Hướng dẫn Nộp thuế nội địa, thuế trước bạ từ Vietcombank

Hướng dẫn cách nộp thuế nội địa, thuế trước bạ từ Vietcombank chính xác, an toàn, nhanh chóng, giúp bạn chủ động nộp thuế vào ngân sách nhà nước mà không cần mất thời gian đến nộp tiền mặt tại các điểm thu thuế quy định.

Từ năm 2012 cho đến nay, ngân hàng Vietcombank đã phối hợp với các cơ quan ban ngành để triển khai dự án hiện đại hóa thu ngân sách nhà nước (NSNN). Theo đó, việc nộp thuế nội địa, thuế trước bạ cho ô tô, xe máy của cá nhân, tổ chức sẽ được thực hiện trực tiếp tại các điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank chứ không cần phải đến nộp trực tiếp tại các điểm thu NSNN như trước kia.

huong dan nop thue noi dia thue truoc ba tu vietcombank

 

Hướng dẫn chi tiết cách nội thuế tại ngân hàng Vietcombank
 

Mục Lục bài viết:
1. Lợi ích khi nộp thuế nội địa.
2. Cách nộp thuế nội địa.
Cách 1. Nộp thuế tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank.
Cách 2. Nộp thuế qua hệ thống Internet Banking Vietcombank.

Lợi ích khi nộp thuế nội địa, thuế trước bạ tại ngân hàng Vietcombank

- Có thể tra cứu trực tiếp số tiền cần phải nộp và thực hiện nộp tiền vào NSNN một cách nhanh chóng, chính xác.

- Dữ liệu được kết nối trực tiếp với hệ thống thông tin của các bộ, ngành liên quan, đảm bảo cập nhật, xác thực thông tin liên ngành một cách tức thì tại thời điểm khách hàng giao dịch với thông tin đầy đủ trên chứng từ của ngân hàng.

- Rút ngắn thười gian, công sức so với việc nộp thuế trực tiếp tại các điểm thu NSNN.

Cách nộp thuế nội địa, thuế trước bạ từ Vietcombank

Cách 1: Nộp thuế tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

Các bạn có thể mang CMND và nộp thuế trực tiếp tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank bằng tiền mặt.

Tại đây, các bạn cần điền đầy đủ thông tin vào bảng nộp thuế nội địa/thuế trước bạ theo mẫu của bộ tài chính. Sau khi kiểm tra các thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thu tiền và hoàn tất quá trình nộp thuế cho bạn.

Lưu ý: Bạn cần đến ngân hàng nộp thuế theo đúng giờ làm việc của Vietcombank. Nếu chưa biết chính xác giờ làm việc ngân hàng Vietcombank thế nào, bạn có thể tham khảo tại đây.

Cách 2: Nộp thuế qua hệ thống Internet Banking Vietcombank

Với dịch vụ ngân hàng điện tử (VCB - iB@nking, các bạn có thể nộp các khoản thuế nội địa, thuế trước bạ ngay tại website của Vietcombank mà không cần phải đến trực tiếp đến ngân hàng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí giao dịch.

Điều kiện: Bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank.

Các bước thực hiện
Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của Vietcombank TẠI ĐÂY
Bước 2: Trong mục "thanh toán" ở manu trên, chọn nộp thuế nội địa/nộp thuế trước bạ

nop thue noi dia

Bước 3: Lựa chọn loại thuế.
- Đối với nộp thuế nội địa: Lựa chọn hình thức nộp thuế (tự nộp/nộp thay), nhập mã số thuế, ấn "xác nhận".

huong dan cach nop thue noi dia thue truoc ba tu vietcombank

- Đối với nộp thuế trước bạ: Lựa chọn hình thức nộp thuế (tự nộp/nộp thay), nhập mã số thuế, chọn loại thuế (thuế trước bạ ô tô, xe máy/thuế trước bạ nhà đất), nhập tờ khai/Số QĐ/Số thông báo, nhấn "Xác nhận".

huong dan nop thue noi dia

Bước 4: Tạo lệnh thanh toán

- Đối với thuế nội địa: Lựa chọn tài khoản nguồn, nhập đầy đủ thông tin (loại thuế, người nộp thuế, địa chỉ, số chương,...) và ấn "xác nhận".

- Đối với trường hợp nộp thuế trước bạ: Lựa chọn tài khoản nguồn, nhập đầy đủ thông tin về (loại thuế, tên, địa chỉ người nộp thuế, số khung xe,...) và ấn "xác nhận".

Bước 5: Xác nhận giao dịch

Lựa chọn phương thức nhận mã xác nhận, điền mã xác nhận vào ô "nhập mã OTP" và ấn "xác nhận" để kết thúc giao dịch.

Việc nộp thuế nội địa, thuế trước bạ từ dịch vụ VCB - iB@nking là phương thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, giúp các bạn chủ động nộp thuế ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp các điểm thu thuế nộp NSNN theo quy định.

Lần tới, nếu còn băn khoăn không biết nên thanh toán hóa đơn, nộp thuế online Vietcombank như thế nào thì hãy tham khảo các hướng dẫn ở bài viết này của Taimienphi.vn bạn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-nop-thue-noi-dia-thue-truoc-ba-tu-vietcombank-50995n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ Vietcombank cũng là vấn đề được nhiều người sử dụng thẻ thanh toán Vietcombank quan tâm. Việc này không chỉ giúp họ thanh toán hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng tại nhà mà còn giúp giảm thiểu rủi ro khi bị cắt điện do quên đóng tiền.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất
Phí SMS Banking Vietcombank
Cách thanh toán Học phí bằng Vietcombank
Vietcombank Internet Banking là gì? làm sao để sử dụng?
Nộp tiền vào tài khoản Vietcombank có mất phí không?
Từ khoá liên quan:

nop thue truoc ba online

, các nộp thuế trước bạ tại ngân hàng Vietcombank, hướng dẫn nộp thuế trước bạ từ Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vietcombank

  Ứng dụng ngân hàng số Vietcombank

  Vietcombank hay VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank cung cấp dịch vụ Vietcombank Internet Banking mang lại trải nghiệm giao dịch liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy ...

Tin Mới

 • Cách chuyển tiền trên MoMo sang ngân hàng, Ví MoMo khác

  MoMo là một trong những ví điện tử phổ biến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài hỗ trợ thanh toán hóa đơn, các dịch vụ điện, nước người dùng còn có thể chuyển tiền trên MoMo. Bạn có thể chuyển tiền tử MoMo sang MoMo hoặc sang một tài khoản ngân hàng nào đó.

 • Cách xóa bạn bè trên MoMo nhanh chóng

  Cách xóa bạn bè trên MoMo cũng tương tự như xóa bạn bè trên Facebook, Zalo giúp người dùng tránh bị spam những tin nhắn rác, bị làm phiền từ những người lạ hay những tin nhắn quảng cáo.

 • Cách đổi tên trên MoMo trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

  Đổi tên trên MoMo giúp bạn có thể sử dụng tên thật của mình để bạn bè, người thân khi chuyển tiều xác minh danh tính dễ dàng hơn. Việc thay đổi MoMo thành tên thật giúp bạn tránh bị hiểu nhầm là nick ảo, hay tài khoản

 • Code Muôn Đời Anh Hùng Lục mới nhất

  Muôn Đời Anh Hùng Lục chào đón người chơi với 2 cụm máy chủ mới, nhân dịp game ra mắt chính thức SOLOPLAY gửi tặng độc giả danh sách Code Muôn Đời Anh Hùng Lục mới nhất cùng rất nhiều món quà hấp dẫn mà game thủ hằng ao ước.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá