Hướng dẫn sử dụng VX-Student kiểm soát trẻ học online

Tìm hiểu cách bảo vệ con em khi học online qua bài viết hướng dẫn sử dụng VX-Student kiểm soát trẻ học online. Phần mềm VX-Student đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, giám sát, hạn chế nội dung không phù hợp và theo dõi hoạt động trực tuyến của con, giúp phụ huynh yên tâm hơn.

Công cụ VX-Student có nhiều ưu điểm nổi bật, cho phép trẻ sử dụng máy tính và lướt web học trực tuyến an toàn. Phụ Huynh có thể tùy biến cài đặt, có thể kiểm soát quá trình sử dụng máy tính đảm bảo các em không truy cập nội dung xấu, độc hại, thiết lập thời gian sử dụng máy tính khi học và làm bài tập tại Tutai.vn (Tú Tài), nền tảng học trực tuyến tốt nhất tại Việt Nam.

Link Website: Tú Tài

 

Cách sử dụng VX-Student, kiểm soát trẻ học online

1. Tab Cài Đặt: Thiết lập phím tắt mở VXStudent, thời gian hoạt động máy tính, chương trình có thể sử dụng và tên miền website được phép truy cập ... cụ thể như sau:
- Phím Tắt: Tại đây bạn có thể thay đổi Phím Tắt (nút tắt, Hotkey) mở nhanh phần mềm VXStudent thay vì Ctrl+Shift+Z mặc định. (VD bạn muốn đổi phím tắt mở nhanh VXStudent từ Ctrl+Shift+Z thành Ctrl+F, bạn vào tab Cài Đặt => nhập Ctrl+F vào mục Phím Tắt => bấm Lưu Thông Tin)

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online

- Cấu hình thời gian kiểm tra: Thiết lập thời gian VXStudent kiểm soát các hoạt động trên máy tính, VD Phụ Huynh muốn kiểm soát thời gian hoạt động của máy tính từ 08:00 đến 21:00 hàng ngày thì:
+ Bước 1: Nhập "08:00-21:00" tại cột Time tương ứng với các ngày
+ Bước 2: Bấm Lưu Thông Tin.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 2

- Cấu hình thời gian tắt máy: Thiết lập khoảng thời gian không cho trẻ sử dụng máy tính (nếu bật trong khoảng thời gian được thiết lập, sau 5 phút máy tính sẽ tự động tắt mà không cần hỏi). VD Phụ Huynh muốn hẹn giờ tắt máy từ 21:01 đến 07:59 hàng ngày thì làm như sau:
+ Bước 1: Nhập "21:01-23:59; 00:00-07:59" tại cột Time tương ứng.
+ Bước 2: Bấm Lưu Thông Tin.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 3

- Tab Ứng Dụng Đã Cài: Hệ thống liệt kê toàn bộ phần mềm đang có trên máy tính, Phụ Huynh có thể thiết lập những chương trình có thể sử dụng và không thể sử dụng khi con em đang dùng máy tính. VD không được chơi game, nghe nhạc, bật zalo hoặc mở trình duyệt lướt website.
+ Bước 1: Tích Chặn các chương trình Google Chrome, WindowsMedia Player, Ailien Shooter ...
+ Bước 2: Lúc này Danh Sách Ứng Dụng Bị Chặn xuất hiện những phần mềm tương ứng đã lựa chọn trước đó => bấm Lưu Thông Tin.
* Lưu ý: Chức năng Chỉ Cho Phép Mở Ứng Dụng Từ Danh Sách Cho Phép ngay lập tức sẽ đóng toàn bộ chương trình đang chạy trên máy tính (ngoại trừ những chương trình nằm trong danh sách cho phép), vì vậy bạn nên cẩn thận trước khi tích và bấm Lưu Thông Tin.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 4

- Tab Tên Miền Website: Chức năng giúp Phụ Huynh cho phép hoặc không cho phép học sinh truy cập các website (domain) không cần thiết khi con em sử dụng máy tính.
+ Bước 1: Bấm Cài Đặt Tiện Ích tại thẻ Tên Miền Website.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 5

+ Bước 2: Tại trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, bạn bấm Add to Chrome => click Thêm Tiện Ích tại bảng xuất hiện tiếp theo.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 6

+ Bước 3: Thiết lập cho phép, không cho phép truy cập website ở nút Cấu Hình Tại Đây.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 7

Tại phần Domain được phép truy cập: PH nhập domain, website cho phép học sinh sử dụng. (VD như muốn cho học sinh sử dụng youtube.com thì nhập youtube.com)

Tại phần Domain bỏ qua: PH nhập domain, website KHÔNG cho phép học sinh sử dụng, khi truy cập vào các website này thì sẽ không thể vào được. (VD như không muốn cho học sinh truy cập trang game https://www.playretrogames.com thì PH nhập vào ô Domain bỏ qua là playretrogames.com)

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 8

2. Tab Học Sinh: Hỗ trợ Giáo Viên kiểm soát học sinh trong thời gian học online, trực tuyến trên mạng, kiểm soát học sinh sử dụng máy tính đang tập trung học hoặc không. Tại đây Phụ Huynh nhập ID Lớp do Giáo Viên cung cấp. (VD ID Giáo Viên cung cấp là "Lop9ALeQuyDon")
- Bước 1: Thêm học sinh bằng cách bấm vào nút "Thêm" =>nhập tên học sinh là tên con của Phụ Huynh (Trường hợp nếu có nhiều hơn 1 người con).
- Bước 2: Phụ Huynh nhập Mã Lớp (ID Lớp) Lop9ALeQuyDon vào Danh sách mã lớp được Giáo Viên cung cấp trước đó.
- Bước 3: Bấm chọn Lưu Thông Tin.
- Bước 4: Trường hợp nếu PH có nhiều hơn 2 con và khung giờ học của chúng khác nhau, Phụ Huynh có thể cấu hình thời gian học để Giáo Viên kiểm soát dễ dàng hơn.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 9

3. Tab Hoạt Động: Hiển thị các chương trình mà máy tính đã và đang mở trong từng khung giờ khác nhau.
- Bước 1: Chọn thời gian bắt đầuthời gian kết thúc cần xem tại mục Ngày Tạo.
- Bước 2: Nhấn chọn Tìm Kiếm.
- Bước 3: Kiểm tra chương trình, thời gian mở tại bảng mới xuất hiện.

huong dan su dung vx student kiem soat tre hoc online 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-vx-student-giam-sat-con-em-62464n.aspx
Nhu vậy, bạn và Taimienphi vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách thiết lập cũng như cách sử dụng VX-Student kiểm soát trẻ học online, trực tuyến mà không cần phải ngồi cạnh trẻ hàng giờ liền. Hãy mau chóng tải và cài đặt VX-Student trên máy tính ngay bâu giờ, một giải pháp quản lý trẻ nhỏ truy cập internet hiệu quả đối với các bậc phụ huynh.

Tham Khảo: Cách tải và cài đặt VX-Student trên máy tính

=> Link tải VX Student cho Windows

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 8 phần mềm tốt nhất giám sát thời gian sử dụng máy tính của trẻ em
Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger Kids
Cách bật tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Discord
Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm
Thiết lập kiểm soát phụ huynh trên thiết bị Android
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn sử dụng VX-Student kiểm soát trẻ học online

, Cách kiểm soát trẻ học online bằng VX-Student, thiết lập VX-Student kiểm soát học sinh học online,

SOFT LIÊN QUAN
 • VX Student

  Phần mềm giúp giáo viên phát hiện trẻ mất tập trung khi học Online

  VX-Student là phần mềm hỗ trợ cho cả giáo viên và phụ huynh trong việc quản lý học sinh sử dụng Internet, từ việc ngăn chặn mở các website không phù hợp cũng như xem con em mình đã vào những địa chỉ nào. VX-Student tạo r ...
 • Tutai.vn Nền tảng học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam

Tin Mới

 • Hướng dẫn sử dụng VX-Student kiểm soát trẻ học online

  Tìm hiểu cách bảo vệ con em khi học online qua bài viết hướng dẫn sử dụng VX-Student kiểm soát trẻ học online. Phần mềm VX-Student đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, giám sát, hạn chế nội dung không phù hợp và theo dõi hoạt động trực tuyến của con, giúp phụ huynh yên tâm hơn.

 • Cách cài Học Toán 3, phần mềm học toán dành cho học sinh lớp 3

  Mặc dù nội dung học tập không được phong phú như Tutai.vn, nhưng Học toán 3 vẫn là phần mềm hữu ích và đáng giá dành cho học sinh lớp 3. Việc sử dụng phần mềm này có thể giúp các em nắm vững kiến thức toán học một cách hiệu quả, rèn luyện kỹ năng tính toán tốt hơn.

 • Tranh tô màu Giáng sinh cho bé

  Giáng sinh là thời điểm tuyệt vời để ăn mừng và tổ chức những bữa tiệc, sự kiện vui vẻ cho gia đình bạn. Song song với việc mua sắm cây thông, quà tặng, đèn trang trí trang hoàng nhà cửa, bạn cũng có thể tải về những bức tranh tô màu giáng sinh để lan tỏa sự hào hứng, thích thú cho bé. Những bức tranh tô màu Noel sau khi hoàn thành có thể sử dụng để treo trong nhà, dán vào góc học tập như một sự ghi nhận và đề cao sự cố gắng, sáng tạo của bé.

 • Chào tháng 3, Status, câu nói hay tháng ba

  Tháng 3 đã bắt đầu, là lúc mở ra trang mới của cuộc đời với những ước mơ và hy vọng. Hãy chào tháng 3 và cùng nhau chia sẻ những dòng status, những câu nói ý nghĩa và những hình ảnh tuyệt đẹp về tháng 3, không chỉ để thể hiện cảm xúc mà còn để truyền đạt thông điệp yêu thương và niềm vui cho mọi người