Lãi suất vay 500 triệu mua nhà tại ngân hàng là bao nhiêu?

Nếu đang muốn vay 500 triệu để mua nhà nhưng không biết lãi suất vay ngân hàng 500 triệu là bao nhiêu thì bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn. Không chỉ tập trung phân tích các gói vay mua nhà, lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng Việt Nam, bài viết còn cung cấp bảng tính minh họa số tiền phải trả hàng tháng cho khoản vay 500 triệu, giúp bạn dễ dàng tính toán và lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Bạn đang có nhu cầu mua nhà phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bản thân, gia đình nhưng thiếu 500 triệu?

Bạn biết đến các gói vay ưu đãi vay mua nhà của các ngân hàng và đang muốn tìm hiểu thông tin, điều kiện vay, lãi suất vay của các ngân hàng để lựa chọn gói vay, thời gian vay phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân, gia đình mình?

lai suat vay 500 trieu mua nha tai ngan hang la bao nhieu

Vay ngân hàng 500 triệu mua nhà? Lãi suất vay 500 triệu mua nhà?

Dưới đây là chi tiết lãi suất vay 500 triệu mua nhà tại ngân hàng phổ biến tại Việt Nam như BIDV, Vietcombank, Teckcombank,.., giúp bạn dễ dàng so sánh, tính toán chi phí phải trả cho khoản vay 500 triệu của mình.

1. Có nên vay 500 triệu mua nhà hay không?

Nếu bạn đang muốn mua nhà, chung cư và có sẵn khoảng 60 - 70% vốn thì việc vay ngân hàng 500 triệu để mua nhà là cách tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi vay, bạn cần phải tính toán thật kỹ chi phí phải trả cho khoản vay 500 triệu của mình tại ngân hàng với nhiều hạn mức vay, thời gian vay khác nhau và cân nhắc tổng thu nhập của gia đình để lên kế hoạch vay, tìm ra gói vay, thời gian vay tốt nhất cho mình.

Điểm tín dụng là yếu tố tác động chính đến việc xét duyệt hồ sơ vay, lợi ích vay mua nhà của các ngân hàng. Nếu điểm tín dụng của bạn cao, cơ hội được chấp nhận vay với lãi suất thấp của bạn sẽ cao hơn và ngược lại.

2. Lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng Việt Nam

Hiện tại, các ngân hàng Việt Nam đang có nhiều gói vay mua nhà với các thời gian ưu đãi khác nhau cho khách hàng. Trung bình, lãi suất ngân hàng khi vay 500 triệu mua nhà trước ưu đãi dao động từ 7.7% - 11%/năm, lãi suất sau ưu đãi khoảng 10.5% - 21%/năm tùy ngân hàng.

Cụ thể, mức lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng phổ biến như sau:

- Lãi suất vay mua nhà BIDV dao động từ 7.7% - 8.8%/năm trong 12 - 24 tháng đầu tiên, lãi suất sau ưu đãi là 10.5%/năm
- Lãi suất vay mua nhà Vietcombank trong thời gian ưu đãi dao động từ 8.1% - 12,2%/năm
- Lãi suất vay mua nhà TPbank trung bình từ 8.2% - 9.2%/năm
- Lãi suất vay mua nhà Teachcombank trong thời gian ưu đãi dao động từ 7.99% - 8.29%/năm
- Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietinbank dao động từ 7.7% - 8.62%/năm tùy từng thời hạn vay. Sau ưu đãi, lãi suất sẽ được cộng thêm 3% - 4%/năm tùy theo quy định của ngân hàng.

Trong các ngân hàng kể trên, các ngân hàng đang có lãi suất vay mua nhà nhiều ưu đãi, được đông đảo cá nhân lựa chọn vay tiền là BIDV, UOB, EximBank, Techcombank, TPBank,...

lai suat vay 500 trieu mua nha tai ngan hang la bao nhieu 2

Bảng tổng hợp lãi suất vay ngân hàng 500 triệu mua nhà của các ngân hàng tại Việt Nam

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về các gói vay, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng, bạn đọc có thể tìm hiểu ở bài viết chia sẻ bảng lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng của Taimienphi.vn.

3. Vay 500 triệu mua nhà mỗi tháng phải trả bao nhiêu tiền lãi

Hiện tại, các ngân hàng đang triển khai các gói vay mua nhà trả góp với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần.

Cụ thể, công thức, cách tính lãi suất ngân hàng theo dư nợ giảm dần là:

- Tiền Gốc phải trả Hàng Tháng = Số Tiền Vay/Số Tháng Vay

- Tiền Lãi Tháng Đầu = Số Tiền Vay * Lãi Suất Vay

- Tiền Lãi Các Tháng Tiếp Theo = Số Tiền Gốc Còn Lại * Lãi Suất Vay

Ví dụ, với khoản vay ngân hàng 500 triệu mua nhà, lựa chọn gói vay mua nhà của ngân hàng BIDV, lãi suất vay ưu đãi trong 2 năm đầu 8.8%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 10.5%/nămm, thời gian vay 3 năm thì:

Số tiền phải trả trong các tháng của 2 năm đầu tiên

- Số tiền vốn + lãi phải trả trong tháng đầu tiên là: 17,555,556 đồng
- Số tiền gốc + lãi vay mua nhà phải trả trong tháng thứ 2 là: 17,453,704 đồng

Chi tiết thời hạn trả nợ, lãi suất vay 500 triệu mua nhà, số tiền phải trả hàng tháng cho khoản vay 500 triệu tại ngân hàng BIDV trong 2 năm đầu tiên đã được Taimienphi.vn tổng hợp ở bảng dưới đây

lai suat vay 500 trieu mua nha tai ngan hang la bao nhieu 3

Lãi suất vay ngân hàng 500 triệu mua nhà, số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng BIDV trong 2 năm đầu tiên (lãi suất ưu đãi 8.8%/năm)

Kể từ năm thứ 3, lãi suất vay tăng lên 10.5%/năm, số nợ gốc còn lại chưa thanh toán là 166,666,667 đồng, thời gian thanh toán khoản vay còn 12 tháng. Lúc này, tổng số tiền gốc + lãi bạn cần thanh toán cho ngân hàng là:

Số tiền phải trả trong tháng với khoản vay mua nhà 500 triệu tại ngân hàng BIDV

lai suat vay 500 trieu mua nha tai ngan hang la bao nhieu 4

Số tiền phải trả cho khoản vay 500 triệu mua nhà ngân hàng BIDV trong năm cuối cùng (lãi suất 10.5%/năm)

Dựa vào bảng ví dụ minh họa cách tính lãi suất trả góp vay mua nhà ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào ước tính được số tiền phải trả hàng tháng cho khoản vay mua nhà của mình.

Để tìm được phương án vay ngân hàng 500 triệu mua nhà tốt nhất, phù hợp với điều kiện tài chính cá nhân mà không phải gồng mình trả lãi hay buộc phải bán nhà để trả nợ ngân hàng, Taimienphi.vn đưa ra một vài lời khuyên cho bạn như sau:

- Với việc vay ngân hàng 500 triệu mua nhà trả góp tại các ngân hàng, thời gian vay sẽ yếu tố tác động chính đến số tiền phải trả hàng tháng của bạn. Nếu có thu nhập không ổn định, hãy lựa chọn biên độ vay nợ dài để giảm áp lực trả nợ hàng tháng và đề ra các phương án dự phòng để đối phó với các rủi ro có thể xảy ra.

- Bên cạnh việc vay mua nhà tại ngân hàng, hãy cố gắng tận dụng các khoản vay lãi suất thấp từ người quen, người thân trong gia đình để giảm bớt áp lực trả nợ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lai-suat-vay-500-trieu-mua-nha-tai-ngan-hang-la-bao-nhieu-58664n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn chi tiết lãi suất ngân hàng khi vay 500 triệu mua nhà và ví dụ minh họa để bạn đọc dễ hình dung. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn tìm ra giải pháp vay 500 triệu mua nhà tại ngân hàng tốt nhất cho mình. Ngoài ra, các bạn cũng nên theo dõi các mức lãi suất ngân hàng để có thể gửi tiền tiết kiệm và chi tiêu một cách phù hợp. Chúc các bạn thành công

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất vay mua nhà tại Maritime Bank
Lãi suất vay mua nhà tại Bac A Bank
Xếp hạng lãi suất vay ngân hàng năm 2020
Bảng lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng mới nhất 2021
Lãi suất ngân hàng, lãi suất vay, tiền gửi
Từ khoá liên quan:

lãi suất vay 500 triệu mua nhà

, Lãi suất ngân hàng khi vay 500 triệu mua nhà, vay 500 triệu mua nhà lãi suất bao nhiêu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lãi Suất Ngân Hàng

  Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

  Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới

 • Lãi suất tiết kiệm ngân hàng tháng 1/2021

  Đối với lãi suất tiết kiệm ngân hàng tháng 1/2021, nhiều ngân hàng đã có sự điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều tháng giảm, gửi tại quầy và gửi tiền online với lãi suất ngân hàng cao nhất hiện giờ là 7,3%/năm. Tuy nhiên, tùy vào từng ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền mà lãi suất áp dụng sẽ khác nhau.

 • Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?

  Bảng lãi suất ngân hàng tháng 1/2021 đã được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết giúp các bạn dễ dàng so sánh với các tháng trước đó cũng như so sánh lãi suất giữa các ngân hàng, từ đó biết nên gửi tiết kiệm ở ngân

 • Bảng lãi suất ngân hàng tháng 12/2020

  Bảng lãi suất ngân hàng tháng 12/2020 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây giúp các bạn đọc đang thắc mắc ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất có thể giải đáp nhanh chóng, lựa chọn ngân hàng để gửi tiền

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá