Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không?

Bài viết phân tích lợi ích, rủi ro khi vay tiền mua nhà, giúp bạn đọc trả lời câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không một cách nhanh chóng, dễ dàng. Một vài kinh nghiệm vay tiền mua nhà và danh sách các ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp cũng được chia sẻ trong nội dung bài viết này.

Từ lâu, vay tiền ngân hàng mua nhà là giải pháp tài chính khả thi mà nhiều người lựa chọn để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu căn nhà của riêng mình. Tuy nhiên, giữa rất nhiều sự lựa chọn về gói vay, thời gian vay, ngân hàng cho vay khác nhau, hầu hết mọi người lại băn khoăn không biết có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không? Đâu là ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất? May thay, bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

co nen vay tien ngan hang mua nha khong

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp? Danh sách các ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất tốt nhất.

Mục Lục bài viết:
1. Lợi ích/rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua nhà
2. Một vài lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà
3. Các ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất thấp

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không?

1. Lợi ích/rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Có rất nhiều điều mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định vay tiền mua nhà tại một ngân hàng bất kỳ. Vì thế, nếu còn đang băn khoăn không biết có nên vay tiền mua nhà không thì bạn cần nắm được một số lợi ích, rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua nhà dưới đây:

* Lợi ích

- Đảm bảo sự an toàn về mặt pháp lý, tính khả thi của dự án nhà ở
- Giúp bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước và sử dụng, khai thác giá trị
- Lãi suất vay thấp, ưu đãi chỉ từ 5.9%/năm, thời gian trả nợ linh hoạt, giúp bạn có tiền để thực hiện các mục đích thanh khoản, đầu tư tài chính khác.

* Rủi ro

- Mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng chỉ được ưu đãi trong khoảng thời gian nhất định (6 tháng - 3 năm). Sau khi hết thời gian được hưởng lãi suất ưu đãi, lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh tăng theo lãi suất vay cơ bản tại các ngân hàng. Điều này gây ra các vấn đề cho người vay khi không có đủ khả năng tài chính để trả nợ.
- Thủ tục, điều kiện vay tại các ngân hàng khá phức tạp. Hầu hết các ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sợ vay dựa trên giá trị tài sản thế chấp, thời gian vay, khả năng trả nợ của khách hàng,...
- Trong trường hợp muốn trả nợ vay tiền ngân hàng mua nhà trước hạn, bạn sẽ phải trả phí phạt trả trước hạn cho ngân hàng.
- Nhiều người vay tiền ngân hàng mua nhà không có kỹ năng lập kế hoạch tài chính, không xây dựng kế hoạch dự trù cho các trường hợp nằm ngoài tầm kiểm soát như thất nghiệp, ly hôn hoặc vợ /chồng qua đời, gây ảnh hưởng đến quá trình trả nợ ngân hàng sau này.

co nen vay tien ngan hang mua nha khong 2

Vay tiền ngân hàng mua nhà nên hay không? Lợi ích/rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua nhà.

2. Một vài lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Sau khi đã cân nhắc rất nhiều các phương án, giải pháp tài chính vay tiền mua nhà khác nhau, nếu vẫn đi đến quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà thì bạn cần lưu ý một số vấn đề:

- Lựa chọn mua nhà phù hợp với điều kiện, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính cá nhân. Tối thiểu khi quyết định mua nhà bạn cần phải có 1 khoản tiền tiết kiệm tương ứng với 1/3 giá trị nhà. Tốt hơn nếu số tiền bạn có tương đương với 1/2 giá trị ngôi nhà.
- Trước khi đăng ký một khoản vay mua nhà tại các ngân hàng, bạn cần phải suy nghĩ đến khả năng trả nợ hàng tháng dựa trên mức thu nhập và các khoản chi tiêu của cá nhân, gia đình mình.
- Trước khi quyết định vay tiền tại bất cứ ngân hàng nào, bạn cần nắm chắc các thông tin về điều kiện, thủ tục vay, lãi suất vay, thời gian vay, thời gian đáo hạn,..., và lên kế hoạch tài chính, xác lập các rủi ro có thể xảy ra và phương án dự phòng cần thiết.

3. Các ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất thấp

Theo chia sẻ của các chuyên gia, bí kíp để có thể có thể vay mua nhà với lãi suất thấp chính là săn các gói vay mua nhà "ưu đãi" từ các ngân hàng cho vay.

Khảo sát các gói cho vay tiền mua nhà tại các ngân hàng cho thấy, nhằm tạo điều kiện cho người dân nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước, nhiều ngân hàng đã triển khai cung cấp các gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi (chỉ từ 5.9%/tháng), thời gian vay, trả nợ linh hoạt, dao động từ 3 tháng - 20 năm. Đặc biệt, lãi suất vay trả góp mua nhà tại các ngân hàng cũng được điều chỉnh giảm trong vòng 6 tháng - 3 năm để giảm áp lực trả nợ trong những năm đầu cho khách hàng.

Để tìm hiểu về lãi suất vay ngân hàng lãi suất thấp, thời gian vay linh hoạt, các bạn vui lòng tham khảo tại bảng tổng hợp dưới đây:

co nen vay tien ngan hang mua nha khong 3

Bảng tổng hợp lãi suất vay ưu đãi tại các ngân hàng.

Căn cứ vào dữ liệu ở bảng trên, ta thấy:

- Lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng có vốn nhà nước như Vietinbank, Vietcombank, Agribank dao động từ 8%/năm - 9.2%/năm cho thời gian vay ưu đãi từ 12 tháng - 36 tháng.
- Tại ngân hàng BIDV, lãi suất vay mua nhà ưu đãi là 7.8%/năm cho thời gian 12 tháng và 8.8%/năm cho thời gian ưu đãi là 24 tháng.
- Ở ngân hàng TPBank, LienVietPostbank, mức lãi suất ngân hàng ưu đãi được áp dụng cho 6 tháng đầu tiên lần lượt là 6.9%/năm và 10.25%/năm. Mức lãi suất sau ưu đãi sẽ được điều chỉnh theo mức lãi suất cơ bản +% lãi suất theo quy định của từng ngân hàng.
- Đáng chú ý trong các gói vay mua nhà các ngân hàng phải kể đến 2 ngân hàng nước ngoài là Shinhan Bank và Standard Chartered. Chi tiết, Shinhan Bank cung cấp các gói vay ưu đãi với lãi suất lần lượt là 6.9%/năm, 7.7%/năm và 8..8%/năm cho thời gian 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Với ngân hàng Standard Chartered, mức lãi suất vay mua nhà có phần chênh lệch cao với tỷ lệ là 6.49/năm (thời gian vay ưu đãi 12 tháng), 8%/năm (thời gian vay ưu đãi 24 tháng) và 9%/năm (thời gian vay ưu đãi 36 tháng).

Như vậy, nếu có nhu cầu vay tiền mua nhà, các bạn có thể tham khảo các khoản vay mua nhà ưu đãi tại các ngân hàng trong và ngoài nước như Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV, Shinhan Bank và Standard Chartered,...

Lưu ý:

- Bảng lãi suất vay mua nhà các ngân hàng trên đây được Taimienphi.vn tổng hợp trong T7/2020. Lãi suất vay ngân hàng thực tế có thể điều chỉnh tăng/giảm theo từng thời điểm nhất định. Để biết chi tiết lãi suất vay ngân hàng ở thời điểm hiện tại, các bạn vui lòng liên hệ tổng đài ngân hàng hoặc đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

- Sau khi đã xác định được số tiền muốn vay, bạn cần nắm được cách tính lãi vay trả góp của các ngân hàng để dự trù thời gian vay, số tiền phải trả hàng tháng ứng với thời gian vay. Nếu chưa biết cách tính lãi suất vay ứng với số tiền vay, thời gian vay cụ thể như thế nào, bạn có thể tìm được câu trả lời trong bài viết chia sẻ lãi suất vay 500 triệu mua nhà tại ngân hàng là bao nhiêu của chúng tôi.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn các lời khuyên hữu ích để trả lời câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không hay không hay có nên vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp không? Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc, băn khoăn và đưa ra quyết định sử dụng tài chính hữu ích nhất cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-vay-tien-ngan-hang-mua-nha-khong-60026n.aspx
Cùng với việc tìm hiểu lãi suất vay ngân hàng mua nhà, các bạn còn có thể tham khảo thêm lãi suất vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh, vay xây, sửa nhà,..., trong nội dung bài viết nên vay tiền ngân hàng nào để có lãi suất thấp mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay tiền cấp tốc online CMND 24/24
Mẫu giấy vay tiền, giấy mượn tiền đơn giản, chuẩn pháp lý
Vay tiền nhanh là gì? Các cách vay tiền Online phổ biến nhất
Cách Vay tiền mặt không thế chấp? vay ở ngân hàng nào?
Vay tài chính Prudential như thế nào? số điện thoại, cách vay?
Từ khoá liên quan:

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không

, có nên vay tiền mua nhà, Vay tiền ngân hàng mua nhà nên hay không,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hợp đồng vay tiền

    Mẫu hợp đồng cho vay tiền

    Hợp đồng cho vay tiền được lập ra để minh chứng cho việc vay tiền và cho vay tiền giữa các đối tượng, có chữ ký và xác nhận của 2 bên để việc trả tiền được diễn ra theo đúng hạn, kèm theo lãi suất từ số tiền vay. Hợp đồn ...

Tin Mới