Hồ sơ thi viên chức giáo viên 2021 gồm những gì?

Để chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi viên chức giáo dục, thầy cô có thể tham khảo bài Hồ sơ thi viên chức giáo viên 2021 gồm những gì? mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Mục Lục bài viết:
1. Thi viên chức là gì?
2. Hồ sơ thi viên chức năm 2021
3. Hình thức nộp đơn đăng kí dự thi
4. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ
5. Lệ phí thi tuyển viên chức
6. Những lưu ý quan trọng

ho so thi vien chuc giao vien 2021 gom nhung gi

Hồ sơ thi viên chức giáo viên 2021 gồm những gì?

Đối với giáo viên hay nhân viên làm trong lĩnh vực giáo dục thì vào biên chế chính là một dấu mốc quan trọng trên con đường sự nghiệp. Môi trường công sở nhà nước có sự ổn định và nhiều chế độ đãi ngộ tốt, do đó hàng năm đều có rất nhiều người đăng kí dự thi viên chức với mong muốn trở thành "người nhà nước" với một vị trí chắc chắn trong đơn vị sự nghiệp công lập. Vậy để tham gia thi viên chức, thí sinh cần chuẩn bị những hồ sơ gì, chi phí dự thi cũng như thời gian, nơi nộp hồ sơ ở đâu? Bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về kì thi này.

1. Thi viên chức là gì?

- Là kì thi được tổ chức để tuyển chọn nhân viên theo vị trí việc làm, làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

- Tùy thuộc vào nhu cầu về vị trí việc làm của từng địa phương mà việc thi tuyển viên chức sẽ được tổ chức, do đó thời điểm thi viên chức ở các tỉnh thành, địa phương cũng không giống nhau.

2. Hồ sơ thi viên chức giáo viên năm 2021

Hồ sơ thi viên chức là những loại giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ mà thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ cho kì thi viên chức: Dưới đây là những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ viên chức:

- Đơn đăng kí dự thi viên chức (theo mẫu)

     >> Tham khảo mẫu đơn đăng kí dự thi viên chức năm 2021 TẠI ĐÂY.
     >> Hướng dẫn viết đơn đăng kí dự thi viên chức năm 2021 TẠI ĐÂY.

- Bản sao chứng thực văn bằng, chứng chỉ (Tin học, Tiếng Anh) và kết quả học tập. Đối với những văn bằng, chứng chỉ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp thì cần phải được công chứng, dịch thuật sang tiếng Việt.
- Giấy khám sức khỏe còn giá trị sử dụng.
- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (Nếu có)

* Khi nộp đơn đăng kí dự thi viên chức, thí sinh cần mang theo các loại giấy tờ, văn bằng trên để đối chiếu, so sánh, hoàn thiện hồ sơ đăng kí dự thi.

3. Hình thức nộp đơn đăng kí dự thi viên chức

Theo Nghị định 29/2012/NĐ-CP Điều 15 được sửa đổi khoản 8 Điều 12 Nghị định 161/2018/NĐ-CP, người đăng kí dự tuyển có thể nộp Phiếu đăng kí dự tuyển dưới 2 hình thức:

- Nộp trực tiếp tại địa điểm tiếp nhận theo quy định
- Gửi qua đường bưu chính.

* Tuy nhiên, tại một số địa phương như: Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh...yêu cầu thí sinh nộp trực tiếp tại địa điểm quy định, nếu nhờ người nộp đơn đăng kí dự thi phải có giấy ủy quyền có xác nhận của xã, phường.

4. Thời gian, địa điểm nộp đơn đăng kí dự thi viên chức

Thi viên chức được tổ chức theo từng đợt (tùy thuộc vào nhu cầu về vị trí việc làm của từng địa phương), do đó chỉ khi một địa phương nào đó có tổ chức thi tuyển, thí sinh mới có thể nộp đơn dự thi.

- Nơi nộp hồ sơ: Địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi viên chức sẽ được cơ quan tuyển dụng thông báo cụ thể trong văn bản tuyển dụng.

- Thời gian nộp hồ sơ: Thông thường thời gian nộp hồ sơ là 30 ngày từ sau ngày thông tin tuyển dụng được thông báo trên trang thông tin điện tử của cơ quan tuyển dụng.

Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển viên chức được xác định rõ ràng trong thông báo tuyển dụng của các địa phương. Để chuẩn bị tốt cho kì thi, các bạn cần cập nhật tin tức tuyển dụng thường xuyên của địa phương mình đang muốn tham gia thi tuyển để nộp hồ sơ đúng thời gian, đúng địa điểm.

5. Lệ phí thi tuyển viên chức

Cùng với đơn đăng kí dự thi, thí sinh cần nộp phí thi tuyển cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Theo quy định tại Thông tư 228/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính, lệ phí thi tuyển viên chức sẽ phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng kí dự thi. Cụ thể như sau:

- Tuyển dụng dưới 100 thí sinh: 500.000 đồng/thí sinh
- Tuyển dụng từ 100 - dưới 500 thí sinh: 400.000 đồng/thí sinh
- Tuyển dụng từ 500 thí sinh trở lên: 300.000 đồng/thí sinh.

6. Những lưu ý quan trọng khi đăng kí dự thi

- Đăng kí đúng thời gian và địa điểm quy định
- Cần làm đơn đăng kí dự thi theo đúng mẫu đã được quy định trong văn bản tuyển dụng.
- Mỗi thí sinh dự thi viên chức chỉ được nộp 1 hồ sơ dự thi duy nhất vào cơ sở có nhu cầu tuyển dụng. Nếu nộp hơn 1 hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ, bạn sẽ không được tham gia thi tuyển.
Ví dụ: Bạn nộp cùng lúc 2 đơn dự thi viên chức môn Toán vào trường Trung học phổ thông Chu Văn An và trường Trung học phổ thông Amsterdam ở Hà Nội thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ.
- Cần viết chính xác số hiệu trên các văn bằng, chứng chỉ vào đơn đăng kí dự thi.

-----------------------HẾT--------------------------

Trên đây là những thông tin về hồi sơ thi viên chức, hình thức nộp đơn đăng kí dự thi cũng như lệ phí thu tuyển. Các bạn có thể tham khảo để phục vụ cho quá trình ôn tập và thi tuyển của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ho-so-thi-vien-chuc-giao-vien-2021-gom-nhung-gi-62504n.aspx
 

Thầy, Cô hãy tham khảo một số tài liệu ôn thi viên chức dưới đây:
=>Tài liệu ôn thi viên chức môn Tiếng Anh
=>Tài liệu ôn thi viên chức môn Luật

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ
Cách trả lời điểm yếu, điểm mạnh của bản thân khi phỏng vấn
Cách trả lời Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? khi phỏng vấn
Cách trả lời Bạn làm cách nào để giải quyết áp lực? khi phỏng vấn
Cách trả lời mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khi phỏng vấn
Từ khoá liên quan:

ho so thi vien chuc giao vien 2021

, mau dang ki du thi vien chuc nam 2021, le phi thi vien chuc bao nhieu,

SOFT LIÊN QUAN
  • 400 câu hỏi phỏng vấn ôn thi công chức, viên chức giáo viên

    Bộ câu hỏi phỏng vấn ôn thi công chức, viên chức giáo viên

    Phỏng vấn là một vòng thi bắt buộc khi thi tuyển công chức, viên chức giáo viên, vì vậy, với 400 câu hỏi phỏng vấn ôn thi công chức, viên chức giáo viên được cung cấp ngay sau đây, các bạn sẽ có thêm được một tài liệu để ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá