Hộ chiếu tiếng Anh là gì? passport

Nếu đi công tác nước ngoài hay đi du học, chắc chắn hộ chiếu là loại giấy không thể thiếu được. Thường thì hộ chiếu bao gồm các thông tin như tên chủ sở hữu, nơi sinh và ngày tháng năm sinh, ảnh, chữ ký, quốc tịch, ngày cấp, ngày hết hạn... và các thông tin nhận dạng. Vậy hộ chiếu tiếng Anh là gì? Passport là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân luôn có mỗi khi bạn đi ra nước ngoài và được người xuất nhập cảnh kiểm tra hộ chiếu trước khi bạn nhập cảnh. Do đó, bạn cần nắm bắt được hộ chiếu tiếng Anh là gì để biết được khi nào người trong xuất nhập cảnh yêu cầu bạn đưa hộ chiếu.

ho chieu tieng anh la gi passport

Hộ chiếu trong tiếng Anh là gì?

Hộ chiếu tiếng Anh là gì? Passport

Hộ chiếu tiếng Anh là Passport, là loại giầy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh, có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

Hộ chiếu, hay trong tiếng Anh là Passport khác hoàn toàn so với Visa. Về bản chất, Visa là thị thực nhập cảnh, là một dạng chứng nhận của quốc gia mà bạn đến.

Các loại hộ chiếu phổ biến

Ở Việt Nam, hộ chiếu được phân làm 3 loại, dựa theo mục đích và quyền lợi khác nhau:

- Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport): Là loại hộ chiếu đa số chúng ta được cấp, với điều kiện phải là công dân Việt Nam, và có giá trị sử dụng trong vòng 10 năm.

- Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Là loại hộ chiếu cho quan chức lãnh đạo, có giá trị trong vòng 5 năm.

- Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Là loại hộ chiếu cho các quan chức ngoại giao của chính phủ và có giá trị trong vòng 5 năm.

Giống như hộ chiếu, chứng minh nhân dân (CMND) cũng là giấy tờ tùy thân. Nếu như hộ chiếu trong tiếng Anh là Passport thì CMND, chứng minh thư trong tiếng Anh là Identity Card.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ho-chieu-tieng-anh-la-gi-passport-37533n.aspx
Giới từ tiếng Anh là gì, các giới từ in on at chúng ta đã gặp rất nhiều trong quá trình học tiếng anh trên ghé nhà trường, cách sử dụng các giới từ tiếng anh cũng rất đơn giản, bạn cần phải học thật kỹ để nhớ được lâu.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký giám hộ đương nhiên trực tuyến
Cách đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến
Cách đăng ký giám hộ cử trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký giám hộ trực tuyến
Tiêu chuẩn ICAO khi chụp ảnh làm hộ chiếu, visa như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Hộ chiếu tiếng Anh

, ho chieu tieng Anh la gi, passport là gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tờ khai cấp đổi hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao

  Thủ tục cấp đổi hộ chiếu công vụ, ngoại giao

  Tờ khai cấp đổi hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao là một giấy tờ quan trọng giúp hoàn tất thủ tục cấp đổi hộ chiếu công vụ, ngoại giao dành cho các đối đượng là công dân ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của các cơ ...

Tin Mới

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Có nên mua Samsung Galaxy Note 10 Lite?

  Mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 10 Lite là phiên bản rút gọn của Samsung Galaxy Note 10 vừa được ra mắt vào đầu năm 2020 nhưng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, ngoài việc loại bỏ đi màn hình

 • Cách sửa lỗi tai nghe bị rè, nhiễu, không nghe rõ lời

  Khi mắc tai nghe bị rè, nhiễu, không nghe rõ lời sẽ khiến cho bạn đang thưởng thức âm nhạc, xem phim bị gián đoạn, cảm giác khó chịu. Để sửa lỗi tai nghe bị rè, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá