Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport

Những hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bạn đang sinh sống ở khu vực phía Nam có thể hoàn tất được thủ tục làm hộ chiếu trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, nhu cầu xuất cảnh ngày càng lớn, vì vậy, các bạn bắt buộc phải biết được thủ tục làm hộ chiếu để có được giấy tờ xuất cảnh quan trọng này, không chỉ làm hộ chiếu trực tiếp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh mà bạn có thể đăng ký hộ chiếu qua mạng nữa, chi tiết cách đăng ký hộ chiếu qua mạng như thế nào đã được Taimienphi chia sẻ chi tiết trong bài viết trước đây. Còn với những ai ở Thành phố Hồ Chí Minh, những hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về nơi đăng ký làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục và hồ sơ làm hộ chiếu, qua đó, các bạn sẽ chủ động chuẩn bị để hoàn tất các bước đăng ký trong thời gian sớm nhất.

huong dan lam ho chieu tai thanh pho ho chi minh thu tuc lam passport

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu (Passport) là loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó. Trong hộ chiếu sẽ có thông tin đầy đủ về người sở hữu và thời hạn hộ chiếu, các thông tin nhận dạng của chủ sở hữu.

huong dan lam ho chieu tai thanh pho ho chi minh thu tuc lam passport 2

2. Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport

- Nơi đăng ký làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh - Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

- Thời gian làm việc:

+ Từ thứ 2 - Thứ 6, sáng từ 7h30 - 11h30, chiều từ 13h - 17h.

+ Thứ 7, sáng từ 7h30 - 11h30, nghỉ buổi chiều.

+ Nghỉ chủ nhật và các ngày lễ.

- Thủ tục làm hộ chiếu, hồ sơ làm hộ chiếu cần chuẩn bị:

+ 4 tấm hình 4x6 chuẩn quốc tế (nền trắng).

+ Chứng minh nhân dân.

+ Hộ khẩu thành phố hoặc KT3 (sổ tạm trú) đối với những đối tượng thuộc tỉnh thành khác.

+ Lệ phí: 200.000 đồng.

Thời hạn của hộ chiếu là 10 năm kể từ ngày cấp.

Hiện nay, hộ chiếu (Passport) được chia thành 3 loại khác nhau, bao gồm hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao. Tùy thuộc bạn là đối tượng nào, bạn sẽ được cung cấp hộ chiếu dành cho từng đối tượng cụ thể. Khi bạn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cũng cần chủ động chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định để được xét duyệt và cấp hộ chiếu trong thời gian sớm nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lam-ho-chieu-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-thu-tuc-lam-passport-26144n.aspx
Với những ai đang có nhu cầu làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cần theo dõi đầy đủ thủ tục làm Passport theo quy định chung và địa điểm thực hiện, hồ sơ cần chuẩn bị, qua đó, các bạn chủ động về mặt thời gian và hồ sơ để nhanh chóng hoàn tất thủ tục theo đúng quy định chung.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm chuẩn Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh 2019, cao nhất 21 điểm
Tiêu chuẩn ICAO khi chụp ảnh làm hộ chiếu, visa như thế nào?
Địa chỉ mua laptop cũ tại TP. Hồ Chí Minh
Bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại TP. Hồ Chí Minh
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh

, thủ tục làm Passport,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội

  Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu tại Hà Nội

  Sở hữu hộ chiếu sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhập cảnh tại các quốc gia, bài viết này sẽ giới thiệu thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội để các bạn có được kiến thức cơ bản để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Tin Mới

 • Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An

  Với hy vọng khách hàng có thể tìm kiếm được địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An thuận lợi mà không tốn thời gian và công sức, Taimienphi.vn cập nhật thông tin chi tiết hướng dẫn cách liên hệ và đường đi tới trụ sở rõ ràng trong bài viết sau đây.

 • Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Cao Bằng

  Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu địa chỉ, các kênh thông tin liên lạc của kho bạc nhà nước tỉnh Cao Bằng thông qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Sau khi tìm hiểu những thông tin trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng đến nộp thuế, nộp phạt do vi phạm hành chính/ vi phạm giao thông khi cần.

 • Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Ninh Bình

  Cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu tìm đến địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Ninh Bình để nộp phạt hành chính, đóng lệ phí,... vào ngân sách nhà nước thì hãy lưu ý tới trụ sở tại Đường 10, Phường Đông Thành, TP. Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình để thực hiện các giao dịch, nếu bạn muốn biết cách đi sao cho nhanh chóng và liên hệ như thế nào thì có thể tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn chia sẻ.

 • Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

  Windows 10 1909 hay Windows 10 19H2 là phiên bản chính và là phiên bản mới tiếp theo của hệ điều hành đình đám này. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện vào tháng 10/2019, theo Microsoft và nhiều người đã dùng thử cho biết phiên bản Win mới này rất ổn định với nhiều tính năng được bổ sung cũng như các thay đổi mới. nếu bạn đang có nhu cầu, hãy tham khảo link tải file ISO Windows 10 ver 1909 của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá