Tóm tắt: Con Rồng cháu Tiên

Để thuận lợi cho việc phân tích truyện Con Rồng cháu Tiên, các em cần nắm vững nội dung truyền thuyết. Bài Tóm tắt: Con Rồng cháu Tiên sẽ khái quát ngắn gọn những nội dung quan trọng của truyền thuyết, các em có thể dựa vào bài tóm tắt để hỗ trợ quá trình học và tìm hiểu của mình.

Bài viết liên quan


Tóm tắt: Con Rồng cháu Tiên
Từ xa xưa, ở vùng đất Lạc Việt có chàng Lạc Long Quân khôi ngô tuấn tú. Chàng dạy dân cách trồng trọt chăn nuôi. Ở miến đất phương Bắc có nàng u Cơ xinh đẹp tuyệt trần. Rồi họ đem lòng yêu nhau rồi sinh con. Kì lạ thay u Cơ sinh ra bọc trăm trứng, trong đó có một trăm người con lên lên xinh đẹp tựa thần tiên. Một ngày kia, họ chia tay nhau, năm mươi con theo Cha xuống biển. Năm mươi con theo mẹ lên núi. Dựng xây lên nhà nước Văn Lang văn hiến muôn đời.

----------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-con-rong-chau-tien-51182n.aspx
Sau khi nắm được nội dung truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, các em có thể tham khảo thêm: Phát biểu cảm nghĩ về truyện Con Rồng, cháu Tiên, Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên, Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên, Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên để hiểu được ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm qua câu chuyện.


Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

tom tat con rong chau tien

, y nghia truyen con rong chau tien, phan tich truyen con rong chau tien,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá