Facebook và Instagram thử nghiệm tùy chọn bảo mật mới bảo vệ người dùng trẻ tuổi

Meta đang thử nghiệm các tùy chọn, cài đặt quyền riêng tư mới trên Facebook và Instagram để bảo vệ người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên khỏi bị lợi dụng trên mạng xã hội khi tham gia vào các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện này.

Meta hiện đang phát triển các tính năng bảo mật để bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các tin nhắn từ các tài khoản lạ của người lớn trên Facebook và Instagram. Cụ thể, các tài khoản này sẽ được đánh dấu là khả nghi khi có thể gần đây đã bị chặn hoặc bị một thanh thiếu niên khác gửi báo cáo.

tinh nang bao mat moi cua Facebook

Facebook và Instagram thêm tính năng bảo mật mới bảo vệ người dùng trẻ tuổi

Những người dùng khả nghi này sẽ không được hiển thị trong phần "Những người bạn có thể biết" trên tài khoản của người dùng trẻ tuổi. Ngoài ra công ty cũng đang thử nghiệm loại bỏ phần gửi tin nhắn khi một tài khoản khả nghi xem trang cá nhân của các người dùng trẻ tuổi trên Instagram.

Bạn đọc có thể cập nhật hoặc tải Instagram phiên bản mới nhất tại đây:

+ Link tải Instagram cho Android
+ Link tải Instagram cho iPhone

Bên cạnh đó, các tài khoản Facebook được tạo bởi thanh thiếu niên dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia) sẽ tự động mặc định thành "cài đặt riêng tư hơn". Điều này sẽ giới hạn các yếu tố như:

- Người có thể xem danh sách bạn bè.
- Người có thể xem danh sách theo dõi của tài khoản đó.
- Người có thể xem các bài đăng mà họ được gắn thẻ.
- Xem lại các bài đăng mà họ được gắn thẻ trước khi bài đăng xuất hiện trên hồ sơ của họ.
- Người được phép bình luận về các bài đăng công khai.

Các tài khoản ở độ tuổi thanh thiếu niên đã đăng ký Facebook từ trước cũng sẽ được ứng dụng khuyến khích bật các cài đặt này. Tùy chọn bảo mật này tương tự tính năng của Instagram vào năm ngoái là mặc định đặt tài khoản thanh thiếu niên ở chế độ riêng tư.

Link tải Facebook phiên bản mới nhất:

+ Link tải Facebook cho Android
+ Link tải Facebook cho iPhone

tinh nang bao mat moi cua Instagram

Ngoài ra, Meta giờ đây sẽ khuyến khích thanh thiếu niên báo cáo tài khoản đáng nghi ngờ với Facebook hoặc Instagram sau khi họ chặn ai đó. Ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo an toàn kèm theo các thông tin về cách điều hướng các tin nhắn không phù hợp từ người lớn.

"Chỉ trong một tháng trong năm 2021, hơn 100 triệu người đã xem thông báo an toàn trên Messenger. Các công cụ báo cáo cũng được đơn giản hóa và kết quả là số báo cáo được gửi bởi trẻ vị thành niên tăng hơn 70% trong Quý 1 năm 2022 trên Messenger và Instagram", đại diện Meta chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-va-instagram-thu-nghiem-tuy-chon-bao-mat-moi-bao-ve-nguoi-dung-tre-tuoi-72568n.aspx
Trong một tin tức khác Taimienphi.vn cập nhật, Meta đang làm việc với các cơ quan chức năng để phát triển nền tảng báo cáo riêng, ngăn chặn việc chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm mà không có sự đồng thuận của thanh thiếu niên, đặc biệt là khi những kẻ xấu có thể lợi dụng những hình ảnh này để tống tiền.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

19 tính năng ẩn Facebook người dùng "chuyên nghiệp" mới biết - Phần 2
Cách sử dụng phiên bản Facebook Messenger Desktop
Cách tải ảnh Instagram, download, lưu ảnh trên Instagram về máy tính
Tải list icon Facebook Vector
Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng mã QR code
Từ khoá liên quan:

Facebook thêm tính năng bảo mật

, Instagram thêm tính năng bảo mật, Facebook và Instagram thêm tính năng bảo mật cho thanh thiếu niên,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • YouTube bắt đầu triển khai emoji tùy chỉnh riêng giống Twitch

  YouTube đang bắt đầu triển khai các emoji, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh riêng trên nền tảng, tương tự như Twitch. Các emoji mới này được đặt tên là YouTube Emotes, có thể được sử dụng trong phần bình luận và trong các cuộc trò chuyện trực tiếp, mặc dù trước đó nền tảng đã triển khai các emoji tùy chỉnh cho các cuộc trò chuyện trực tiếp.

 • Fortnite Chapter 4 có thêm map mới, xe moto địa hình và Doomguy

  Sau cái kết bùng nổ của chương 3, Fortnite đã chính thức bước sang chương 4, hứa hẹn đem đến cho người chơi nhiều trận chiến rực lửa. Ngoài bổ sung map mới, Fortnite Chapter 4 sẽ cung cấp cho người chơi mô tô địa hình và nhân vật DoomGuy để tăng phần kịch tích cho tựa game Battle Royal này.

 • Điểm qua 5 tính năng thú vị sắp "hạ cánh" trên Windows 11

  Bản cập nhật Windows 11 22H2 hiện đang được triển khai cho người dùng. Theo đó bản cập nhật lớn đầu tiên cho phiên bản Windows mới nhất của Microsoft mang theo nhiều tính năng mới cũng như các bản vá lỗi đã biết. Dưới đây là 5 tính năng thú vị sắp "hạ cánh" trên bản cập nhật Windows 11 mới nhất mà Taimienphi.vn tổng hợp được.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.