Hồ sơ nhập học vào lớp 10 THPT gồm những gì?

Như vậy, hầu hết các trường THPT đã hoàn tất việc công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2017, qua đó, các em học sinh đã có thể dễ dàng biết được chính xác được khả năng đỗ vào các trường mà mình đã đăng ký, bên cạnh đó, thông tin về hồ sơ nhập học vào lớp 10 THPT cũng là một trong những từ khóa được nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm hàng đầu hiện nay.

Theo kết quả điểm thi vào 10 2017 mặt bằng chung năm nay, điểm chuẩn các trường chuyên, các môn chuyên của các trường đều có xu hướng giảm hoặc vẫn giữ ở mức như những năm trước, vì vậy, cơ hội để các em có thể vào các trường mình yêu thích trở nên dễ dàng hơn. Nếu như các em đã có trúng tuyển lớp 10, các em có thể tham khảo những thông tin về hồ sơ nhập học vào lớp 10 THPT để chủ động chuẩn bị và hoàn tất được thủ tục nhập học theo đúng yêu cầu.

ho so nhap hoc vao lop 10 thpt gom nhung gi

Sau đây là chi tiết thành phần hồ sơ nhập học vào lớp 10 THPT

- Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 THPT 2017 - 2018.

- Phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

- Học bạ cấp THCS.

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp. Bản chính văn bằng sẽ được bổ sung vào hồ sơ sau khi Phòng GD&ĐT cấp.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Giấy chứng nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (do các cơ quan có thẩm quyền cấp).

Bên cạnh đó, một số trường THPT sẽ yêu cầu các phụ huynh đóng mức học phí theo quy định chung của nhà trường ngay trong thời gian nhập học, vì vậy, các phụ huynh và các em nên lưu ý những thông tin về học phí các trường THPT để chủ động có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, đảm bảo đúng yêu cầu thủ tục nhập học lớp 10 THPT các trường nói chung.

Trên đây là các giấy tờ trong hồ sơ nhập học vào lớp 10 THPT, qua đó, các em có thể chủ động chuẩn bị tất cả những giấy tờ đó nhằm thực hiện quá trình nhập học theo đúng yêu cầu. Năm nay, sau khi công bố kết quả tuyển sinh, Sở GD&ĐT không nhận đơn và không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên, các em cần lưu ý để tránh nhầm lẫn, sai sót trong các khâu thực hiện thủ tục tuyển sinh vào lớp 10.

Với các em chuẩn bị vào lớp 6 thì hồ sơ cần chuẩn bị những gì, bậc phụ huynh có thể theo dõi bài viết hồ sơ nhập học vào lớp 6 cần những gì mà chúng tôi đã biên soạn, hồ sơ nhập học vào lớp 6 bao gồm bản chính học bạ tiểu học, bản sao giấy khai sinh hợp lệ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/ho-so-nhap-hoc-vao-lop-10-thpt-gom-nhung-gi-25197n.aspx
Tương tự với các em chuẩn bị vào lớp 1, thì bộ hồ sơ nhập học vào lớp 1 cũng là cần thiết và đúng quy định, để chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ nhập học vào lớp 1, các bạn hãy theo dõi các bài viết trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia gồm những gì?
Sửa, xóa hồ sơ học sinh trong SMAS
Đăng nhập SMAS hệ thống quản lý nhà trường
Không làm thủ tục dự thi ngày 30/6 có sao không?
Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 từ ngày nào? ở đâu?
Từ khoá liên quan:

Hồ sơ nhập học vào lớp 10 THPT gồm những gì

, thủ tục nhập học lớp 10 THPT,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hồ sơ nhập học

    Dành cho các em đỗ đại học

    Thủ tục nhập học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp dành cho các em học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, sau khi có kết quả điểm thi nếu đậu, trường học sẽ gửi giấy báo nhập học và hẹn ngày ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá