Những điều cần lưu ý khi trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017

Những điều cần chú ý khi trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017 là những chia sẻ hữu ích được Tải Miễn Phí cập nhật trong chuyên mục bài viết lần này giúp các em thí sinh trúng tuyển Đại học nguyện vọng 1 nhanh chóng được giải đáp những khúc mắc liên quan tới đến thông tin trúng tuyển Đại học và nhập học theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Đào Tạo.

Theo quy định của Bộ Giáo Dục đào tạo từ ngày 24/7 đến trước ngày 1/8 các trường đại học trên cả nước sẽ công bố danh sách điểm chuẩn và danh sách các thí sinh trúng tuyển nguyện 1, với các em thí sinh sau khi biết mình trúng tuyển các em cần phải lưu ý và cần có những sự chuẩn bị sau đây:

nhung dieu can luu y khi trung tuyen dai hoc dot 1 nam 2017

Nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học:

Theo quy định của Bộ Giáo Dục Đào Tạo mỗi em thí sinh sẽ tiến hành đăng ký xét tuyển Đại Học Cao Đẳng bằng điểm thi THPT Quốc Gia được phát 1 bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để có thể phục vụ kết quả xét tuyển của mình, trên tờ giấy của các em thí sinh sẽ có mã đăng ký xét tuyển, các em thí sinh sẽ sử dụng mã này để tham gia xét tuyển khi trúng tuyển các em cần phải nộp bản gốc cho nhà trường trong quá trình nhập học, nếu hết thời hạn nộp giấy nhà trường có quyền từ chối quyền nhập học của em thí sính đó và gạch tên thí sinh đó khỏi danh sách trúng tuyển và có thể xét trúng tuyển bổ sung đối với các em thí sinh khác.

Ngày 7/8 thí sinh cần phải nộp hồ sơ gốc cho nhà trường, với hồ sơ gốc này các em thí sinh có thể nộp thông qua hình thức là qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại nhà trường. Các em thí sinh nên lưu ý là nếu như các em nhập học chậm quá 15 ngày kể từ thời gian nhập học trong giấy báo trúng tuyển nhà trường sẽ coi là các em tự bỏ học trừ trường hợp các em có được lý do chính đáng và được nhà trường chấp thuận. Trường hợp học sinh ốm đau, bệnh tật hay tai nạn thì phải có giấy xác nhận của bệnh biện, thiên tai tại địa phương thì cần có xác nhận của Ủy Ban Nhân Dân Quận, Huyện trở lên sẽ được cân nhắc và bảo lưu vào năm học sau.

Hồ sơ nhập học gồm các giấy tờ chính sau:

1. Bản chính giấy báo nhập học: Là mẫu giấy báo trúng tuyển của nhà trường các em học sinh đăng ký nguyện vọng gửi tới các em học sinh trúng tuyển, bản chính giấy báo nhập học sẽ được gửi tới các em thông qua các hình thức thông qua đường bưu điện, thí sinh tra cứu giấy báo online trên website của nhà trường, hoặc các em học sinh ở gần trường có thể đến tận trường lấy giấy báo nhập học.

2. Bản chính hồ sơ trúng tuyển: Bản chính hồ sơ có dán sẵn ảnh chân dung và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ Giáo Dục. Các em thí sinh có thể tải nhanh mẫu hồ sơ trên mạng được Tải Miễn Phí cập nhật các em có thể tham khảo và tải về để áp dụng cho nhanh nhé.

3. Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia: Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi mỗi em thí sinh chỉ được phát 1 bản duy nhất dùng để các em xác nhận với trường trúng tuyển nên sau khi được nhận giấy chứng nhận kết quả thi các em cần cất và bảo quản cẩn thận.

4. Bản sao học bạ THPT có công chứng: Các em thí sinh sẽ sao kê bản chính học bạ THPT của mình sau đó sẽ đi công chứng đối chiếu với bản gốc để nộp cho nhà trường các em trúng tuyển.

5. Bản sao giấy khai sinh có công chứng: Bản sao giấy khai sinh có công chứng có xác nhận của chính quyền địa phương

6. Bản chính và bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng.

7. Ảnh: 4 ảnh chân dung mới chụp cỡ 3x4

8. 02 bản sao chứng minh thư nhân dân: Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng xác minh tại chính quyền địa phương.

9. Phiếu khám sức khỏe: Phiếu khám sức khỏe mới khám do cơ sở y tế cấp huyện, cấp quận trở nên cấp.

10. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp.

11. Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt: Do Ban chỉ huy quân sự cấp phường, xã nơi cư trú cấp đối với sinh viên nam đang trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

12. Bản sao các loại giấy tờ pháp lý để xác nhận tân sinh viên thuộc diện ưu tiên đối tượng: Giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, là con thương binh, bệnh binh, giấy chứng nhận hộ nghèo hay giấy chứng nhận dùng để xét miễn giảm học phí.

Trường hợp thí sinh trượt đợt xét tuyển lần đầu cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo:

Từ sau ngay 13/8 tại các nhà trường sẽ bắt đầu xét tuyển đợt bổ sung các em học sinh cần phải theo dõi thông tin trên trang của Bộ Giáo Dục cũng như thông tin của các trường các em xét tuyển để nắm được kịp thời những điều chỉnh bổ sung để đăng ký nguyện vọng. Bên cạnh đó ở mỗi trường sẽ có một kế hoạch tuyển sinh riêng bởi vậy các em thí sinh cần phải theo dõi cập nhật thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội tốt nào cho mình.

Xem lại điểm thi THPT 2017 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-dieu-can-luu-y-khi-trung-tuyen-dai-hoc-dot-1-nam-2017-25882n.aspx
Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý khi trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017 các em thí sinh trúng tuyển đợt 1 tham khảo để chủ động trong quá trình chuẩn bị, tránh những thiếu xót làm ảnh hưởng tới quá trình nhập học.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm chuẩn Đại học Tài Chính kế toán 2020
Điểm chuẩn khoa báo chí, Đại học Huế 2018
Học Phí trường Đại học Nam Cần Thơ năm học 2020-2021
Điểm chuẩn Đại học Kinh Bắc 2019, điểm xét tuyển mới nhất
Điểm chuẩn Đại học Công Nghiệp Hà Nội 2020
Từ khoá liên quan:

Những điều cần lưu ý khi trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Những điều cần biết về xét tuyển Đại học đợt 2

    Hồ sơ, yêu cầu xét tuyển nguyện vọng 2 Đại học

    Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay đã thông báo điểm chuẩn Đại học 2017 chính thức, điều đó, giúp các thí sinh xác định được kết quả xét tuyển Đại học của mình, vì vậy, những điều cần biết về xét tuyển Đại học ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá