Cách thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Vietcombank

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Vietcombank đơn giản, tiện lợi, giúp bạn chủ động thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng mà không phải chờ nhân viên thu ngân đến thu tiền hay thanh toán tại các điểm thu tiền

Nhằm đa dạng hóa các phương thức thanh toán giao dịch trong cuộc sống hàng ngày của người dân, Vietcombank mở rộng hợp tác với các công ty điện lực trên toàn quốc để triển khai dịch vụ "thanh toán hóa đơn tiền điện".

cach thanh toan hoa don tien dien bang vietcombank

Với cách thanh toán này, các bạn có thể chủ động thanh toán hóa đơn tiền điện qua các kênh thanh toán của Vietcombank mà không phải chờ nhân viên thu ngân đến nhà thu tiền hay đến thanh toán tại các điểm thu tiền hộ như trước đây.

Hiện tại, việc thanh toán tiền điện qua các kênh của Vietcombank đang được miễn phí 100% phí dịch vụ

Cách thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Vietcombank

Cách 1: Thanh toán hóa đơn tiền điện tại quầy giao dịch Vietcombank.

TH1: Nếu không sở hữu thẻ thanh toán tại Vietcombank

Các bạn có thể ra quầy giao dịch Vietcombank, đọc số hóa đơn (mã số in trên trên hóa đơn tiền điện hàng tháng) để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thanh toán.

TH2: Nếu bạn sở hữu thẻ thanh toán tại quầy giao dịch Vietcombank

Các bạn đăng ký dịch vụ trích nợ tự động tại quầy giao dịch Vietcombank, sau này mọi hóa đơn tiền điện, tiền nước của gia đình bạn sẽ được thanh toán định kỳ trên thẻ một cách tự động Cách 2: Thanh toán tiền điện qua Internet Banking Vietcombank

Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank, các bạn có thể chủ động thanh toán hóa đơn tiền điện trực tiếp trên hệ thống ngân hàng điện tử của Vietcombank.

Điều kiện: Số dư trên tài khoản thanh toán > số tiền cần thanh toán trên hóa đơn tiền điện

Các bước thực hiện

Bước 1: Truy cập hệ thống VCB - iB@nking Tại Đây. Nhập tên, mật khẩu, mã kiểm tra của bạn để truy cập vào hệ thống

Bước 2: Click chọn "thanh toán hóa đơn" ở manu "thanh toán"

cach thanh toan hoa don tien dien bang vietcombank 2

Bước 3: Chọn tài khoản nguồn (tài khoản muốn sử dụng để thanh toán tiền điện), bấm chọn dịch vụ "hóa đơn tiền điện", chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhập mã khách hàng. Lúc này, chi tiết hóa đơn tiền điện của bạn trong tháng của gia đình bạn sẽ được hiển thị, bấm "xác nhận"

cach thanh toan hoa don tien dien bang vietcombank 3

Bước 4: Lựa chọn "phương thức nhận mã OTP", nhập mã xác nhận được gửi về từ Vietcombank (qua tin nhắn điện thoại hoặc qua ứng dụng SmartOTP), ấn "xác nhận" để kết thúc quá trình thanh toán.

Cách 2: Thanh toán tiền điện qua Mobile Banking Vietcombank.

Nếu đã đăng ký Mobile banking Vietcombank và kích hoạt ứng dụng trên điện thoại di động của mình, các bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện trên ứng dụng "Vietcombank" theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng "Vietcombank", đăng nhập tên, mật khẩu

Bước 2: Trong tab "tài chính", chọn "thanh toán hóa đơn" và chọn "hóa đơn tiền điện"

Bước 3: Chọn tài khoản nguồn, nhà cung cấ dịch vụ, nhập mã khách hàng và ấn tiếp tục

Bước 4: Màn hình hiển thị chi tiết hóa đơn tiền điện của gia đình bạn trong tháng, bấm "tiếp tục"

cach thanh toan hoa don tien dien bang vietcombank 4

Bước 5: Nhập mã xác thực (xác thực qua tin nhắn SMS hoặc xác thực qua vân tay), bấm "tiếp tục" để kết thúc giao dịch

Với dịch vụ thanh toán tiền điện qua các kênh của Vietcombank, các bạn sẽ có thêm nhiều phương thức để thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thay cho các cách thanh toán truyền thống (Thanh toán cho nhân viên thu ngân tại nhà, thanh toán tại các điểm thu tiền điện hoặc thanh toán tại văn phòng công ty)

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thanh-toan-hoa-don-tien-dien-bang-vietcombank-50976n.aspx
Với mục tiêu cung cấp các tiện ích, hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của người dân, Vietcombank cũng cung cấp dịch vụ thanh toán học phí bằng Vietcombank. Với tính năng này, cha mẹ, người thân của sinh viên hoặc chión bản thân các bạn sinh viên có thể chủ động nộp tiền học phí cho mình mà không phải mất thười gian đến nộp tiền trực tiếp tại phòng tài chính, kế toán của trường

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thanh toán cước truyền hình bằng Vietcombank
Cách mở khóa thẻ ghi nợ Vietcombank
Cách thanh toán cước internet bằng Vietcombank
Cách nạp tiền điện tử Vietcombank
Cách thanh toán Dịch vụ khách sạn/du lịch bằng Vietcombank
Từ khoá liên quan:

thanh toán tiền điện qua mobile banking Vietcombank

, cách thanh toán tiền điện qua internet banking vietcombank, thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vietcombank VCB SalesApp cho Android

  Ứng dụng sale cho cán bộ Vietcombank

  Vietcombank VCB SalesApp cho Android là ứng dụng nội bộ dành cho các cán bộ bán hàng của Vietcombank. Vietcombank VCB SalesApp cho Android Cung cấp công cụ hỗ trợ các cán bộ Vietcombank trong việc tra cứu sản phẩm và quản lý khách hàng.

Tin Mới

 • Phí duy trì tài khoản AgriBank, bao nhiêu 1 tháng? 1 năm?

  Không như phí mở/đóng tài khoản chỉ được thu duy nhất 1 lần, phí sử dụng tài khoản (phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ,...) lại được ngân hàng Agribank truy thu định kỳ hàng tháng trên tài khoản khách hàng. Vậy phí duy trì tài khoản Agribank bao nhiêu 1 tháng, 1 năm? Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho bạn.

 • Phí duy trì tài khoản Vietcombank là bao nhiêu?

  Phí duy trì tài khoản Vietcombank được quy định dựa trên chính sách của ngân hàng Vietcombank trong từng thời kỳ. Là người sở hữu tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cần phải biết biết phí duy trì tài khoản ngân hàng Vietcombank ứng với loại thẻ mình đang sử dụng để biết và tìm ra phương thức sử dụng thẻ tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

 • Phí duy trì tài khoản VietinBank, bao nhiêu 1 tháng? 1 năm?

  Là người sử dụng tài khoản thẻ ngân hàng Vietinbank, bạn đọc cần nắm được phí duy trì tài khoản Vietinbank (phí quản lý thẻ Vietinbank hàng tháng, hàng năm để chủ động lựa chọn loại thẻ ATM tốt nhất, tiện dụng và tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá