Vay tiền nhanh là gì? Các cách vay tiền Online phổ biến nhất

Thay vì vay tiền tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng với thủ tục rườm rà, giải ngân lâu, hiện nay, bạn có thể vay tiền nhanh trực tuyến. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu vay tiền nhanh là gì? Các cách vay tiền Online phổ biến nhất hiện nay để hiểu rõ hơn về hình thức vay này nhé.

Cuộc sống có nhiều việc không thể đoán trước được. Sẽ có lúc bạn cần những khoản tiền mặt để giải quyết công việc của cá nhân, gia đình. Trong trường hợp không dư dả về mặt tài chính, bạn có thể lựa chọn giải pháp vay tiền nhanh từ các cá nhân, tổ chức tín dụng. Bên cạnh những lợi ích về thời gian vay, giải ngân, hình thức vay tiền này cũng tồn tại nhiều hệ lụy, nếu không để ý bạn sẽ khiến bạn chịu nhiều rắc rối lớn. Để có thêm thông tin, bạn cần tham khảo bài chia sẻ tổng quan về vay tiền nhanh online/offline dưới đây.

vay tien nhanh

Có nên vay tiền nhanh online không? Tìm hiểu ưu/nhược điểm khi vay tiền nhanh online
 

Mục Lục bài viết:
I. Vay tiền nhanh là gì? Đặc điểm của vay tiền nhanh?
II. Các hình thức vay tiền nhanh phổ biến.
III. Kinh nghiệm vay tiền nhanh online.


I. Vay tiền nhanh là gì? Đặc điểm của vay tiền nhanh?

Vay tiền nhanh là khoản vay tín chấp được phát hành trong thời gian ngắn và ít phải tuân thủ quy trình sàng lọc, phê duyệt khắt khe của các tổ chức tín dụng. Thông thường, các khoản vay này được áp dụng cho những khách hàng cá nhân, tổ chức có tín dụng xấu hoặc cần tài chính để giải quyết nhanh các nhu cầu của cá nhân, gia đình.

Thông thường, các khoản vay nhanh chỉ được giải quyết với số tiền cho vay nhỏ (dưới 10 triệu) và giải ngân trong ngay. Các hình thức cho vay phổ biến hiện nay thường là Vay tiền nhanh chỉ cần CMND hay vay tiền nhanh online qua các app vay tiền online không thế chấp như vay tiền nhanh homecredit, FE Credit,...

* Đặc điểm của hình thức vay tiền nhanh

Các khoản vay nhanh chuyển khoản ngay trong ngày thường mang một số đặc điểm như sau:

- Quy trình đăng ký nhanh: Bạn có thể thực hiện các khoản vay nhanh bằng cách liệt kê chi tiết thông tin cá nhân, địa chỉ, thu nhập, mối liên hệ cá nhân,...
- Xác minh lý lịch nhanh: Khác với các bước quy trình chuẩn bị hồ sơ, duyệt nhanh chóng khi vay tiền tại các ngân hàng, vay tiền nhanh, bạn có thể được xác minh thông tin ngay lập tức để được xử lý phê duyệt nhanh chóng.
- Không cần tài sản đảm bảo: Thông thường, các khoản vay nhanh thường không yêu cầu tài sản thế chấp, bạn chỉ cần các thông tin về CMND, thẻ sinh viên, hợp đồng lương, bảo hiểm....
- Lãi suất cao: Vì giải quyết nhanh, tức thời nhu cầu vay tiền của người tiêu dùng nên các khoản vay nhanh online thường có mức lãi suất cao, mang lại nhiều rủi ro cho bạn trong quá trình vay.
- Thời hạn vay: Thông thường, các khoản vay nhanh, ngắn hạn thường được giải ngân nhanh, chóng ngày. Tuy nhiên, thời gian cho vay theo hình thức này cũng khá ngắn, bạn cần trả nợ sau khi vay 1 tuần, 1 tháng hoặc 1 năm,...

vay tien nhanh la gi

Vay tiền mặt nhanh là gì? Đặc điểm, các cách vay tiền nhanh phổ biến
 

II. Các hình thức vay tiền nhanh phổ biến

Hiện nay, thị trường tín dụng phổ biến với các hình thức vay tiền nhanh như sau:


1. Vay tiền nhanh online 24/7

Là hình thức vay tiền tín chấp online, không cần gặp mặt. Người đi vay chỉ cần tải về App vay tiền nhanh trên mạng hoặc truy cập vào website của các thương hiệu cho vay trên internet hoàn thành các bước vay tiền, khai báo thông tin theo mẫu có sẵn, chờ bên cho vay kiểm tra thông tin, duyệt hồ sơ và giải ngân trong ngày theo hình thức chuyển khoản.

So với hình thức vay tiền truyền thống, đây là hình thức vay tiền nhanh chóng, được nhiều người sử dụng hiện nay.

Một số ứng dụng vay tiền online, website cho vay tiền online 24/24, chuyển khoản ngay mà bạn có thể tham khảo là Cashwagon, Vamo, Money cat,...


Nếu là người lần đầu vay tiền Online bạn đọc có thể tham khảo top ứng dụng vay tiền Online lần đầu không lãi suất tại đây để sử dụng nhé.
Xem thêm: Top ứng dụng vay tiền online lần đầu không lãi suất


2. Vay tiền nhanh qua bảng lương

Đây là hình thức vay tiền qua thẻ tín dụng (chi tiêu trước, trả sau) được nhiều người tiêu dùng sử dụng hiện nay. Để vay tiền theo cách này, bạn cần sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng. Các khoản chi trong tháng của bạn sẽ được ngân hàng thanh toán trước và cộng dồn vào cuối tháng. Nếu việc chi tiêu của bạn quá hạn mức cho phép hoặc thanh toán khoản vay quá hạn, bạn sẽ bị tính lãi suất theo quy định của ngân hàng.

- Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp thẻ tín dụng, cho phép khách hàng vay, chi tiêu nhanh qua thẻ tín dụng và giải quyết nhu cầu tiêu dùng tài chính cá nhân.


3. Vay tiền nhanh qua đăng ký xe, hợp đồng bảo hiểm, theo sim điện thoại

Đây là hình thức vay tín chấp phổ biến, được nhiều tổ chức tín dụng như Homecredit, FE Credit, Viettel Money, MoMo,... cung cấp. Với hình thức vay này, bạn có thể đăng ký vay tiền online trên mạng hoặc hoàn thành hồ sơ vay tại các cửa hàng cung cấp dịch vụ, chờ bên cho vay xét duyệt hợp đồng và giải ngân nhanh chóng.


4. Vay tiền nhanh chỉ cần CMND

Ngoài các hình thức vay tiền nhanh online kể trên, chỉ với CMND, bạn cũng có thể vay tiền nhanh tại các cửa hàng cầm đồ truyền thống hoặc tại các cửa hàng của Home Credit, FE Credit,... Thông qua cách vay này, bạn có thể nhanh chóng được cung cấp tiền mặt để giải quyết các nhu cầu tài chính với mức lãi suất khá cao.

Vay tien nhanh chi can CMND

Vay tiền nhanh bằng CMND, tìm hiểu các ứng dụng, app vay tiền nhanh phổ biến hiện nay
 

III. Kinh nghiệm vay tiền nhanh online

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức vay tiền nhanh online/offline khác nhau. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được phương án vay tiền phù hợp, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố về thời gian vay, lãi suất vay, chi phí duyệt hồ sơ vay, cá nhân/thương hiệu cho vay cũng thời gian hoàn trả, hình thức phạt khi nợ quá hạn,...Cụ thể:

- Lựa chọn vay tại các thương hiệu cho vay tín chấp uy tín, có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thương hiệu vay tiền nhanh Homecredit, FE credit,... Nếu vay tiền qua các app vay tiền online, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin trên internet và các đánh giá từ những người dùng trước đó.
- Tìm hiểu lãi suất cho vay: Thông thường, lãi suất vay tiền nhanh thường cao hơn với lãi suất vay thế chấp tại các ngân hàng. Bạn cần nắm được phương thức tính lãi (lãi đơn, lãi kép) của từng hình thức cho vay để chọn ra phương án vay lãi suất vay thấp, phù hợp với thu nhập cá nhân.
- Tìm hiểu các chi phí ẩn: bên cạnh lãi suất vay, các khoản vay tiền nhanh còn tồn tại rất nhiều các loại chi phí ẩn như phí xét duyệt hồ sơ, lãi suất quá hạn,... Tìm hiểu các loại phí này sẽ giúp bạn tính được chi phí thực tế khi vay tiền của từng phương thức.
- Khi ký kết hợp đồng vay tiền, bạn cần nắm được chi tiết các thông tin về thời gian vay, thời gian trả nợ, phương thức trả nợ, số tiền cần trả,..., để tính toán thu nhập cá nhân, lựa chọn phương án trả nợ phù hợp, có lợi nhất cho mình.
- Lưu giữ thật kỹ các thông tin về hợp đồng, biên nhận xác nhận trả nợ, các loại giấy tờ gốc,..., để làm bằng chứng chứng minh sau này.
- Không tùy tiện cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ, nơi làm việc, số tài khoản, các mối quan hệ cá nhân lên các app vay tiền không uy tín, bạn sẽ rất dễ bị ăn cắp thông tin để lừa đảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vay-tien-nhanh-71541n.aspx
Một khoản vay tiền nhanh sẽ giúp bạn có ngay tài chính để giải quyết vấn đề của mình. Mặc dù có thời gian xét duyệt ngắn, thời gian giải ngân nhanh, tuy nhiên, các hình thức vay tiền nhanh online/offline này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi vay, tránh các hệ lụy xấu sau này.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vay tiền trên Vamo
Mẫu giấy vay tiền, giấy mượn tiền đơn giản, chuẩn pháp lý
Top ứng dụng vay tiền online lần đầu không lãi suất
5 App vay tiền online trả góp hàng tháng phổ biến nhất
Có nên vay tiền Online không? lãi suất cao không? hiểu như thế nào cho đúng?
Từ khoá liên quan:

Vay tien nhanh la gi

, App vay tiền nhanh, Hướng dẫn vay tiền nhanh không lãi suất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vay Tiền Lấy Liền

    Ứng dụng vay tiền online trên di động

    Vay Tiền Lấy Liền là ứng dụng vay tiền nhanh chóng dành cho di động, thông qua Vay Tiền Lấy Liền người dùng có thể dễ dàng thực hiện các khoản vay như vay gấp trong ngày, vay nhanh theo hóa đơn điện nước, vay dài hạn, vay trả góp theo ngày, vay theo sổ hộ khẩu...

  • Cashwagon Tư vấn vay tiền online
  • Mony Ứng dụng vay tiền qua điện thoại Android
  • Evay Ứng dụng vay tiền online, vay tiền nhanh không cần thế chấp
  • Vay Nhanh Ứng dụng vay tiền nhanh không cần thế chấp
  • Vay Nóng Ứng dụng vay tiền online qua di động

Tin Mới