Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport

Những hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bạn đang sinh sống ở khu vực phía Nam có thể hoàn tất được thủ tục làm hộ chiếu trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, nhu cầu xuất cảnh ngày càng lớn, vì vậy, các bạn bắt buộc phải biết được thủ tục làm hộ chiếu để có được giấy tờ xuất cảnh quan trọng này, không chỉ làm hộ chiếu trực tiếp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh mà bạn có thể đăng ký hộ chiếu qua mạng nữa, chi tiết cách đăng ký hộ chiếu qua mạng như thế nào đã được Taimienphi chia sẻ chi tiết trong bài viết trước đây. Còn với những ai ở Thành phố Hồ Chí Minh, những hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về nơi đăng ký làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục và hồ sơ làm hộ chiếu, qua đó, các bạn sẽ chủ động chuẩn bị để hoàn tất các bước đăng ký trong thời gian sớm nhất.

huong dan lam ho chieu tai thanh pho ho chi minh thu tuc lam passport

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu (Passport) là loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó. Trong hộ chiếu sẽ có thông tin đầy đủ về người sở hữu và thời hạn hộ chiếu, các thông tin nhận dạng của chủ sở hữu.

huong dan lam ho chieu tai thanh pho ho chi minh thu tuc lam passport 2

2. Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục làm Passport

- Nơi đăng ký làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh - Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

- Thời gian làm việc:

+ Từ thứ 2 - Thứ 6, sáng từ 7h30 - 11h30, chiều từ 13h - 17h.

+ Thứ 7, sáng từ 7h30 - 11h30, nghỉ buổi chiều.

+ Nghỉ chủ nhật và các ngày lễ.

- Thủ tục làm hộ chiếu, hồ sơ làm hộ chiếu cần chuẩn bị:

+ 4 tấm hình 4x6 chuẩn quốc tế (nền trắng).

+ Chứng minh nhân dân.

+ Hộ khẩu thành phố hoặc KT3 (sổ tạm trú) đối với những đối tượng thuộc tỉnh thành khác.

+ Lệ phí: 200.000 đồng.

Thời hạn của hộ chiếu là 10 năm kể từ ngày cấp.

Hiện nay, hộ chiếu (Passport) được chia thành 3 loại khác nhau, bao gồm hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao. Tùy thuộc bạn là đối tượng nào, bạn sẽ được cung cấp hộ chiếu dành cho từng đối tượng cụ thể. Khi bạn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cũng cần chủ động chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định để được xét duyệt và cấp hộ chiếu trong thời gian sớm nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lam-ho-chieu-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-thu-tuc-lam-passport-26144n.aspx
Với những ai đang có nhu cầu làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cần theo dõi đầy đủ thủ tục làm Passport theo quy định chung và địa điểm thực hiện, hồ sơ cần chuẩn bị, qua đó, các bạn chủ động về mặt thời gian và hồ sơ để nhanh chóng hoàn tất thủ tục theo đúng quy định chung.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh TP. HCM
Thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú gồm những gì?
Tiêu chuẩn ICAO khi chụp ảnh làm hộ chiếu, visa như thế nào?
Địa chỉ mua laptop cũ tại TP. Hồ Chí Minh
Bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh

, thủ tục làm Passport,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội

  Hướng dẫn quy trình làm hộ chiếu tại Hà Nội

  Sở hữu hộ chiếu sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhập cảnh tại các quốc gia, bài viết này sẽ giới thiệu thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội để các bạn có được kiến thức cơ bản để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Tin Mới

 • Lời chúc sinh nhật tháng 7

  Tháng 7 đến, ngày sinh nhật của một số người thân, bạn bè của bạn sắp đến. Vậy ngoài chuẩn bị món quà, các bạn đừng quên chuẩn bị lời chúc sinh nhật tháng 7 để giúp món quà thêm ý nghĩa hơn nhé. Với lời chúc riêng theo tháng này sẽ giúp thể hiện bạn là người tinh tế, biết quan tâm, lúc đó người nhận cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn đó.

 • Cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại trên internet

  Cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại sẽ được Taimienphi.vn bật mí trong bài viết này. Các bạn đang có nhu cầu tìm tên, địa chỉ của một số lạ nào đó gọi đến cho mình thì có thể áp dụng một trong những cách sau.

 • Công nghệ Chiplet là gì? Vị trí của Chiplet trong ngành công nghiệp bán dẫn

  Các bộ xử lý hiện đại được trang bị con chip được cấu thành từ nhiều khối khác nhau, được gọi là Chiplet, thay vì chip "nguyên khối". Vậy chính xác thì công nghệ Chiplet là gì? Tại sao lại phổ biến đến thế?

 • 5 cách kiếm tiền trong GTA Online siêu nhanh

  Kiếm tiền trong GTA Online giúp bạn có thể mua những thứ mình thích như xe ô tô, xe máy, súng, nhà,... Nếu chưa biết cách kiếm tiền trong GTA Online siêu nhanh và nhiều tiền như thế nào bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá