Cách trả lời Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? khi phỏng vấn

Trả lời trung thực một cách tương đối dựa theo những hoàn cảnh nhất định là cách tốt nhất bạn có thể làm khi nhà tuyển dụng hỏi vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ trong quá trình phỏng vấn.

Đôi khi, trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ hay lý do nào khiến bạn quyết định như vậy. Khi đó, bạn cần phải đưa ra câu trả lời trung thực và dựa theo những hoàn cảnh nhất định. Cho dù bạn nghỉ việc vì sếp khó tính hay vì bạn không thích phong cách làm việc của công ty, thì đây cũng không phải là lúc để bạn nói ra.

cach tra loi vi sao ban nghi viec o cong ty cu? khi phong van

Cách trả lời Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? khi phỏng vấn

Đây có thể là một câu hỏi khó. Có thể bạn nghỉ việc do thời gian làm việc quá dài, quá nhiều deadline, lương thấp, hay là gì đi chăng nữa, nếu bạn không diễn đạt một cách cẩn thận, bạn sẽ trở thành kẻ lười biếng hoặc không có động lực trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy đưa ra câu trả lời tích cực (đừng nói xấu sếp cũ) và cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy được lý do bạn nghỉ việc công ty cũ là hoàn toàn hợp lý và công việc mới này là hoàn toàn phù hợp với kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm của bạn.
 

Mục Lục bài viết:
1. Những câu trả lời hay.
2. NHững bí quyết chinh phục.
3. Những lỗi cần tránh.

I. Những câu trả lời hay

1. Thực lòng mà nói, tôi chưa có ý định chuyển việc nhưng một người bạn đã giới thiệu cho tôi công việc này. Tôi đã nghiên cứu rất kĩ và thấy rằng đây chính là một cơ hội tốt để tôi phát huy năng cực của mình.
2. Tôi không may mắn bị sa thải vì công ty cắt giảm nhân sự.
3. Tôi muốn vận dụng những kiến thức về giáo dục và công nghệ mà gần đây mình đã học được vào công việc mới này vì công việc ở công ty cũ không cho phép tôi làm điều đó.
4. Tôi đã phải nghỉ việc ở công ty cũ một thời gian để chăm sóc người thân bị ốm, nhưng bây giờ người đó đã hoàn toàn bình phục và tôi có thể tiếp tục quay lại làm việc.
5. Sau bao năm làm việc thì tôi thấy mình cần thay đổi; do đó, tôi đã lựa chọn nghỉ việc để tìm kiếm một môi trường làm việc mới với nhiều thử thách hơn.
6. Tôi từ chức để tìm một việc khác gần nhà hơn và có thể giúp tôi phát huy tối đa kỹ năng và kinh nghiệm của mình.
7. Tôi là người ưa sáng tạo và luôn mong muốn tìm kiếm những thử thách mới, và muốn vận dụng những kĩ năng và kinh nghiệm mà mình tích lũy được vào một vị trí công việc hoàn toàn mới.
8. Trước đây, văn phòng ở quá xa khiến tôi phải dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để đi làm; do đó, tôi muốn tìm một công việc gần nhà hơn trước.
9. Công việc cũ của tôi đòi hỏi phải thành thạo rất nhiều kĩ năng nhưng nó lại chẳng phù hợp với những gì tôi đã được học. Vậy nên, tôi lựa chọn tìm kiếm một công việc mới phù hợp hơn với nền tảng giáo dục và kinh nghiệm của mình.
 

II. Bí quyết để thuyết phục nhà tuyển dụng với câu hỏi này

Bạn có thể đưa ra hàng ngàn lý do khác nhau như bạn muốn một mức lương cao hơn, bạn cảm thấy lãnh đạo công ty không tổ chức tốt công việc cho nhân viên, sếp mới của bạn chẳng bao giờ đưa ra hướng dẫn cụ thể, hay chỉ đơn giản là bạn bị sa thải. Tuy nhiên, đây không phải là lúc để bạn than phiền. Theo kinh nghiệm của những người sử dụng phần mềm xin việc vn.joboko.com https://vn.joboko.com bạn có thể trả lời câu hỏi một cách tích cực làm hài lòng nhà tuyển dụng.

cach tra loi cau hoi tai sao ban nghi viec o cong ty cu

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn hình thành một câu trả lời câu hỏi vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ một cách hợp lý và thuyết phục:

- Trung thực tương đối: Bạn không cần phải nói lý do chính xác, chỉ cần thể hiện nó một cách tương đối. Nếu lý do là bạn không có nhiều cơ hội để phát huy năng lực của mình; thì bạn có thể bắt đầu bằng việc mô tả một số việc mà mình đã làm được, sau đó nói rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế nữa nhưng lại không được trao cơ hội. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng và cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

- Trả lời ngắn gọn và luôn lạc quan: Với câu hỏi này, hãy trả lời ngắn gọn nhất có thể vì bạn sẽ rất dễ mắc phải sai lầm khi trình bày lý do. Chỉ 1 hoặc 2 câu là đủ; và nếu có thể, hãy cố gắng sử dụng những từ ngữ tích cực và lạc quan nhất.

- Chuẩn bị câu trả lời trước khi đến phỏng vấn: Luyện tập câu trả lời trước khi đến phỏng vấn để có thể trình bày một cách trôi chảy và tự tin nhất. Bạn cũng sẽ không bị bất ngờ khi bị đặt một câu hỏi khó nhằn như thế này, đặc biệt là khi bạn bị sa thải khỏi công ty trước.
 

III. Những lỗi sai cần tránh

- Tỏ ra tiêu cực hoặc không hài lòng: Đừng nói xấu sếp, đồng nghiệp, hay công ty trong quá trình phỏng vấn và cũng đừng đưa ra quan điểm quá cá nhân hoặc chủ quan; vì bạn sẽ chẳng thể nào biết được vị sếp mới này có quen biết với sếp cũ của bạn hay không. Tuy nhiên, bạn có thể nói rộng hơn về các mục tiêu của công ty và đề cập rằng bạn không đồng ý với đường lối kinh doanh ấy.

- Đưa ra câu trả lời thiếu chuyên nghiệp: Bạn không hài lòng với công việc? Lương bạn không cao hay bạn không được sếp trọng dụng? Bạn chán nản với tất cả những thứ mà bạn phải làm hàng ngày, .... Tuy nhiên, nhà tuyển dụng không phải là người để bạn bộc lộ cảm xúc. Đừng chia sẻ quá nhiều, đặc biệt là những điều làm ảnh hưởng tiêu cực đến động lực làm việc của bạn. Câu trả lời của bạn càng chuyên nghiệp, thì bạn càng tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-loi-vi-sao-ban-nghi-viec-o-cong-ty-cu-khi-phong-van-56195n.aspx
Trên đây là Cách trả lời Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? khi phỏng vấn. Hy vọng bài viết của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Trong bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn Cách trả lời vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi ?. Nếu bạn còn đang thắc mắc và chưa biết trả lời thế nào hãy tham khảo để có những câu trả lời làm hài lòng nhà tuyển dụng nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách trả lời điểm yếu, điểm mạnh của bản thân khi phỏng vấn
Cách trả lời vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?
Soạn bài Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn
Soạn bài Luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn
Lời chúc may mắn trước phỏng vấn xin việc
Từ khoá liên quan:

vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ

, cách trả lời câu hỏi tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ, lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu trả lời kết quả phỏng vấn

  Email trả lời sau khi phỏng vấn

  Mẫu trả lời kết quả phỏng vấn sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, mẫu thư trả lời kết quả phỏng vấn trúng tuyển hoặc thông báo trượt này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng làm việc trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn trong mắt các ứng viên.

Tin Mới

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.

 • Hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng

  Nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng nhân sự để đăng các thông tin tuyển dụng của đơn vị mình thì không thể bỏ qua bộ sưu tập những hình ảnh tuyển dụng đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

 • Techcombank tuyển dụng, các việc làm hot tại Techcombank

  Ngân hàng Techcombank tuyển dụng, tổng hợp các việc làm HOT với mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi tại ngân hàng Techcombank, chi tiết các vị trí ứng tuyển, yêu cầu, quy trình xét tuyển tại Techcombank cho từng vị trí cũng được tổng hợp ở bài viết này.

 • Code Aurora mới nhất

  Cách nhập và đổi thưởng mã Code Aurora Vùng Đất Huyền Thoại trong bài viết dưới đây giúp bạn nhận được thêm nhiều vật phẩm thiết yếu hỗ trợ bạn trong hành trình khám phá các vùng đất mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá