Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm

Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm như thế nào để mang lại lợi nhuận lớn, đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn đọc giả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các gửi tiết kiệm ngân hàng và cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng năm thì có thể theo dõi bài viết cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm dưới dây nhé Tải Miễn Phí sẽ có những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.

Cách tính phần trăm lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm cũng tùy thuộc vào từng loại dịch vụ tiền gửi tiết kiệm khác nhau, lãi suất được hiểu là tỷ lệ phần trăm được tính sinh ra từ giao dịch cho vay giữa các bên khi cùng tham gia thỏa thuận, số phần trăm lãi suất này bên vay tiền sẽ phải trả thêm cho người vay.

cach tinh lai suat ngan hang theo ky han thang nam

Cách tính lãi suất ngân hàng

Thị trường hiện nay có khá nhiều biến động nếu như việc đầu tư các mảng như nhà đất, vàng, kinh doanh dịch vụ.. gặp nhiều khó khăn thì nhiều người lại lựa chọn giải pháp an toàn đó là gửi tiền tiết kiệm để lấy lãi suất ngân hàng vừa là để đảm bảo được số tiền mình có không bị gặp rủi ro, mặt khác cũng đem lại lợi nhuận.

Tại mỗi ngân hàng sẽ có những hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau, kỳ hạn hác nhau về cơ bản cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm được quy định như sau:

1. Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn

Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn là cách tính được áp dụng trong trường hợp khi bạn gửi tiết kiệm và lãnh đúng kỳ hạn theo thỏa thuận của bạn và ngân hàng hoặc cách tính này cũng được áp dụng trong trường hợp bạn gửi tiết kiệm lĩnh trước:

Công thức cơ bản như sau: Tiễn lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (phần trăm) x Số ngày gửi/360

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng theo công thức: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ cụ thể: Chẳng hạn như bạn gửi vào ngân hàng với số tiền là 100 triệu với kỳ hạn 12 tháng lãi suất của bạn sẽ là 7.5%, khi lãnh tiền lãi cuối kỳ số tiền bạn sẽ nhận được là : 100 triệu x 0.075/12 x 12 = 7.500.000 triệu VNĐ.

Xem cách tính phần trăm % để hiểu hơn về % lãi suất trong tháng, năm.

cach tinh lai suat ngan hang theo ky han thang nam 2

Phương thức tính lãi suất ngân hàng

2. Cách tính lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng

Được tính theo công thức sau: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) / 12

Ví dụ cụ thể: Bạn gửi ngân hàng với số tiền là 100 triệu với lãu suất là 7% năm, thì lãnh định kỳ hàng tháng số tiền mà bạn nhận được sẽ được tính là: 100 triệu x 0.07/12 = 583.000 VNĐ.

Cần lưu ý rằng sẽ không có chuyện cộng dồn từng tháng để tính lãi suất cho các tháng tiếp theo chỉ được cộng dồn khi hết kỳ hạn gửi khi mà gửi gửi tiền không lĩnh tiền và ngân sẽ sẽ tự động gia hạn với 1 kỳ hạn mới bằng với kỳ hạn mà người đó đăng ký trước đó.

Ngoài ra, việc rút tiền trước kỳ hạn dù chỉ sớm trước 1 ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn sẽ uy về lãi suất không kỳ hạn và tiền lãi thường rất ít thường chỉ dưới 1%

Tùy vào mỗi ngân hàng mà sẽ có những quy ước về việc tính số ngày trong năm, trung bình các ngân hàng hiện nay sẽ là 360 hoặc 365 ngày và hình thức trả lãi suất và kỳ hạn cũng khác nhau, do vậy khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào chúng ta nên quan tâm tới mức lãi suất cũng như các quy định có liên quan.

cach tinh lai suat ngan hang theo ky han thang nam 3

Cách tính lãi suất ngân hàng sao cho hiệu quả

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-lai-suat-ngan-hang-theo-ky-han-thang-nam-26021n.aspx
Trên đây là nội dung hướng dẫn của Tải Miễn Phí về Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm hy vọng đã cung cấp tới các bạn đọc các thông tin quan trọng và bổ ích, cùng với nội dung chia sẻ cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm Tải Miễn Phí cũng chia sẻ tới bạn đọc thêm nhiều nội dung hữu ích có liên quan khác như lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu? đây cũng là nội dung khá được bạn đọc quan tâm hiện nay, nội dung bài Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?cũng đã được Tải Miễn Phí gợi ý khá chi tiết bạn đọc cùng tham khảo, theo dõi nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.2★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng Lãi suất ngân hàng tháng 6/2020
Lãi suất ngân hàng tháng 11/2019
Lãi suất ngân hàng Citibank
Lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
Lãi suất ngân hàng tháng 5/2019
Từ khoá liên quan:

cach tinh lai suat ngan hang

, cac tinh lai suat ngan hang theo thang, cach tinh lai suat ngan hang theo nam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lãi Suất Ngân Hàng

    Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

    Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá