Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí không chỉ giúp các em ghi nhớ nội dung của câu chuyện Con vịt xấu xí mà còn rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo và bắt tay vào viết bài nhé!

Đề bài: Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

ke lai cau chuyen con vit xau xi

 

Phần 1: Dàn ý Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

Cứ mùa đông sang, từng đàn chim lại rủ nhau bay về phương Nam tránh đi cái lạnh giá buốt của thời tiết.

Năm ấy, hai vợ chồng chim thiên nga vừa mới sinh được một nàng thiên nga nhỏ, vì con còn quá nhỏ và yếu nên dọc đường phải nghỉ ngơi. Lo sợ rằng không thể cầm cự nổi qua quãng đường dài nên thiên nga mẹ bàn với thiên nga bố ý định nhờ vả ai đó chăm sóc rồi sang năm ghé đón thiên nga con. May thay, khi bay được một đoạn nữa thì họ gặp cô vịt đang chăm đàn con nhỏ ngang lứa với Thiên Nga con nên ngỏ lời nhờ vả. Vì thương cảnh ngộ của gia đình thiên nga mà vịt mẹ đã đồng ý, họ vui mừng cảm ơn rối rít rồi bay đi.

Thiên Nga con ở lại cùng gia đình vịt. Vì có ngoại hình khác với bầy vịt con nên nó luôn bị các bạn ức hiếp, hắt hủi rồi chê bai. Thân hình sao mà gầy guộc, cổ thì dài loằng ngoằng, lại còn vụng về, chậm chạp. Dù được vịt mẹ giải thích, khuyên răn mà bầy vịt con cũng không thôi chỉ trích nó. Thiên Nga con buồn lắm vì chẳng ai chịu chơi với nó cả. Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng mấy mà đã đến mùa xuân ấm áp, bố mẹ thiên Nga nhỏ tới đón con. Gặp lại con sau bao tháng ngày xa cách, họ phấn khởi vô cùng khi thấy con đã trưởng thành và cứng cáp hơn nhiều, Thiên Nga con cũng vừa vui vừa buồn. Nó chạy đến bên vịt mẹ nói lời cảm ơn rồi bịn rịn chia tay các bạn vịt con, nó đã quên hết những nỗi buồn trong thời gian qua mà luyến tiếc vẫy cánh tạm biệt gia đình vịt, rồi cùng mẹ lên đường đến phương xa.

Bầy vịt con bây giờ mới chợt nhận ra đó là loài chim Thiên Nga xinh đẹp và hiền lành nhất. Chúng hối hận, xấu hổ vô cùng vì cách hành xử không tốt của mình dành cho bạn thiên Nga nhỏ. Từ đấy về sau, chúng trở nên hoà đồng và thân thiện hơn với mọi loài vật xung quanh mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-con-vit-xau-xi-46364n.aspx
Sau khi tìm hiểu xong nội dung bài Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, các em có thể tự luyện tập kĩ năng viết của mình qua một số bài: Kể câu chuyện nói về một loài chim, Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy, Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày, Kể câu chuyện có nhân vật là những món đồ chơi hoặc những con vật gần gũi với trẻ em, Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Kể một câu chuyện em đã được nghe hay được đọc nói về quan hệ giữa con người và thiên nhiên
Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Nghe và kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn
Từ khoá liên quan:

ke lai cau chuyen con vit xau xi

, Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giáo án truyện đám mây đen xấu xí

    Bài giảng văn học mầm non 4T

    Giáo án truyện đám mây đen xấu xí là tài liệu giáo án làm quen văn học đang được rất nhiều giáo viên mầm non quan tâm tìm hiểu về chủ đề các hiện tượng tự nhiên. Mời các giáo viên tham khảo ngay mẫu bài giảng điện tử mầm ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá