Google 3D Animals là gì? Điện thoại nào hỗ trợ tính năng này?

Tại triển lãm I/O năm 2019, Google đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung các đối tượng AR vào Google Search. Một năm sau đó, Google đã thêm một loạt các loài động vật 3D mà bạn có thể xem trong Google Search bằng AR. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về Google 3D Animals và các thiết bị di động hỗ trợ tính năng này.

Ứng dụng Animal 4D+ đã trở thành một hiện tượng trên mạnh xã hội và các trang web ở Việt Nam vào năm ngoái, bởi nó cho phép người dùng trình chiếu hình ảnh 3D của các loài động vật trong thế giới thực. Bạn sẽ không cần đến những tấm thẻ động vật để ngắm nhìn các con vật xuất hiện sống động trước mắt mình nữa vì Google đã bổ sung hàng loạt các loài động vật 3D vào Google Search và bạn chỉ cần thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google. Vậy Google 3D Animals là gì? Bạn có thể ngắm nhìn chúng với những thiết bị di động nào?

google 3d animals la gi

Tìm hiểu google 3D Animals là gì? Dòng điện thoại nào hỗ trợ tính năng này?

Nội dung bài viết:
1. Google 3D Animals là gì?
2. Làm thế nào để tìm thấy động vật 3D trên Google?
3. Điện thoại nào hỗ trợ Google 3D Animals?
4. Danh sách các loài động vật có thể quan sát bằng tính năng 3D Animals

Google 3D Animals là gì? Điện thoại nào hỗ trợ tính năng này?

1. Google 3D Animals là gì?

Nói một cách đơn giản, Google 3D Animals là tính năng xem hình ảnh 3D của các loài động vật với công nghệ AR. Google đã giới thiệu về tính năng này tại triển lãm I/0 2019 tại Mỹ.

xem anh dong vat 3d bang google 3d animals

Người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn về kích thước, cách di chuyển, cũng như đặc điểm của các loài động vật và cả chi tiết mà họ có thể không nhận thấy từ một hình ảnh tĩnh. Công nghệ mô phỏng lại một chủ thể thực, được ghi lại trên video hoặc máy ảnh, bằng cách thêm vào nó các lớp thông tin kỹ thuật số bổ sung. Không giống như thực tế ảo (VR), AR không tạo ra một môi trường nhân tạo mới để thay thế môi trường vật lý. AR được xem trong môi trường hiện có, với các lớp thông tin bổ sung, chẳng hạn như âm thanh, video, đồ họa. Quá trình này cung cấp một cái nhìn về môi trường thế giới thực với các hình ảnh do máy tính tạo ra được đặt lên trên đầu, do đó thay đổi nhận thức về thực tế.

2. Làm thế nào để tìm thấy động vật 3D trên Google?

xem anh dong vat 3d

Để giúp người dùng dễ dàng truy cập, Google đặt các loài động vật 3D và một số đối tượng AR khác của mình ngay trên đầu trang tìm kiếm. Ví dụ, để tìm Tiger (con hổ) trong AR, bạn chỉ cần nhập Tiger (hoặc con hổ) trong ứng dụng Google Chrome hay Google, cuộn xuống một chút và nhấp vào tùy chọn View in 3D (Xem ở chế độ 3D). Google cũng cung cấp thông tin liên quan về con vật đó như tên khoa học, tuổi thọ, tốc độ, chiều cao, chế độ ăn uống và nhiều hơn nữa.

- Nhập tên con vật vào trường tìm kiếm.
- Nhấp vào tùy chọn View in 3D hay Xem ở chế độ 3D.
- Bạn sẽ nhìn thấy bóng của con vật xuất hiện trên màn hình điện thoại.
- Thực hiện theo hướng dẫn và di chuyển điện thoại của bạn từ đầu này sang đầu kia của căn phòng.
- Hình ảnh 3D của con vật sẽ xuất hiện trong phòng của bạn.
- Bạn có thể thay đổi kích thước của con vật bằng cách thu nhỏ hoặc phóng to theo ý muốn.

3. Điện thoại nào hỗ trợ Google 3D Animals?

cach su dung google 3d animals

Động vật 3D của Google không có sẵn trên tất cả các thiết bị. Nó chỉ có sẵn trên điện thoại thông minh và không có trên máy tính hoặc laptop. Để xem đối tượng AR trong Google Search, bạn sẽ cần:

- Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android chạy Android 7.0 trở lên với Google Play Store được cài đặt sẵn.

- iPhone hoặc iPad chạy iOS 11.0 trở lên.

Danh sách bao gồm hầu hết các điện thoại thông minh phổ biến như Samsung Galaxy S8/S9/S10/S20, Note 8/9/10, bất kỳ điện thoại thông minh Google Pixel nào và các thiết bị Android khác của LG, Motorola và những thương hiệu khác. Đối với các thiết bị của Apple, iPhone 6S, 7, 8, X và 11 đều được hỗ trợ, cũng như hầu hết các mẫu iPad.

4. Danh sách các loài động vật có thể quan sát bằng tính năng 3D Animals

Vậy, bạn có thể xem những con vật AR nào trên Google Search? Về mặt kỹ thuật, không có danh sách chính thức từ Google, nhưng hiện tại bạn có thể ngắm nhìn những loài động vật sau dưới dạng 3D trong Google Search:

- Alligator: Cá sấu
- Angler fish: Cá vây chân hay cá cần câu
- Brown bear: Gấu nâu
- Cat: Mèo
- Cheetah: Báo
- Dog: Chó
- Duck: Vịt
- Eagle: Đại bàng
- Emperor penguin: Chim cánh cụt hoàng đế
- Goat: Dê
- Hedgehog: Nhím
- Horse: Ngựa
- Lion: Sư tử
- Macaw: Vẹt Macaw
- Octopus: Bạch tuộc
- Pug: Chó Pug
- Giant panda: Gấu trúc lớn
- Rottweiler: Chó Rottweiler
- Shark: Cá mập
- Shetland pony: Ngựa Shetland
- Snake: Rắn
- Tiger: Hổ
- Turtle: Rùa
- Wolf: Chó sói

Ngoài các động vật 3D, Google còn có một số đối tượng AR thú vị khác. Cách thức hoạt động này là thông qua các mối quan hệ đối tác mà Google có với những trang web khác nhau.

- Mercury: Sao Thủy
- Venus: Sao Kim
- Earth: Trái Đất
- Mars: Sao Hỏa
- Jupiter: Sao Mộc
- Saturn: Sao Thổ
- Neptune: Sao Hải Vương
- Uranus: Sao Thiên Vương
- Pluto: Sao Diêm Vương
- Human skeleton: Bộ xương người
- NASA objects: Vật thể của NASA

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-3d-animals-la-gi-dien-thoai-nao-ho-tro-tinh-nang-nay-57608n.aspx
Chúng vẫn xuất hiện trong cùng một bảng tìm kiếm giống với các con vật 3D. Bằng cách tìm kiếm đối tượng thông qua Google, bạn có thể thấy liên kết tùy chọn AR trong bảng tìm kiếm của Google. Bên cạnh việc xem ảnh động vật 3D bằng Google 3D Animals, các bậc phụ huynh có thể tham khảo Cách xem ảnh động vật 4D trên điện thoại tại đây để giúp con hiểu hơn về các loài động vật trên thế giới nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bật và tắt OK Google trên điện thoại
Xem ảnh bộ phận con người 4D trên điện thoại
Xem ảnh vũ trụ 4D trên điện thoại
Cách lai tạo giống hoa trong Animal Crossing
Công nghệ thực tế ảo VR là gì?
Từ khoá liên quan:

Google 3D Animals là gì

, cách xem Google 3D Animals, xem ảnh 3D động vật,

SOFT LIÊN QUAN
 • Animal Life 4D

  Động vật 4D bò trên màn hình

  Animal Life 4D là ứng dụng thực tế ảo dành cho mobile giúp người dùng xem hình ảnh các con vật dưới dạng 4D sinh động và chân thực, Animal Life 4D cũng đi kèm với các tấm thẻ động vật, bạn chỉ cần in, scan sau đó sử dụng tiện ích để quét và tận hưởng.

 • Animal 4D cho iOS Ứng dụng xem hình các loài động vật 4D trên màn hình iPad
 • Animal 4D Ứng dụng tạo con vật 4D bò trên màn hình
 • 4D Animal Ứng dụng tạo con vật bò trên màn hình
 • Animal 4D cho Android Ứng dụng xem ảnh động vật 4D cho điện thoại
 • MagicBook 4D Sách giáo dục trẻ em công nghệ AR

Tin Mới

 • Mlem mlem là gì? List các nhóm Mlem Facebook HOT

  Mlem mlem là từ khóa "hot trend" mới xuất hiện trên MXH, được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn 2K sử dụng để đăng STT, gắn hashtag trên tường Facebook hoặc chat, trò chuyện với bạn bè, Crush. Vậy Mlem Mlem là gì? Mlem Mlem nghĩa là gì? Các bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Windows Server là gì? Có gì khác hệ điều hành Windows thông thường

  Nếu bạn là một người dùng máy tính thông thường, bạn có thể sẽ chỉ bắt gặp các phiên bản Windows dành cho người tiêu dùng. Nhưng bạn có biết rằng Microsoft sở hữu hệ điều hành Windows Server

 • WRX là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch WazirX

  WazirX là sàn giao dịch tiền ảo của Ấn Độ, WRX là token của sàn WazirX. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết sàn giao dịch tiền điện tử WazirX cũng như tìm hiểu WRX là gì?

 • Tả một người bạn mà em yêu quý nhất

  Với đề văn tả một người bạn thân của em, các em học sinh cần sử dụng các mẹo, thủ thuật viết văn tả người hay, cuốn hút để có thể miêu tả rõ nét những điểm đáng yêu trong tính cách, ngoại hình của người bạn của mình. Những dòng văn, câu từ miêu tả một người bạn mà em yêu quý nhất trong bài viết dưới đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để các em tham khảo và bổ sung vào bài tập làm văn tả một người bạn thân của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá