Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Con Rồng cháu Tiên là truyền thuyết nổi tiếng lí giải về nguồn gốc Tiên Rồng của dân tộc Việt Nam. Qua việc đọc và tìm hiểu câu chuyện, em hãy Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Đề bài: Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên

dong vai nhan vat lac long quan ke lai chuyen con rong chau tien

 

Phần 1: Dàn ý đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên

Xem chi tiết Dàn ý đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên

 
Ta là Lạc Long Quân, con trai của thần Long Nữ có xuất thân từ loài rồng dưới biển sâu. Ta và mẹ sống trên vùng đất Lạc Việt, đa phần ta sống ở thuỷ cung, chỉ khi nào có việc cần mới lên trên cạn. Mang trên mình thân hình rồng với sức khoẻ cường tráng và nhiều phép thần thông, ta thường giúp dân lành diệt trừ bọn yêu quái hại dân, thấy dân chúng còn nghèo đói, ta lại dạy cho cách trồng trọt, chăn nuôi và chỉ bảo lối sống sinh hoạt.

Trong một lần lên trên cạn để chỉ dạy cho dân chúng, ta bắt gặp một vị tiên nữ đi đến miền đất của ta. Vị tiên nữ này có tướng mạo xinh đẹp tuyệt trần khiến cho ta phải ngắm nhìn hồi lâu dám mới tiến đến hỏi thăm. Ta hỏi tiên nữ rằng:

· Không biết tiên nữ ở phương trời nào lại đến ghé thăm mảnh đất Lạc Việt nơi đây?

Tiên nữ nghe ta hỏi liền tiến đến trả lời với vẻ mặt có phần e ngại:

· Ta là Âu Cơ, sống ở vùng núi cao phương Bắc thuộc dòng họ Thần Nông. Nghe nói ở miền đất Lạc Việt có nhiều hoa thơm, cỏ lạ nên ta đã tìm đến thăm thú.

Trò chuyện cùng Âu Cơ hồi lâu, ta và nàng chia sẻ bao điều thú vị và bất ngờ đem lòng yêu mến nhau lúc nào không hay. Sau khi chia tay từ biệt Âu Cơ, hai chúng ta đã hứa hẹn sẽ gặp lại và nguyện nên duyên vợ chồng. Sau đó không lâu ta đến hỏi cưới Âu Cơ, trở thành vợ chồng, ta chuyển lên sống trên cạn tại cung Long Trang cùng Âu Cơ. Một thời gian sau Âu Cơ có tin vui, ta vui mừng khôn xiết, đến kỳ sinh nở, thật lạ thay là Âu Cơ sinh ra không phải một người con mà là một cái bọc bên trong chứa một trăm quả trứng hồng. Khi bọc trứng ra bên ngoài, cả trăm trứng nở thành một trăm người con hồng hào đẹp đẽ, ta nâng niu từng đứa con trên tay, mặt mũi rất khôi ngô tuấn tú. Lạ thường hơn nữa là đàn con của ta không cần bú mớm sữa mẹ, chúng cứ tự nhiên mà lớn, lớn nhanh như thổi lại mạnh khoẻ như thần.

Sống cùng vợ và đàn con được một thời gian, ta cảm thấy khó chịu và không ổn, bởi dòng giống vốn đã quen ở dưới nước, nay lại lên trên cạn sống quá lâu. Nghĩ vậy ta đành phải từ biệt vợ con trở về thuỷ cung, sau ít lâu Âu Cơ gọi ta lên mà trách rằng:

· Sao chàng bỏ thiếp mà đi, không cùng thiếp nuôi các con?

Ta biết mình đã có phần vô tâm nhưng vì hoàn cảnh, tập tính sinh hoạt giữa kẻ non cao và người nước sâu rất khác nhau mà phải chia cách. Lần gặp gỡ này ta đã quyết định mỗi người sẽ mang theo mình năm mươi người con. Ta mang năm mươi người con xuống biển, Âu Cơ mang năm mươi con lên non, cùng chia nhau cai quản rồi khi gặp khó khăn sẽ cùng giúp đỡ nhau. Âu Cơ tuy có phần buồn phiền nhưng cũng chấp thuận, rồi cả gia đình ta chia nhau lên đường. Ta mang năm mươi con xuống miền biển dạy các con sinh sống, lập nghiệp. Âu Cơ dẫn theo năm mươi con lên vùng núi cao sau đó lập người con trưởng làm vua lấy hiệu là Hùng Vương, lập nên nước Văn Lang đóng đô ở đất Phong Châu. Con trai của vua quy gọi chung là lang còn con gái gọi là mị nương, cứ con trưởng nối ngôi vua cha, hiệu Hùng Vương dù bao đời cũng không thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-nhan-vat-lac-long-quan-ke-lai-chuyen-con-rong-chau-tien-41450n.aspx
Ta và Âu Cơ kể từ ngày chia tay không hề gặp lại nhau nhưng tình cảm vẫn luôn sâu sắc, tình nghĩa đồng bào của trăm người con cũng không hề thay đổi mà ngày càng khăng khít. Dân tộc ta ngày nay luôn tự hào nguồn gốc con rồng cháu tiên.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em
Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên
Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên
Dàn ý kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên
Giải thích nhan đề "Con Rồng cháu Tiên"
Từ khoá liên quan:

Dong vai nhan vat Lac Long Quan ke lai chuyen Con Rong Chau Tien

, Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá