Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương

Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý các em học sinh cách viết Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương ngắn gọn, súc tích để em có thêm tư liệu tham khảo giúp cho việc hoàn chỉnh bài viết trở nên đơn giản hơn.

Một số cách kết bài cho bài phân tích/ cảm nhận Chuyện người con gái Nam Xương

Mục Lục bài viết:
1. Kết bài số 1
2. Kết bài số 2
3. Kết bài số 3
4. Kết bài số 4

ket bai chuyen nguoi con gai nam xuong
Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương

 

1. Kết bài số 1:

Qua “Chuyện người con gái Nam Xương”, nhà văn Nguyễn Dữ không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đồng cảm với số phận bất hạnh, oan nghiệt của nàng Vũ Nương cũng như bao người phụ nữ khác trong xã hội phong kiến xưa mà còn mạnh mẽ lên án chế độ phong kiến hà khắc, nghiệt ngã đã đẩy những người phụ nữ hiền hậu, thủy chung vào con đường cùng không lối thoát. Đọc tác phẩm ta cũng thấy được trái tim giàu yêu thương, vị tha của Nguyễn Dữ đối với những thân phận nhỏ bé, bất hạnh trong xã hội xưa.
 

2. Kết bài số 2:

Thông qua cuộc đời và số phận của Vũ Thị Thiết, nhà văn Nguyễn Dữ đã cất lên tiếng nói cảm thương sâu sắc với thân phận của những người phụ nữ xưa- nạn nhân đáng thương của chế độ nam quyền, của những định kiến nghiệt ngã trong xã hội phong kiến. Kết thúc truyện mang đậm màu sắc kì ảo đã thể hiện được sự trân trọng, tấm lòng nhân đạo của Nguyễn Dữ đối với những người phụ nữ thủy chung, nết na nhưng có số phận bất hạnh ấy: Không chỉ ca ngợi vẻ đẹp phẩm chất của những người phụ nữ mà còn thể hiện sự trân trọng, đồng cảm với họ qua việc xây dựng chi tiết li kì giúp Vũ Nương giải oan, để vẻ đẹp của họ mãi rạng ngời, sống mãi trong dòng Hoàng Giang cũng như trong lòng của những người ở lại.
 

3. Kết bài số 3:

Chuyện người con gái Nam Xương là tác phẩm truyền kì giàu giá trị hiện thực và tinh thần nhân văn. Qua câu chuyện về nàng Vũ Nương, nhà văn Nguyễn Dữ không chỉ mở ra cuộc sống, số phận bất hạnh của những người phụ nữ nhỏ bé, không có tiếng nói, nạn nhân của chế độ phong kiến xưa, thể hiện nỗi xót xa, đồng cảm với họ mà còn là bức tranh hiện thực rõ nét đến mức xót xa. Trong xã hội phong kiến mục nát, những người phụ nữ dẫu xinh đẹp, thủy chung một lòng vì chồng vì con nhưng họ lại bị tước đoạt đi quyền được sống, quyền được hạnh phúc. Nguyễn Dữ đã lên án sâu sắc chế độ phong kiến đương thời, phê phán những cuộc chiến tranh phi nghĩa, tư tưởng trọng nam khinh nữ và chế độ nam quyền trong xã hội xưa.
 

4. Kết bài số 4:

Thông  qua tình huống truyện độc đáo cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố thực và kì ảo, hoang đường, Nguyễn Dữ trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” đã mang đến câu chuyện đầy hấp dẫn cũng không kém phần cảm động về cuộc đời và số phận oan khuất của nàng Vũ Nương. Qua câu chuyện, nhà văn đã kín đáo lên án xã hội phong kiến mục rỗng, thối nát đã đọa đầy, mang đến bi kịch cho người phụ nữ mà còn thể hiện sự trân trọng với những vẻ đẹp phẩm chất, xót xa, đồng cảm với số phận đau khổ, bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-54462n.aspx
Sau khi tham khảo gợi ý Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương, các bạn học sinh có thể đón đọc thêm một số mẫu bài văn hay lớp 9 khác như: Kết bài truyện ngắn Chiếc lược ngà; Kết bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa; Kết bài truyện ngắn Làng của Kim Lân hay Kết bài bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy;... 

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hãy kể lại Chuyện người con gái Nam Xương
Cảm nhận về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương
Phân tích giá trị nhân đạo trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương
Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương
Suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương
Từ khoá liên quan:

kết bài tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

, cách viết kết bài Chuyện người con gái Nam Xương, kết bài truyện Chuyện người con gái Nam Xương,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy nhân vật Vũ Nương

    Sơ đồ tư duy Chuyện người con gái Nam Xương

    Vũ Nương là nhân vật chính trong Chuyện người con gái Nam Xương, một tác phẩm hiện thực xuất sắc của Nguyễn Dữ, và Sơ đồ tư duy nhân vật Vũ Nương dưới đây sẽ giúp các em tóm tắt lại những nét chính về nhân vật này, các em cùng đón đọc.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá