tích tính đa nghĩa của nhan đề Ánh trăng
Bình giảng bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy
Suy nghĩ của em về bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy
Phân tích hình tượng đầu súng trăng treo trong Đồng chí và hình ảnh ánh trăng trong Ánh trăng
Từ khoá liên quan:

ket bai tac pham anh trang

, ket bai bai tho anh trang cua nguyen duy, nhung cach ket bai anh trang hay,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giáo án làm quen văn học chủ đề dạy trẻ làm thơ

    Bài thơ Hoa kết trái

    Giáo án làm quen văn học dành cho trẻ mầm non 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi đều được Taimienphi.vn tổng hợp và đăng tải dưới đây rất đầy đủ. Các thầy cô có thể tham khảo ngay giáo án làm quen văn học chủ đề dạy trẻ đọc ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá