Gmail cho phép nhà phát triển bên thứ 3 đọc thư của người dùng

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Google cho phép bên thứ 3 đọc thư người dùng nhằm mục đích để cung cấp cho người dùng các sản phẩm tốt hơn. Liên quan đến vụ việc, phía Google cũng đã xác nhận Gmail cho phép nhà phát triển bên thứ 3 đọc thư của người dùng

Theo BBC, phía Google đã xác nhận nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 có thể đọc được các email cá nhân được gửi và nhận bởi người dùng Gmail.

gmail cho phep nha phat trien ben thu 3 doc thu cua nguoi dung

Gmail cho phép nhà phát triển bên thứ 3 đọc thư của người dùng

Google cho biết một phần là do người dùng cho phép và đồng ý các điều khoản trong quá trong quá trình cài đặt các công cụ Gmail của bên thứ 3. Bên cạnh đó hãng cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng công cụ Security Check-Up để kiểm tra và phát hiện các ứng dụng độc hại hoặc các ứng dụng vi phạm quyền riêng tư bảo mật.

Người dùng đăng ký dịch vụ nhận bản tin, quảng cáo qua email dễ bị ảnh hưởng nhất. Nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba có thể xây dựng các dịch vụ dựa trên Gmail, chẳng hạn gợi ý mua sắm, du lịch, ... .

Còn nhớ năm ngoái Google hứa hẹn sẽ ngừng quét email người dùng để lấy dữ liệu cho các nhà quảng cáo, tuy nhiên nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn được Google cấp quyền truy cập.

Google từ chối bình luận thêm về vụ việc

Thực tế nhiều nhà cung cấp dịch vụ email lớn vẫn cho phép các nhà phát triển truy cập hộp thư đến của người dùng, nhưng phải hỏi ý kiến người dùng trước. Về phía Google hứa hẹn sẽ ngừng quét email người dùng để lấy dữ liệu cho các nhà quảng cáo nữa nhưng vẫn cho phép bên thứ 3 truy cập.

Không rõ liệu Google có cấp cả quyền truy cập Gmail người dùng cho các bên như cảnh sát hay không.

Đại diện từ các công ty thỏa thuận với Google quyền truy cập Gmail người dùng thừa nhận đây là "cách thức phổ biến" để tìm kiếm thông qua email, tuy nhiên có những quy tắc nghiêm ngặt được đưa ra dựa trên thỏa thuận người dùng.

Với hơn 1.4 tỷ người dùng, Gmail đang là dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, lớn đến nỗi cộng hết tổng số người dùng của 25 dịch vụ email lớn khác vẫn chưa bằng Gmail, nếu chưa có tài khaorn gmail, bạn tham khảo cách đăng ký Gmail tại đây.

Việc đăng nhập gmail là hết sức bình thường và thuận lợi với người dùng, tuy nhiên, không ít trường hợp, bạn sẽ gặp những lỗi vào được gmail mà không lường trước được, để phòng tránh tình trạng trên, bạn có thể theo dõi bài viết sửa lỗi không vào được gmail mà Taimienphi đã trao đổi nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gmail-cho-phep-nha-phat-trien-ben-thu-3-doc-thu-cua-nguoi-dung-36114n.aspx
Việc Chrome trở thành trình duyệt ưa chuộng nhất hiện nay dường như không quá đáng ngạc nhiên khi nó luôn là trình duyệt số 1, được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hi vọng rằng, trong thời gian tới Google sẽ luôn cập nhật những cải tiến trên Chrome để thu hút nhiều người dùng hơn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail trên máy tính
Tạo thư, email mẫu Gmail bằng Canned Responses
Hướng dẫn thay đổi hình nền Gmail trên máy tính
Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail 2020
Cài phím tắt trong Gmail, tùy chỉnh hotkey trong Gmail
Từ khoá liên quan:

Gmail cho phép nhà phát triển bên thứ 3 đọc thư của người dùng

, Google, Google cho phép bên thứ 3 đọc thư của người dùng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá