Gia hạn nợ là gì? So sánh Ân hạn nợ và gia hạn khoản vay?

Trong ngân hàng, thuật ngữ gia hạn nợ xuất hiện trong quá trình vay vốn, được nhân viên ngân hàng, tổ chức tài chính giới thiệu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm hiểu chi tiết về khái niệm gia hạn nợ là gì? So sánh ân hạn nợ và gia hạn khoản vay? để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, tránh phát sinh chi phí khi vay hiệu quả.

Những khái niệm như gia hạn nợ, ân hạn nợ bạn được nghe khi đến ngân hàng vay vốn. Tuy nhiên, vì rất đông khách hàng giao dịch mỗi ngày nên việc giải đáp chi tiết các câu hỏi, thắc mắc hay các dịch vụ cho khách hàng đôi khi không thể hết. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng hay bất cứ tổ chức tài chính nào thì nên tìm hiểu về gia hạn nợ, ân hạn nợ để thực hiện đúng, tránh bị nộp tiền phạt hoặc chịu mức lãi suất cao. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về gia hạn nợ là gì? ân hạn nợ là gì? 

gia han no va an han no la gi so sanh su khac nhau

Giãn nợ là gì, Đơn xin gia hạn nợ ngân hàng


Gia hạn nợ và Ân hạn nợ là gì? So sánh sự khác nhau

Gia hạn nợ là gì? Gia hạn khoản vay là việc các tổ chức tín dụng chấp thuận, đồng ý kéo dài thêm một khoảng thời gian ngoài thời gian cho vay đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.

Tức là khi khoản vay đã sắp đến hạn phải trả nợ cho ngân hàng, nếu tình hình tài chính của các khách hàng không đủ để trả nợ cho ngân hàng đúng hạn, khách hàng có thể nộp đơn xin gia hạn nợ, lùi ngày trả nợ. Nếu phía ngân hàng đồng ý, thời gian được tăng thêm chính là thời gian gia hạn nợ.

Ân hạn nợ là khoảng thời gian tính từ lúc ngân hàng giải ngân cho khách hàng đến thời điểm khách hàng bắt đầu trả các khoản tiền gốc và tiền lãi đầu tiên. Tùy từng ngân hàng, tùy từng trường hợp mà khách hàng có thể phải trả hoặc không phải trả gốc hoặc lãi, hoặc cả gốc lẫn lãi.

Thời gian ân hạn thường áp dụng đối với các khoản vay trung và dài hạn, thường thời gian ân hạn nợ tại các ngân hàng dao động trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

gia han no va an han no la gi so sanh su khac nhau

Gia hạn nợ và Ân hạn nợ là gì?

Sau khi hiểu được các khái niệm gia hạn nợ và ân hạn nợ là gì, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác nhau giữa 2 khái niệm này.

Có thể hiểu nôm na, ân hạn nợ là khoảng thời gian từ lúc ngân hàng giải ngân đến thời gian mà khách hàng trả các khoản tiền gốc và lãi. Còn gia hạn nợ là khoảng thời gian các khách hàng xin thêm để có thể lo đủ số tiền hoàn trả ngân hàng.

Liên quan đến việc vay vốn, trả lãi ngân hàng thì bạn đọc cũng nên tham khảo để biết vay thế chấp là gì? Trong nhiều trường hợp, bạn cần số tiền lớn để trả nợ hay kinh doanh quy mô lớn thì việc vay thế chấp cũng là một lựa chọn bên cạnh vay tín chấp và vay thấu chi tín chấp. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định vay vốn, bạn đọc cần cân nhắc để lựa chọn hình thức vay phù hợp với khả năng của mình.

Khi bạn vay ngân hàng một khoản tiền nào đó thì tùy số lượng, thời hạn mà họ tính lãi suất khác nhau. Đặc biệt, mỗi ngân hàng có mức lãi suất áp dụng cạnh tranh riêng, không cơ sở nào giống cơ sở nào. Vì vậy, bạn đọc cần tìm hiểu cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng năm của nơi mà bạn vay hoặc gửi tiết kiệm. Nắm được mức lãi suất vay vốn sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn ngân hàng mang đến lợi ích tốt nhất cho mình.

Với giải thích trên đây, hy vọng các bạn đã biết được gia hạn nợ là gì, từ đó sử dụng quyền hạn này phù hợp khi đi vay tiền tại tổ chức tài chính, ngân hàng. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/gia-han-no-va-an-han-no-la-gi-so-sanh-su-khac-nhau-37325n.aspx
Ngoài gia hạn nợ thì thuật ngữ phong sát là gì cũng đang được nhiều người tìm kiếm, quan tâm hiện nay khi mà từ này xuất hiện nhiều trên các báo, mạng xã hội. Để giải đáp được từ phong sát, các bạn tham khảo bài tại đây.

Xem thêm: Phong sát là gì

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay tiền không trả có thể thu tài sản để trừ nợ được không?
Lưu ý khi vay tiền tại Doctor Dong
Lãi suất vay tiền của Vay Nhanh là bao nhiêu?
Tổng đài Tamo, vay tiền trực tuyến
Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank bao nhiêu tiền 1 tháng, 1 năm?
Từ khoá liên quan:

Gia han no la gi

, an han no la gi, gia han khoan vay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng vay tiền

  Mẫu hợp đồng cho vay tiền

  Hợp đồng cho vay tiền được lập ra để minh chứng cho việc vay tiền và cho vay tiền giữa các đối tượng, có chữ ký và xác nhận của 2 bên để việc trả tiền được diễn ra theo đúng hạn, kèm theo lãi suất từ số tiền vay. Hợp đồn ...

Tin Mới

 • Ví điện tử là gì? ưu nhược điểm khi sử dụng

  Ví điện tử là dịch vụ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp sử dụng cho các giao dịch mua sắm trực tuyến. Phổ biến là thế, nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được khái niệm ví điện tử là gì? Ưu, nhược điểm và cách sử dụng ví điện tử? Nếu cũng chưa có nhiều thông tin về loại ví này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Công nghệ thực tế ảo VR là gì?

  Thực tế ảo (viết tắt của từ virtual reality) là thuật ngữ chỉ mô tả các môi trường ảo do máy tính tạo ra với các cảnh vật, vật thể giống như thật. Ở thời điểm hiện tại, VR được ứng dụng nhiều trong các trò chơi điện tử,

 • Công nghệ thực tế ảo AR là gì?

  Thực tế tăng cường AR là xu hướng công nghệ mới, cung cấp các trải nghiệm 3D tương tác kết hợp góc nhìn của thế giới thực với các yếu tố do máy tính tạo ra trong thời gian thực. Vậy công nghệ thực tăng cường AR là gì?

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay, lừa đảo qua rất nhiều nên khi thấy điện thoại lạ như số 02899995555 thường xuyên làm phiền, khiến bạn khó chịu. Để biết được số 02899995555


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá