Gia hạn nợ là gì? So sánh Ân hạn nợ và gia hạn khoản vay?

Thường khi vay vốn ngân hàng, nếu để ý bạn sẽ thấy có phần thời gian ân hạn, để tìm hiểu rõ hơn gia hạn nợ và ân hạn nợ là gì? So sánh sự khác nhau giữa gia hạn nợ và ân hạn nợ, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Những khái niệm như gia hạn nợ, ân hạn nợ bạn được nghe khi đến ngân hàng vay vốn. Tuy nhiên, vì rất đông khách hàng giao dịch mỗi ngày nên việc giải đáp chi tiết các câu hỏi, thắc mắc hay các dịch vụ cho khách hàng đôi khi không thể hết. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng hay bất cứ tổ chức tài chính nào thì nên tìm hiểu về gia hạn nợ, ân hạn nợ để thực hiện đúng, tránh bị nộp tiền phạt hoặc chịu mức lãi suất cao. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về gia hạn nợ là gì? ân hạn nợ là gì? 

gia han no va an han no la gi so sanh su khac nhau

 

Gia hạn nợ và Ân hạn nợ là gì? So sánh sự khác nhau

Gia hạn khoản vay là việc các tổ chức tín dụng chấp thuận, đồng ý kéo dài thêm một khoảng thời gian ngoài thời gian cho vay đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.

Tức là khi khoản vay đã sắp đến hạn phải trả nợ cho ngân hàng, nếu tình hình tài chính của các khách hàng không đủ để trả nợ cho ngân hàng đúng hạn, khách hàng có thể nộp đơn xin gia hạn nợ, lùi ngày trả nợ. Nếu phía ngân hàng đồng ý, thời gian được tăng thêm chính là thời gian gia hạn nợ.

Ân hạn nợ là khoảng thời gian tính từ lúc ngân hàng giải ngân cho khách hàng đến thời điểm khách hàng bắt đầu trả các khoản tiền gốc và tiền lãi đầu tiên. Tùy từng ngân hàng, tùy từng trường hợp mà khách hàng có thể phải trả hoặc không phải trả gốc hoặc lãi, hoặc cả gốc lẫn lãi.

Thời gian ân hạn thường áp dụng đối với các khoản vay trung và dài hạn, thường thời gian ân hạn nợ tại các ngân hàng dao động trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

gia han no va an han no la gi so sanh su khac nhau

Gia hạn nợ và Ân hạn nợ là gì?

Sau khi hiểu được các khái niệm gia hạn nợ và ân hạn nợ là gì, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác nhau giữa 2 khái niệm này.

Có thể hiểu nôm na, ân hạn nợ là khoảng thời gian từ lúc ngân hàng giải ngân đến thời gian mà khách hàng trả các khoản tiền gốc và lãi. Còn gia hạn nợ là khoảng thời gian các khách hàng xin thêm để có thể lo đủ số tiền hoàn trả ngân hàng.

Liên quan đến việc vay vốn, trả lãi ngân hàng thì bạn đọc cũng nên tham khảo để biết vay thế chấp là gì? Trong nhiều trường hợp, bạn cần số tiền lớn để trả nợ hay kinh doanh quy mô lớn thì việc vay thế chấp cũng là một lựa chọn bên cạnh vay tín chấp và vay thấu chi tín chấp. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định vay vốn, bạn đọc cần cân nhắc để lựa chọn hình thức vay phù hợp với khả năng của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gia-han-no-va-an-han-no-la-gi-so-sanh-su-khac-nhau-37325n.aspx
Khi bạn vay ngân hàng một khoản tiền nào đó thì tùy số lượng, thời hạn mà họ tính lãi suất khác nhau. Đặc biệt, mỗi ngân hàng có mức lãi suất áp dụng cạnh tranh riêng, không cơ sở nào giống cơ sở nào. Vì vậy, bạn đọc cần tìm hiểu cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng năm của nơi mà bạn vay hoặc gửi tiết kiệm. Nắm được mức lãi suất vay vốn sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn ngân hàng mang đến lợi ích tốt nhất cho mình.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay tiền không trả có thể thu tài sản để trừ nợ được không?
Lưu ý khi vay tiền tại Doctor Dong
Lãi suất vay tiền của Vay Nhanh là bao nhiêu?
Tổng đài Tamo, vay tiền trực tuyến
Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank bao nhiêu tiền 1 tháng, 1 năm?
Từ khoá liên quan:

Gia han no la gi

, an han no la gi, gia han khoan vay,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hợp đồng vay tiền

    Mẫu hợp đồng cho vay tiền

    Hợp đồng cho vay tiền được lập ra để minh chứng cho việc vay tiền và cho vay tiền giữa các đối tượng, có chữ ký và xác nhận của 2 bên để việc trả tiền được diễn ra theo đúng hạn, kèm theo lãi suất từ số tiền vay. Hợp đồn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá