Chrome trở thành trình duyệt ưa chuộng nhất hiện nay

Không còn bàn cãi gì nữa khi tải Chrome trở thành trình duyệt ưa chuộng nhất hiện nay, không chỉ riêng người dùng máy tính mà ngay cả người dùng thiết bị di động cũng lựa chọn trình duyệt số 1 này. Các số liệu mới đây mà StatCounter cung cấp cho thấy mức độ phổ biến của trình duyệt trên hệ sinh thái PC

Theo số liệu tháng 6/2018 mà StatCounter cung cấp, trên nền tảng máy tính, Chrome chiếm thị phần cao nhất với 66.87%, bỏ xa đối thủ của mình là Mozilla Firefox chiếm 11.44% thị phần, tiếp theo là Internet Explorer của Microsoft chiếm 7.13% và cuối cùng là Edge chiếm 4.16% thị phần.

chrome tro thanh trinh duyet ua chuong nhat hien nay

Chrome trở thành trình duyệt ưa chuộng nhất hiện nay

Trình duyệt Internet Explorer của Microsoft hiện đang trong giai đoạn "bảo trì", chỉ nhận được các bản cập nhật bảo mật và các bản vá lỗ hổng bảo mật được phát hiện. Ngoài ra không được bổ sung thêm bất kỳ tính năng mới nào.

Mục tiêu của Microsoft đang dần thay thế Internet Explorer bằng trình duyệt Edge trên Windows 10 và trở thành trình duyệt mặc định. Chưa kể đến trình duyệt Edge mới của hãng có sẵn các phiên bản cho PC, Android và iOS.

Tuy nhiên theo số liệu của StatCounter, thị phần của Microsoft Edge trong tháng 6/2018 chỉ đạt 4.16%, thấp hơn so với thị phần của Safari của Apple chiếm 5.38%.

Trình duyệt cho thiết bị di động

Trên mặt trận trình duyệt cho thiết bị di động, Chrome cũng soán ngôi vị đầu bảng, chiếm 54.98% thị phần, đứng thứ 2 là Safari của Apple với 17.25% thị phần. Vị trí thứ 3 thuộc về UC Browser, tiếp theo là Samsung Internet và Opera.

Trình duyệt Edge của Microsoft cho nền tảng di động còn khá mới mẻ nên không có gì đáng bàn. Đáng nói là Mozilla Firefox không có mặt trong danh sách này.

Sau cùng thì không thể phủ nhận Chrome của Google vẫn là trình duyệt hàng đầu hiện nay cho cả nền tảng máy tính và nền tảng di động.

Nếu bạn đang dùng Chrome mà không gõ được tiếng Việt, bạn tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-tro-thanh-trinh-duyet-ua-chuong-nhat-hien-nay-36113n.aspx
Vấn đề riêng tư của người dùng đang ở trong một tình trạng báo động, sau bê bối Facebook chia sẻ thông tin người dùng thì giờ đây, Gmail cho phép nhà phát triển bên thứ 3 đọc thư của người dùng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng hòm thư đeiẹn tử, bạn hãy chú ý những điều khoản để những thông tin của tổ chức, cá nhân không bị can thiệp nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi trình duyệt bị treo trên Google Chrome
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
6 cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome
Tổng hợp phím tắt trên Google Chrome được dùng nhiều nhất
Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM
Từ khoá liên quan:

Chrome trở thành trình duyệt ưa chuộng nhất hiện nay

, Chrome, StatCounter,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chrome Cleanup Tool

    Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

    Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá