Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop

Làm mở hậu cảnh hay còn gọi là xóa phông nền phía sau, background, một thứ mà bạn rất hay bắt gặp khi chụp ảnh chân dung và là tính năng thời thượng trên điện thoại hiện nay, với hướng dẫn làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop dưới đây sẽ cho bạn thêm một mẹo nhỏ để có thể xóa font ảnh mà không cần các thiết bị chụp đắt tiền.

Trong số các tính năng sử dụng Photoshop cơ bản thì làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop chính là tính năng hàng đầu mà bất cứ người sử dụng Photoshop nào cũng muốn học. Đây là tính năng được sử dụng nhiều nhất, ngoài việc sử dụng cho ảnh cá nhân chúng ta còn sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh cho bạn bè mình hoặc là tạo ra các tác phẩm cực kỳ tuyệt vời.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop

Để xóa phông thì có rất nhiều cách nhưng Taimienphi.vn chắc chắn rằng với hướng dẫn làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop sẽ là cách đơn giản nhất gửi đến bạn đọc.

Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop

Trước khi tiến hành làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop, bạn đọc cần lưu ý rằng phiên bản mà Taimienphi.vn sử dụng là Photoshop phiên bản mới nhất hiện nay, để cho hướng dẫn bạn đọc được chính xác nhất Taimienphi.vn khuyên bạn nên tải Photoshop tại đây.

Giả sử trong ví dụ lần này chúng tôi tiến hành làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop với bức ảnh dưới dây, một tách cafe có bình hoa đằng sau. Ở đây chúng tôi sẽ làm mờ hậu cảnh chính là bình hoa.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 2

Bước 1: Đầu tiên hãy phóng to hình ra để chúng ta khoanh vùng đối tượng cần bảo vệ ( không bị làm mờ). Có thể nhấn phím tắt Z để truy cập nhanh vào công cụ Zoom.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 3

Bước 2: Sau đó bạn sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool hoặc Magnetic Lasso Tool để làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 và ví dụ này Taimienphi.vn sử dụng Polygonal Lasso Tool.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 4

Bước 3: Sau đó bạn khoanh vùng tất cả những nơi cần bảo vệ, sau khi khoanh được 1 vòng với các đối tượng cần được bảo vệ xong tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Shift + I để đảo ngược khu vực cần xóa.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 5

Bước 4: Sau đó bạn có thể sử dụng như công cụ trong hình là Blur Tool và di vào tất cả các khu vực bị đảo ngược.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 6

Kết quả hậu cảnh phía sau đã bị làm mờ, bạn càng di nhiều thì càng mờ và hãy chú ý sao chi di hợp lý nhất để tránh ảnh bị ảo. Sử dụng phím Ctrl + Z hoặc Ctrl + Shift + Z để đảo ngược lại bước trước nếu như làm mờ quá tay.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 7

Bước 1: Thêm một cách khác tại Bước 4 khi bạn muốn làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop đó là chúng ta có thể sử dụng công cụ Filter >Blur > chọn Gaussian Blur.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 8

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần chỉnh Radius để biết được độ mờ của hậu cảnh.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 9

Bước 3: Kết quả sau khi làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop với bộ lọc Gaussian Blur sẽ được như hình dưới đây.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 10

Bạn đọc có thể so sánh trước và sau khi làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop để cảm nhận được sự khác biệt.

huong dan lam mo hau canh anh bang photoshop 11

Để làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop không hề khó, với người mới cũng chỉ cần vài thao tác nhưng điều quan trọng là sự tỉ mỉ của người sử dụng để làm mờ hậu cảnh bởi nếu làm quá tay hoặc làm ẩu sẽ cho ra kết quả rất tệ, không giống với các máy ảnh chuyên nghiệp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lam-mo-hau-canh-anh-bang-photoshop-43461n.aspx
Một điều lưu ý khi làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop hay làm bất cứ thủ thuật nào khác đó chính là sử dụng phím tắt Photoshop. Sử dụng các phím tắt Photoshop sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian của mình hơn và làm quen nhanh chóng hơn với các công cụ trong Photoshop, các phím tắt Photoshop qua các phiên bản Photoshop cũng không hề có thay đổi nhiều thuận tiện cho người sử dụng.

Tác giả: Trần Khởi My     (3.8★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghép, tạo ảnh Panorama bằng Photoshop
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop đơn giản nhất
Cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop
Viết chữ lên ảnh trong Photoshop CS6
Cách làm nét ảnh bằng Photoshop, tăng độ nét cho ảnh mờ
Từ khoá liên quan:

lam mo hau canh bang Photoshop

, xoa phong trong Photoshop, lam mo backgound trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop PSD Repair

    Khôi phục các file PSD

    Photoshop PSD Repair là một ứng dụng tiên tiến được trang bị với công nghệ khôi phục Photoshop cao cấp cho phép bạn có thể biến file PSD và PDD thành file đọc được dễ dàng. Ứng dụng còn mang đến khả năng khôi phục tất cả các loại file PSD và PDD bị lỗi bằng các thuật toán mạnh mẽ nhất có thể trích xuất hiệu quả dữ liệu từ file Photoshop bị lỗi và có thể khôi phục các file theo các chế độ màu.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá