Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên

Để có thêm cơ sở cho bài soạn văn và phân tích truyện Con Rồng cháu Tiên, bên cạnh việc đọc hiểu văn bản sách giáo khoa, các em có thể tham khảo thêm những mẫu Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên dưới đây.

Những mẫu Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên tuyển chọn:


1. Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên, mẫu số 1:

Truyện kể rằng, ở miền đất Lạc Việt có một vị thần thuộc nòi Rồng, tên là Lạc Long Quân. Trong đã gặp gỡ và kết duyên cùng nàng Âu Cơ vốn thuộc dòng họ Thần Nông, sống ở vùng núi cao phương Bắc.
Sau đó Âu Cơ có mang và đẻ ra cái bọc một trăm trứng. Sau đó, bọc trứng nở ra một trăm người con. Vì Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai người đã chia nhau người lên rừng, kẻ xuống biển, mỗi người mang năm mươi người con.

Người con trưởng theo Âu Cơ, được lên lên làm vua, xưng là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Khi vua cha chết thì truyền ngôi cho con trưởng, từ đó về sau, cứ cha truyền con nối đến mười tám đời, đều lấy hiệu là Hùng Vương.

 

2. Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên, mẫu số 2:

Lạc Long Quân là vị thần thuộc nòi Rồng, sống ở dưới nước, thỉnh thoảng lên cạn trừ bọn yêu quái và dạy dân trồng trọt. Ở vùng núi cao bấy giờ có nàng Âu Cơ tuyệt trần nghe tiếng miền đât Lạc thần đã tìm đến thăm. Âu Cơ, Lạc Long Quân gặp nhau và trở thành vợ chồng.

 Âu Cơ có mang, sinh ra cái bọc trăm trứng nở ra 100 người con khôi ngô khỏe mạnh. Vì không quen sống ở cạn nên Lạc Long Quân đem 50 con xuống biển – Âu Cơ đem 50 con lên núi, dặn nhau không bao giờ quên lời hẹn. Người con trưởng theo Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang, mười mấy đời truyền nối không thay đổi.

  Bởi sự tích này mà người Việt tự xưng con rồng cháu tiên

 

3Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên, mẫu số 3:

Hôn phối giữa hai vị thần Lạc Long Quân và Âu Cơ kết tinh trong bọc 100 trứng. Lạc Long Quân là vua vùng biển cả, Âu Cơ lại sinh sống nơi non cao, 2 người đã chia 50 con theo cha xuống biển, 50 con lên rừng. Người con trưởng theo Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang, mười tám đời truyền nối không thay đổi.

----------------HẾT---------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-tom-tat-truyen-con-rong-chau-tien-41448n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những mẫu Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên mới nhất, để nâng cao hiểu biết về tác phẩm, các em có thể tham khảo thêm: Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em, Phát biểu cảm nghĩ về truyện Con Rồng, cháu Tiên, Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên


Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý đóng vai Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên
Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em
Dàn ý đóng vai Âu Cơ kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên
Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên
Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên
Từ khoá liên quan:

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá