Không nhận được, mất giấy báo dự thi có được thi không?

Không nhận được, hoặc bị mất giấy báo dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016 là điều chắc chắn không ai muốn. Tuy nhiên liệu vấn đề gì sẽ xảy ra nếu không có giấy báo dự thi khi thời điểm thi tuyển sinh đang tới rất gần. Thắc mắc này sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây của Taimienphi.vn.

Tình trạng không nhận được hoặc mất giấy báo dự thi đại học, cao đẳng là điều mà không ít thí sinh gặp phải. Nguyên nhân xảy ra có khá nhiều, một trong số đó là thất lạc thư thông báo, đã nhận nhưng đánh mất hoặc gửi nhầm.

Tham khảo chi tiết: Lịch thi THPT Quốc Gia 2016

Giấy báo dự thi đại học, cao đẳng chứa khá nhiều thông tin bao gồm: số báo danh, địa chỉ phòng thi, thời gian thi cùng nhiều thông tin xác nhận khác. Do đó, nhiều thí sinh sẽ cảm thấy hoang mang do không nhận được hoặc đánh mất tờ giấy thông báo này.

Sự hoang mang này chủ  Để tìm hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh, đại học năm nay, bạn đọc nên tham khảo cuốn những điều cần biết 2016 về tuyển sinh đại học cao đẳng 2016 đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó.

Thông qua tìm hiểu về quy chế tuyển sinh cũng như các luồng thông tin chính thống từ phía Bộ GDĐT và Cục khảo thí, Taimienphi.vn đã phát hiện ra vấn đề này của bạn đọc và xin có câu trả lời cụ thể như sau.

Không nhận được, mất giấy báo dự thi có được thi không?

Thông qua tìm hiểu về quy chế tuyển sinh cũng như các luồng thông tin chính thống từ phía Bộ GDĐT và Cục khảo thí, Taimienphi.vn đã phát hiện ra vấn đề này của bạn đọc và xin có câu trả lời cụ thể như sau:

Thể theo quy chế tuyển sinh 2016, hạn cuối cùng vào ngày 15/6 vừa qua, tất cả các trường ĐH có thí sinh nộp hồ sơ và chủ trì cụm thi địa phương sẽ phải hoàn tất quá trình in và gửi giấy báo dự thi cho tất cả thí sinh.

Thông thường giấy báo dự thi sẽ được gửi qua đường bưu điện nhưng nhiều trường THPT sẽ hỗ trợ thông báo tới từng thí sinh tới trường để lấy giấy báo dự thi tại trường.

Giấy báo dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ tổng hợp nhiều thông tin liên quan đến thí sinh như cụm thi, phòng thi, số báo danh. Đặc biệt, thí sinh phải mang theo giấy này kèm giấy tờ tùy thân khi đăng ký dự thi vào ngày 30/6. Quan trọng hơn, giấy báo thi sẽ có chức năng đổi cho chính “thẻ dự thi” của mỗi thí sinh.

Trước thời điểm này, nếu giấy báo dự thi có soi sót, thí sinh cần sớm gửi lại cho hội đồng thi để nhận lại giấy báo dự thi mới chính xác hơn.

Như vậy, giấy báo dự thì có giá trị rất quan trọng để xác nhận một học sinh có tham gia vào kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hay không.

Vậy mất hoặc không nhận được giấy báo dự thi đồng nghĩa với việc không được thi?

Không. Các thí sinh hoàn toàn không bị tước đi quyền thi cử chính đáng của mình.

Lúc này, thí sinh cần bình tĩnh liên hệ với trường đại học nơi đăng ký tuyển sinh để xin cấp lại giấy báo dự thi nếu còn thời gian. Trong trường hợp gần sát ngày thi, thí sinh có thể chủ động liên hệ với phòng tuyển sinh của nhà trường để lấy thông tin dự thi cũng như giấy xác nhận (nếu có).

Mất hoặc không có giấy báo dự thi đã không còn đáng lo trong kỳ thi năm 2016

Đó là bởi Bộ GDĐT đã chính thức mở cửa trang tra cứu thông báo dự thi để các thí sinh có thể tra cứu trực tiếp trên mạng Internet. Với cách này, thí sinh có thể an tâm hơn vì dễ dàng kiểm tra các thông tin đăng ký, đồng thời không lo mất hoặc không nhận được giấy báo sẽ gây ảnh hưởng tới quyền được thi.

Lưu ý quan trọng:

Để lấy được thẻ dự thi khi không có giấy báo, bạn cần cố gắng tới các điểm thi, hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi (30/6) đồng thời mang theo giấy báo dự thi số 2, giấy tờ tùy thân để tiến hành xác nhận thông tin.

Hết sức lưu ý rằng, việc không tới làm thủ tục dự thi ngày 30/6 không thực sự đáng lo ngại nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới việc lấy thẻ dự thi cũng như cập nhật thông tin, điểm số cá nhân. Do đó, bạn cần cố gắng hết sức có mặt tại điểm thi vào ngày này, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Taimienphi.vn mong rằng, câu trả lời trên sẽ giải đáp được thắc mắc và băn khoăn cho nhiều bạn đọc, đặc biệt là các em thí sinh sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016.

Với những thí sinh nào còn đang trong quá trình ôn luyện cho những ngày thi sắp tới, các em có thể thử sức với nhiều dạng đề thi thử miễn phí do chúng tôi cung cấp để vững tin hơn trước kỳ thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi và sau kỳ thi, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật về tình hình tuyển sinh đại học như tra cứu điểm số, phòng thi tại trang Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-nhan-duoc-mat-giay-bao-du-thi-co-duoc-thi-khong-7271n.aspx
Hiện đã có danh sách máy tính được mang vào phòng thi THPT Quốc Gia 2016, để không dính phải lỗi đáng tiếc khi mang nhầm máy tính không có trong danh sách thì các bạn học sinh nên tham khảo kỹ càng hơn và chuẩn bị các dụng cụ một cách cẩn thận nhất trước khi vào thi.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học dân lập Văn Lang 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công Đoàn 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Tây Đô 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Lao động và Xã Hội 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2023
Từ khoá liên quan:

giấy báo dự thi đại học

, giấy báo dự thi, mất giấy báo dự thi đại học,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2

    Làm hồ sơ xét nguyện vọng 2

    Thủ tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 dành cho các đối tượng học sinh vừa thi đại học trong năm, sau khi có kết quả điểm thi nguyện vọng 1 không đậu vào trường mong muốn, học sinh có quyền làm đơn xét tuyển nguyện vọng ...

Tin Mới