Hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Để tìm hiểu về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu về một trong những hàm được sử dụng phổ biến trong Excel nhé.

Hàm CLEAN trong Excel xóa bỏ các ký tự không in được từ một chuỗi văn bản được cung cấp. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được nhé.

ham clean trong excel xoa bo cac ky tu khong in duoc

Mô tả hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Hàm CLEAN trong Excel được thiết kế để loại bỏ các ký tự không được in, được biểu diễn bằng các số từ 0 - 31 của mã ASCII 7-bit, thường được tìm thấy khi mở dữ liệu được nhập vào Excel từ các ứng dụng khác.

Cú pháp hàm Clean trong Excel có dạng:

CLEAN( text )

Trong đó:

Đối số text là chuỗi văn bản mà bạn muốn loại bỏ các ký tự không in được.

Một số ví dụ về hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được

Bảng tính dưới đây minh họa hàm Clean trong Excel áp dụng 4 chuỗi văn bản khác nhau.

ham clean trong excel xoa bo cac ky tu khong in duoc 2

Tất cả 4 ví dụ trên trả về cùng kết quả tương tự là chuỗi: "clean text"

Ngoài hàm CLEAN trong Excel, xóa bỏ các ký tự không in được. còn rất nhiều hàm toán học hữu ích khác trong Excel, bạn có thể tìm hiểu về hàm COUNTIF, một trong những hàm đếm có điều kiện trong Excel, hàm COUNTIF có cấu trúc đơn giản và có thể kết hợp với nhiều hàm khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-clean-trong-excel-xoa-bo-cac-ky-tu-khong-in-duoc-34303n.aspx
Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu 6 hàm Excel mới giúp công việc của bạn hiệu quả hơn nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Hàm lấy chuỗi ký tự trong Excel là hàm nào?
Hàm ConcateNate, hàm nối các chuỗi ký tự trong Excel
Hàm VALUE trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Excel - Hàm TRIM, Hàm loại bỏ khoảng trống trong văn bản
Từ khoá liên quan:

Hàm CLEAN trong Excel

, hàm Clean trong Excle, hàm xóa bỏ các ký tự không in được trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm PROPER

  Bài tập mẫu hàm PROPER

  Bài mẫu hàm PROPER là dạng bài mẫu excel với hàm chuyển đổi các kí tự đầu tiên trong chuỗi thành chữ cái in hoa, với hàm này bạn có thể nhập họ tên bất kỳ và sau đó sử dụng hàm để chuyển về dạng chuẩn. Với bài mẫu hàm PROPER mà chúng tôi giới thiệu sau đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cú pháp và cách sử dụng của hàm này.

Tin Mới

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

  Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Trong Excel, hàm SUMIF cho phép bạn có thể tính tổng các dãy với các điều kiện khác nhau giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn chưa biết về hàm này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá