Lãi suất ngân hàng tháng 2/2023 mới nhất

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi tính an toàn, kỳ hạn gửi linh hoạt, lãi suất ổn định. Vậy lãi suất ngân hàng tháng 2/2023 ngân hàng nào cao nhất? Nên gửi tiết kiệm ở đâu để tối ưu hóa giá trị khoản tiền gửi? Tham khảo bảng tổng hợp lãi suất tháng 2 năm 2023 ngân hàng Agribank, Vietcombank, Sacombank,..., dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

So với lãi suất ngân hàng tháng 1/2023, mặt bằng lãi suất tháng 2 tại các ngân hàng Techcombank , Agribank, Sacombank, VP Bank, Kien Long bank,..., được điều chỉnh tăng/giảm từ 0,1 - 0,7% tùy từng kỳ hạn gửi. Thông tin về mức lãi suất ngân hàng tháng 2/2023 cùng top các ngân hàng có biểu lãi suất huy động cao nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, mời bạn đọc theo dõi.

lai suat ngan hang thang 2 2023 ngan hang nao cao nhat

Lãi suất ngân hàng hôm nay
 

Mục Lục bài viết:
1. Bảng lãi suất các ngân hàng cập nhật tháng 2/2023.
    1.1. Lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm tại quầy.
    1.2. Lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm online.
2. Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023.
3. Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy?


1. Bảng lãi suất ngân hàng tháng 2 năm 2023

Nhận thấy thời gian vừa qua, thị trường giá cả cũng có nhiều biến động, suy thoái kinh tế,... đều tác động đến lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng. Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay (tháng 2/2023) tại quầy hoặc gửi online như sau:


1.1. Lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm tại quầy

Theo thống kê, lãi suất tiền gửi tại quầy của các ngân hàng hiện nay như sau, đơn vị tính %:

bang lai suat cac ngan hang thang 2 nam 2023

thong tin lai suat ngan hang moi nhat

lai suat tien gui tiet kiem thang 2 nam 2023

Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng quan sát được lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng (áp dụng tại quầy) cao nhất lên đến 9.95%/năm.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank theo các kỳ hạn cũng có sự khác nhau: 4,90% cho kỳ hạn 1 tháng và 7,40% cho kỳ hạn 12 tháng.


1.2. Lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm online (gửi trực tuyến)

Cập nhật tháng 2/2023, lãi suất gửi tiết kiệm online như sau:

lai suat ngan hang hom nay

Lưu ý: Lãi suất ngân hàng được nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thỏa thuận giữa khách hàng với ngân hàng hoặc thay đổi theo từng thời kỳ.
 

2. Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

So sánh lãi suất ngân hàng có thể nhận thấy:

* Trường hợp gửi tại quầy:

- Kỳ hạn 01 tháng: Lãi suất cao nhất là 6%, cụ thể là các ngân hàng: Timo, Bắc Á, Đông Á, GPBank, Kiên Long, OceanBank, Saigonbank, SCB, VPBank, SHB, VietCapitalBank, PGBank, PVcomBank.
- Kỳ hạn 3 tháng: Mức lãi suất khá ổn định, giao động từ 3.9% - 6%. Cụ thể các ngân hàng có lãi suất cao nhất đối với kỳ hạn này là ABBank, Timo, Bắc Á, Đông Á, GPBank, Indovina, Kiên Long, PGBank, PublicBank, PVcomBank, Saigonbank, SHB, SCB, TPBank, VIB và VietCapitalBank.
- Kỳ hạn 6 tháng: Nhiều người thắc mắc rằng lãi suất 6 tháng, ngân hàng nào cao nhất? Theo đó, ngân hàng Đông Á có mức lãi suất cao nhất với 9.35%.
- Kỳ hạn 12 tháng: Ngân hàng SCB dẫn đầu với mức lãi suất đưa ra là 9.95% trong kỳ hạn này.
- Kỳ hạn 18, 24, 36 tháng: Ngân hàng SCB là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là 9.6%.

* Trường hợp gửi online

- Ngân hàng SCB là ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến cao nhất tương ứng với tất cả các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng.
- Ngoài ra, trong kỳ hạn 1 - 3 tháng, cũng có nhiều ngân hàng cùng với SCB có mức lãi suất cao nhất là 6% như Timo, Bắc Á, Bảo Việt, GPBank, Bảo Việt, Kiên Long, SCB, SHB, VIB, VietCapitalBank, TPBank.

 

3. Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy?

- Hiện nay nhiều người đăng băn khoăn nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy bởi mức lãi suất gửi online mà các ngân hàng đưa ra rất hấp dẫn, thậm chí cao hơn khi gửi tại quầy. Để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, chúng ta cần so sánh 2 hình thức gửi tiết kiệm này dưới một số tiêu chí sau đây:

lai suat ngan hang thang 2 2023 ngan hang nao cao nhat 6

- Gửi tại quầy là phương thức gửi tiết kiệm truyền thống từ rất lâu, nhưng trong thời đại 4.0 thì việc gửi tiết kiệm online cũng lên ngôi, không thể phủ nhận các ưu điểm như:

+ Các thủ tục, thao tác nhanh chóng, không phải đến quầy giao dịch: Gửi tiết kiệm, tất toán,...;
+ Chủ động thực hiện các giao dịch bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn thời gian, không gian, chỉ cần có kết nối internet, không phụ thuộc vào giao dịch viên;
+ Tính bảo mật cao: xác thực mã bảo vệ nhiều lớp, 1 số app có xác thực vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt nên khó bị đánh cắp;
+ Hạn chế tình trạng mất sổ tiết kiệm;
+ Là xu hướng tương lai.

- Tuy vậy, việc lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm nào là phụ thuộc vào nhu cầu, ý chí của mỗi người.

=> Theo người viết, bạn nên sử dụng hình thức gửi online để nhận được nhiều tiện ích khi sử dụng, đặc biệt là tính linh hoạt, chủ động, không phụ thuộc vào thời gian hay nhân viên giao dịch. Đối với những khách hàng lớn tuổi, không am hiểu nhiều về công nghệ thì gửi tiết kiệm tại quầy lại là lựa chọn phù hợp hơn. Ngoài ra, để có thêm kinh nghiệm gửi tiết kiệm sinh lời, mời bạn tham khảo bài viết chia sẻ cách gửi tiết kiệm lãi suất cao của Taimienphi.vn để có thêm kinh nghiệm gửi.

Như vậy, thông tin lãi suất ngân hàng tháng 2/2023 ngân hàng nào cao nhất? Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Dù gửi tiền theo hình thức nào, khách hàng cũng nên chọn những ngân hàng uy tín, tìm hiểu rõ các quyền lợi nhận được, lựa chọn tiền gửi và kỳ hạn phù hợp với kế hoạch tài chính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lai-suat-ngan-hang-thang-2-2023-ngan-hang-nao-cao-nhat-nen-gui-tiet-kiem-online-hay-tai-quay-74941n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất ngân hàng tháng 5/2019
Lãi suất ngân hàng tháng 6/2019
Lãi suất ngân hàng tháng 1/2023, lãi tiền gửi tiết kiệm online, tại quầy
Lãi suất ngân hàng tháng 10/2020
Bảng Lãi suất ngân hàng tháng 9/2020
Từ khoá liên quan:

lai suat ngan hang thang 2/2023

, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng tháng 2 năm 2023, Lãi suất ngân hàng hôm nay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lãi Suất Ngân Hàng

  Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

  Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới

 • Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay? gửi tiết kiệm ở đâu?

  Lãi suất ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nền kinh tế. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc vay vón, chi tiêu và gửi tiền tiết kiệm. Mỗi ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm khác nhay và thay đổi theo

 • Lãi suất Ngân hàng Agribank mới nhất hôm nay, tiền gửi, tiền vay

  Ngân hàng Agribank đang mang đến cho khách hàng mức lãi suất và ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Với cam kết cung cấp lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường, Agribank không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho vay mà còn giúp tối ưu hóa lợi ích tài chính của mọi khách hàng. Dưới đây là mức lãi suất Ngân hàng Agribank cho cá nhân và doanh nghiệp khi gửi hoặc vay tiền tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam.

 • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VBSP mới nhất hôm nay

  Những thông tin mới nhất về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VBSP, lãi suất tiền gửi ngân hàng Chính sách xã hội không kỳ hạn và có kỳ hạn theo số tháng liên tục được update trong bài viết này, từ đó bạn có cái nhìn tổng quan về lãi suất khi gửi hoặc so sánh với các ngân hàng khác đưa ra quyết định phù hợp nhất.

 • Tả cây hoa hồng

  Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp. Loài hoa này không chỉ biểu trưng cho phái đẹp mà mỗi sắc màu của nó còn đại diện cho những khía cạnh tốt đẹp khác như tình yêu, tình bạn, sự thuần khiết cao thượng, lời xin lỗi, sự biết ơn, tình yêu bất diệt,... Trong bài viết này, đội ngũ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em viết bài văn tả hoa hồng. Mời em tham khảo ngay sau đây nhé!