Công nghệ thực tế ảo AR là gì?

Nói về sự bùng nổ của công nghệ Augmented Reality (AR) thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến mức độ phổ biến khủng khiếp của trò chơi Pokemon Go. Nhưng AR có nghĩa là gì? Đây có phải là một thuật ngữ mới không?

cong nghe thuc te ao ar la gi?

Công nghệ thực tế ảo AR là gì?

Có một sự ngắt kết nối cơ bản giữa kho dữ liệu số giàu có có sẵn và thế giới thực, nơi chúng ta ứng dụng chúng. Trong khi thực tế là không gian 3 chiều, dữ liệu phong phú mà chúng ta có để thực hiện các quyết định và hành động vẫn bị mắc kẹt tại các màn hình và trang web 2 chiều. Khoảng cách giữa thế giới thực và thế giới số này hạn chế khả năng chúng ta tận dụng dòng thông tin và cái nhìn sâu sắc được tạo ra bởi hàng tỷ sản phẩm thông minh, được kết nối (SCP) trên toàn thế giới. AR, một tập hợp các công nghệ áp dụng dữ liệu và hình ảnh số vào thế giới thực, hứa hẹn sẽ thu hẹp khoảng cách này và giải phóng các khả năng vô song, chưa được khai thác của con người. Vậy AR là gì?

cong nghe thuc te ao ar la gi

Augmented Reality (AR) hay thực tế tăng cường là một công nghệ làm phong phú thế giới xung quanh ta bằng cách lồng ghép thông tin ảo vào thế giới thực. Nó thực hiện điều này trong thời gian thực bằng cách chồng các mô hình 3D, video hoặc dữ liệu khác với vùng quan sát của camera trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC hoặc thiết bị được kết nối khác.

Khác với VR làm con người đắm chìm trong môi trường hoàn toàn nhân tạo, bằng cách kết hợp các hình ảnh ảo và thực, công nghệ AR cho phép người dùng duy trì liên lạc với thế giới thực trong khi tương tác với các đối tượng ảo. Mục tiêu của thực tế tăng cường là tạo ra một hệ thống trong đó người dùng không thể biết được sự khác biệt giữa thế giới thực và sự mở rộng tăng cường của nó. Ngày nay, AR được sử dụng nhiều trong giải trí, huấn luyện quân sự, thiết kế kỹ thuật, robot, sản xuất, giáo dục và các ngành công nghiệp khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-nghe-thuc-te-ao-ar-la-gi-56243n.aspx
Ngoài công nghệ thực tế ảo tăng cường AR, chúng ta còn nghe tới một khái niệm khác đó là công nghệ thực tế ảo VR, để tìm hiểu về công nghệ này và so sánh với AR, mời các bạn tham khảo bài viết Công nghệ VR là gì tại đây.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉ số Pokemon trong Pokemon Go
Cách chuyển Pokemon GO sang Pokemon Home
Cách ấp trứng Pokemon, kinh nghiệm tạo Pokemon xịn trong Pokemon Go
Top 5 game thực tế ảo hay nhất, Pokemon Go vẫn có trong danh sách
Tải Pokemon Go cho Zenfone, chơi pokemon go trên Zenfone 2, 5
Từ khoá liên quan:

công nghệ AR

, AR là gì, công nghệ thực tế tăng cường,

SOFT LIÊN QUAN
 • GoChat

  Chat cho game thủ Pokemon Go

  GoChat cho phép những người đang chơi game Pokemon Go cho iPhone nổi tiếng có thể kết nối và trò chuyện với nhau, để chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui khi chơi game. Tác giả của ứng dụng này cho biết việc gắn kết những người chơi lại với nhau là tính năng cần phải có đối với bất kỳ tựa game online nào, đặc biệt là đối với một tựa game có tính gắn kết và cộng đồng cao như Pokemon Go.
 • NecroBot Hỗ trợ chơi game Pokemon Go
 • Pokemon Go Game săn Pokemon thực tế ảo siêu hấp dẫn trên di động
 • Guide Pokeballs Go Ứng dụng bí kíp chơi Pokemon giỏi cho điện thoại Android
 • PokeRadar Mod Mod săn pokemon cho Minecraft
 • Bảo Bối GO Game thu thập Pokemon chiến đấu hấp dẫn

Tin Mới

 • F2P là gì? Định nghĩa về Free to Play

  Chắc hẳn bạn đã gặp thuật ngữ F2P hay Free To Play nhiều lần. Vậy chính xác F2P là gì và F2P có gì khác với P2P? Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mọi thông tin cần biết về chủ đề này.

 • Rela là gì trên Facebook?

  Hiện nay, Rela là gì trên Facebook được mọi người rất quan tâm khi từ này đang được sử dụng nhiều trên Facebook, bảng tin chỗ nào cũng xuất hiện. Các bạn hãy tìm hiểu ý nghĩa của Rela để không bị tối cổ, hiểu được mọi

 • Tạm khóa báo có là gì? Tài khoản có nhận được tiền khi mở lại?

  Tạm khóa báo có là nghiệp vụ ngân hàng phổ biến, được chỉ định áp dụng theo từng nhu cầu riêng của khách hàng khi nghi ngờ tài khoản thẻ bị mất cắp, thất lạc, mạo danh,... Vậy tạm khóa báo có là gì? Khi thông báo tạm

 • Sửa lỗi tiếng vang khi nói trên Zoom

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi webcam không hoạt động, không có tiếng trên Zoom. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tiếng vang khi nói trên Zoom.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá