Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

Cùng với Lạc Long Quân, Âu Cơ là nhân vật chính trong truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên. Việc Đóng vai Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng cháu Tiên giúp các em ôn luyện lại kiến thức bài học và rèn luyện kĩ năng kể chuyện theo ngôi kể thứ nhất. Cùng theo dõi bài văn mẫu dưới đây để nắm được cách triển khai nội dung bài kể chuyện nhé.

Đề bài: Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dong vai nhan vat au co ke lai cau chuyen con rong chau tien

Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên
 

I. Dàn ý Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

1. Mở bài

Giới thiệu nhân vật kể chuyện: Ta tên là Âu Cơ, một thiếu nữ xinh đẹp thuộc dòng họ Thần Nông sống tại vùng núi cao phương Bắc.

2. Thân bài

· Cuộc gặp gỡ giữa Âu Cơ và Lạc Long Quân
· Sinh ra bọc trăm trứng nở thành trăm người con...(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng cháu Tiên ở đây.
 

II. Bài văn mẫu Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

Ta tên là Âu Cơ, một thiếu nữ xinh đẹp thuộc dòng họ Thần Nông sống tại vùng núi cao phương Bắc.

Vốn có sở thích thăm thú những miền đất lạ nên khi nghe nói ở một vùng đất tên là Lạc Việt có rất nhiều hoa thơm, cỏ lạ, cảnh đẹp tuyệt trần ta đã tìm đường đến thăm thú. Khi ta đến nơi đây, không chỉ bắt gặp cảnh đẹp mà còn gặp một vị thần mình rồng, chàng trai có thân mình cao to từ từ hiện lên trên mặt nước. Nghe chàng giới thiệu, ta mới biết đây chính là con trai của thần Long Nữ thuộc nòi giống rồng tên là Lạc Long Quân, thường sống ở dưới nước khi có việc cần mới lên trên cạn. Chàng là vị thần bảo vệ dân chúng khỏi bọn Ngư Tinh, Hồ Tinh và Mộc Tinh, chàng còn dạy cho dân cách trồng trọt, chăn nuôi và ăn ở.

Cha mẹ ta luôn nhắc nhở ta chuyện gả chồng, ngày đêm khuyên bảo ta hãy chọn lấy một người, nhưng trong số những người đến cầu hôn, chưa ai có thể khiến ta rung động. Nay bỗng nhiên gặp được chàng Lạc Long Quân, ta mới gặp lần đầu nhưng đã rung động trước tướng mạo và phong thái của một người anh hùng, khi đó ta cũng đã biết trái tim mình đã lựa chọn chàng Lạc Long Quân, chỉ mong sao ta cũng có ấn tượng gì đó với chàng. May sao chàng cũng có tình cảm với ta và chúng ta đem lòng yêu nhau, cha mẹ ta rất vui mừng vì ta đã tìm được ý trung nhân của mình. Sau khi trở thành vợ chồng, ta cùng chàng chuyển đến cung điện Long Trang, sống trên cạn rất vui vẻ và hạnh phúc. Cuộc sống vợ chồng được ít lâu thì ta có mang, mang thai ròng rã suốt chín tháng nhưng đến kỳ sinh lại có chuyện lạ, đến chính ta cũng không thể tin vào mắt mình. Ta sinh ra không phải là một hài nhi mà là một chiếc bọc bên trong có rất nhiều trứng, đếm ra mới biết có đến trăm quả. Rồi từ trăm quả trứng hồng đó nở ra một trăm người con đẹp đẽ lạ thường. Khi ấy, ta vui mừng khôn xiết, ôm ấp từng đứa con của mình vào lòng. Điều kỳ lạ hơn là các con của ta sinh ra không cần bú mớm sữa mẹ, chúng cứ tự nhiên lớn lên nhanh như thổi, mặt mũi người nào cũng khôi ngô tuấn tú, khỏe mạnh như thần.

Long Quân vốn quen sống dưới nước, nay phải sống trên cạn quá lâu cảm thấy không ổn nên đã từ biệt mẹ con ta trở về thuỷ cung. Ta một mình nuôi con, cùng các con chờ đợi chồng trong mòn mỏi, đến một ngày phải gọi chàng lên. Ta trách móc sao chàng nỡ bỏ lại ta và các con, sao không ở lại cùng ta nuôi dạy chúng. Nhưng chàng đáp rằng:

· Ta là giống rồng ở miền nước thẳm, nàng lại là tiên chốn non cao, tính tình và tập quán khác nhau rất khó để ăn ở lâu dài. Nay ta sẽ đưa năm mươi con xuống biển còn nàng hãy đưa năm mươi con lên núi, cùng nhau cai quản đến khi nào có việc sẽ giúp đỡ lẫn nhau.

Khi ấy ta và đàn con đành nghe theo lời của Long Quân, chia nhau lên đường. Sau khi dẫn năm mươi con lên núi, ta chọn sống tại vùng đất Phong Châu, chọn người con trưởng lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương và đặt tên nước là Văn Lang. Ta quy định rất rõ ràng các tướng văn, võ trong triều rồi lấy tên gọi chung cho con trai vua là lang, con gái vua là mị nương. Nếu vua cha chết sẽ truyền lại ngôi cho người con trưởng, từ đời này sang đời sau vẫn lấy hiệu là Hùng Vương không thay đổi.

Đó chính là sự tích về nguồn gốc của người Việt Nam, ngày nay người ta thường nhớ về nguồn gốc với danh xưng là con Rồng cháu Tiên.

---------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-nhan-vat-au-co-ke-lai-cau-chuyen-con-rong-chau-tien-41451n.aspx
Nhằm giúp các em nâng cao vốn kiến thức bài học và củng cố kĩ năng viết văn kể chuyện, bên cạnh Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên, chúng tôi còn tuyển chọn và giới thiệu đến các em nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên, Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên, Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em, Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đóng vai nhân vật kể lại một truyện cổ tích
Đóng vai một con hổ kể lại câu chuyện Con hổ có nghĩa
Dàn ý bài văn đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm
Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên
Đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện Thạch Sanh
Từ khoá liên quan:

Dong vai nhan vat Au Co ke lai cau chuyen Con Rong Chau Tien

, ke lai truyen con rong chau tien bang loi cua au co, hoa than thanh au co ke lai truyen thuyet con rong chau tien,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới