Hồ sơ trúng tuyển đại học cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ trúng tuyển đại học cần những giấy tờ gì? những hướng dẫn để chuẩn bị được bộ hồ sơ trúng tuyển đại học hoàn chỉnh nhất sẽ là nội dung hữu ích mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới bạn đọc giả, các bạn đọc giả, các em học sinh mới đỗ đại học cùng tham khảo để trang bị cho mình những kiến thức quan trọng bổ ích nhé.

Hồ sơ trúng tuyển đại học cần những giấy tờ sẽ là những tài liệu hồ sơ cần thiết đối với các em học sinh đang chuẩn bị quá trình nhập học đại học. Theo quy định của Bộ Giáo Dục là các trường sẽ phải công bố công khai điểm chuẩn cho từng khối ngành của mình để các em học sinh nắm được và tiến hành nộp hồ sơ.

ho so trung tuyen dai hoc can nhung giay to gi

Hồ sơ nhập học đại học

Ngoài hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng thì hồ sơ trúng tuyển vào đại học cũng là quan tâm của nhiều em học sinh hiện nay bởi về cơ bản với mức điểm các em giành được sau kỳ thi THPT Quốc Gia và mức công bố ngưỡng điểm chuẩn các khối ngành của các trường đại học là các em cũng đã nắm chắc được khả năng đỗ của mình lên tới 70-80 phần trăm. Do vậy các em cũng nên chủ động hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển vào đại học của mình sao cho nhanh chóng để khi có kết quả trúng tuyển các em có thể yên tâm, tránh được sự vội vàng thiết sót.

Theo quy định của Bộ Giáo Dục đối với các em thí sinh thuộc diện trúng tuyển cần chuẩn bị hồ sơ trúng tuyển đại học được quy định rõ ràng tại điều 3 khoản 14 trong quy chế tuyển sinh nắm 2017 thông tin cụ thể của từng loại giấy tờ như sau:

+ Giấy triệu tập trúng tuyển
+ Bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc tương đương, đối với những thí sinh tốt nghiệp vào năm 2016- 2017, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao có công chứng) đối với các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
+ Học bạn THPT cả bản chính và bản sao công chứng
+ Bản chính hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh và đóng dấu giáp lai và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương theo mẫu quy định của Bộ Giáo Dục Đào Tạo.
+ Giấy chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân
+ Sổ sinh hoạt Đảng/ Đoàn hay sổ đoàn viên của thí sinh
+ Phiếu khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
+ Đối với các em thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên đối tượng, khu vực các em cần nộp kèm giấy chứng nhận ưu tiên, giấy chứng nhận thuộc diện chính sách như các em thí sinh là người dân tộc ít người, là con thương binh, bệnh binh liệt sĩ, giấy chứng nhận hộ nghèo dùng để áp dụng xét duyệt miễn giảm học phí.
+ Bản sao có công chứng các giấy loại giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách thương binh của bản thân hoặc cha mẹ, học sinh cầ phải chuẩn bị kèm ảnh 3x4 và ảnh 4x6.

ho so trung tuyen dai hoc can nhung giay to gi

Hồ sơ nhập học đại học gồm những gì

Bên cạnh đó các em học sinh cũng cần chuẩn bị thêm mẫu giấy khai báo tạm vắng do công an tại xã phường thi trấn nơi các em sinh sống, giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự, bản sao đăng ký tạm vắng do Ban chỉ huy quân sự đối với nam.

Ngoài ra trong quy chế tuyển sinh cũng chỉ ra rất rõ đối với các em thí sinh trúng tuyển cần phải đến nhập học theo đúng thời gian và quy định trong giấy triệu tập trúng tuyển của nhà trường, nếu các em gặp phải trường hợp ốm đau, hay nhiều lý do khách quan khác các em phải có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương cấp huyện trở lên.

Trên đây là thông tin hồ sơ trúng tuyển đại học cần những giấy tờ gì, các em học sinh, các bạn đọc giả cùng chủ động để quá trình chuẩn nhập học của mình được thuận lợi nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ho-so-trung-tuyen-dai-hoc-can-nhung-giay-to-gi-25757n.aspx
Nếu con em bạn chuẩn bị bước vào lớp 1, hãy tìm hiểu xem hồ sơ vào lớp 1 cần những gì nhé, chi tiết, hồ sơ nhập học vào lớp 1 cần những gì tại đây

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hồ sơ vay tiền tại Avay
Hồ sơ vay tiền tại Cashwagon
Hồ sơ vay tiền tại Tima gồm những gì?
Hồ sơ xin việc lái xe gồm những gì? Cần giấy tờ gì?
Những điều cần lưu ý khi trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017
Từ khoá liên quan:

Ho so nhap hoc dai hoc

, mau ho so trung tuyen dai hoc, ho so trung tuyen dai hoc can chuan bi nhung gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hồ sơ trúng tuyển

  Lý lịch học sinh, sinh viên

  Mẫu hồ sơ trúng tuyển được sử dụng khi học sinh, sinh viên trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng,..., trong đó, học sinh sẽ kê khai đầy đủ lý lịch về bàn thân để làm căn cứ thông tin nhập học được chính xác, đầy đ ...

Tin Mới

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá