Excel - Hàm COUPDAYS trong Excel, Ví dụ và cách dùng

Trong Excel hỗ trợ rất nhiều hàm tính toán giúp bạn thao tác trên bảng tính hiệu quả hơn. Trong giới hạn bài viết, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho các bạn hàm COUPDAYS trong Excel giúp tính số ngày trong kỳ phiếu lãi có chứa ngày kết toán.

Nếu như ở bài trước bạn đã được tìm hiểu hàm Excel COUPDAYBS để tính số ngày từ khi bắt đầu kỳ phiếu lãi cho đến ngày kết toán của nó, thì bài viết này các bạn sẽ biết thêm hàm COUPDAYS để tính số ngày trong kỳ phiếu lãi có chứa ngày kết toán.

Hướng dẫn cách dùng hàm COUPDAYS trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: COUPDAYS(settlement, maturity, frequency, [basis])

Trong đó:

- Settlement: Ngày kết toán chứng khoán (Là ngày chứng khoán được bán cho người mua sau khi phát hành)
- Maturity: Ngày đáo hạn của chứng khoán (Là ngày chứng khoán hết hạn)
- Frequency: Số lần thanh toán lãi suất hàng năm

+ Frequency = 1: Thanh toán từng năm một
+ Frequency = 2: Thanh toán nửa năm một
+ Frequency = 4: Thanh toán theo quý

- Basis: Cơ sở đếm ngày

+ Basis = 0 hoặc bỏ qua: US (NASD) 30/360
+ Basis = 1: Thực tế/thực tế
+ Basis = 2: Thực tế/360
+ Basis = 3: Thực tế/365
+ Basis = 4: Châu Âu 30/360

Xét Ví dụ:

Cho bảng tính dưới, các giá trị được nhập vào tương ứng với các tham số của hàm trong Excel

Tính số ngày trong kỳ phiếu lãi có chứa ngày kết toán. Nhập công thức tại ô C10=COUPDAYBS(C6,C7,C8,C9). Ta được kết quả như hình dưới.

Vậy là bạn đã biết cách dùng hàm COUPDAYS trong Excel để tính số ngày trong kỳ phiếu lãi có chứa ngày kết toán. Hàm COUPDAYS này được áp dụng trên các phiên bản Office 2013 cũng như Microsoft Office 2010 và Microsoft Office 2007 cũng như phiên bản lâu đời nhất Microsoft Office 2003.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-coupdays-trong-excel-2743n.aspx
Excel hiện nay có rất nhiều hàm toán học khác nhau, để học thuộc hết các hàm Excel này không hề dễ dàng, khi mà chúng ta chưa biết hết những hàm Excel đã tồn tại thì một số hàm Excel mới lại được phát hiện ra, với 6 hàm Excel mới hiện nay sẽ lại tiếp tục giúp công việc của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây, để biết chi tiết, bạn tham khảo bài viết 6 hàm Excel mới mà Taimienphi đã tổng hợp nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm Match trong Excel, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYBS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng
Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm COUPDAYS trong excel

, hàm COUPDAYS excel 2013, hàm COUPDAYS excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Utility

  Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel

  Excel Utility là phần mềm xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0, dữ liệu thừa. Nó sẽ tiến hành tìm kiếm và bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng bằng cách chọn các hàng, cột. Việc xoá bỏ diễn ra nhanh chóng, hỗ trợ nhiều ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Thơ Giáng sinh, những bài thơ chúc Giáng sinh, Noel hay và ý nghĩa

  Không chỉ lời chúc Giáng sinh mà nhiều người còn sáng tác nhiều bài thơ Giáng sinh hay và ý nghĩa, thay thế cho món quà, gửi gắm tình yêu thương, sự quan tâm vào đó để gửi cho những người yêu thương. Các bạn có thể sử dụng những bài thơ này để gửi đến cho mọi người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá