DropShipping là gì? hoạt động như thế nào> các công ty DropShipping tốt nhất

Dropshipping (bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển) không phải là một hình thức kinh doanh mới. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ thực chất dropshipping là gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu thêm về dropshipping, cách thức hoạt động và ưu, nhược điểm của loại hình này.

dropshipping la gi hoat dong nhu the nao cac cong ty dropshipping tot nhat

DropShipping là gì hoạt động như thế nào các công ty DropShipping tốt nhất.

Mục Lục bài viết:
1. Dropshipping là gì?.
2. Ưu điểm của dropshipping.
3. Các công ty dropshipping tốt nhất.
4. Rủi ro về chất lượng khi mua bán qua dropshipping.

Dropshipping xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1999 tại Mỹ, với sự ra đời của công ty Zappos. Sau này, Amazon và Sears cũng phát triển theo hình thức kinh doanh dropshipping. Ngày nay, có tới 33% toàn bộ ngành kinh doanh internet sử dụng dropshipping.

dropshipping la gi hoat dong nhu the nao cac cong ty dropshipping tot nhat

Dropshipping trở thành xu hướng trong những năm gần đây.

Các nhà cung cấp Trung Quốc khiến dropshiping trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với trước đây. Đó cũng là lý do mà khi nói về dropshipping, người ta nghĩ ngay đến các mặt hàng Trung Quốc.

1. Dropshipping là gì?

Tỷ phú Jack Ma là người đã sáng lập lên "đế chế" Alibaba với doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm. Ông bắt đầu công việc kinh doanh của mình vào năm 1999, sau khi giành nhiều thời gian tìm hiểu các mặt hàng Trung Quốc trên các website bán hàng trực tuyến. Ông đã tạo ra một "sân khấu" để cung cấp các mặt hàng từ những công ty, doanh nghiệp Trung Quốc sang các quốc gia phương Tây.

dropshipping la gi hoat dong nhu the nao cac cong ty dropshipping tot nhat 2

Mô hình của dropshipping.

Alibaba hay những công ty dropshipping tương tự, là những nhà bán lẻ nhưng không dự trữ hàng hóa trong kho. Khi có đơn, các công ty này sẽ liên hệ với nhà cung cấp và vận chuyển thẳng đến khách hàng. Người mua cũng có thể lựa chọn sử dụng hàng được giao hoặc trả lại. Những người bán hàng đơn lẻ có thể đăng ký tài khoản và cung cấp các mặt hàng của họ trên phạm vi toàn cầu.

Ngày nay, Alibaba và Ali Express của Trung Quốc đang hoạt động như những trung tâm thương mại lớn, tương tự như eBay.

dropshipping la gi hoat dong nhu the nao cac cong ty dropshipping tot nhat 3

Alibaba là một trong những công ty dropshipping phổ biến nhất thế giới.

2. Ưu điểm của dropshipping

Nhà cung cấp có nhiều quyền kiểm soát hơn: Trên cửa hàng trực tuyến, các nhà cung cấp có thể tự thiết kế sao cho thu hút nhiều khách hàng nhất có thể. Bạn có thể sửa đổi giao diện và thiết kế, cũng như cải thiện các trang mục tùy chỉnh, tùy thuộc vào loại cửa hàng trực tuyến mà bạn muốn kinh doanh.

Phiên bản dành cho điện thoại di động tiện lợi cho cả người bán và người mua: Hiện nay, đa số các đơn hàng trực tuyến được thực hiện trên điện thoại di động. Một số cửa hàng trực tuyến như Shopify có phiên bản dành cho điện thoại di động sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả các giao dịch một cách nhanh chóng.

Không mất chi phí cho bên thứ ba: Nhà cung cấp chỉ phải chi trả khoảng 10 - 15% cho mỗi giao dịch trên eBay hoặc Amazon, nghĩa là bạn có thể thu về được nhiều lợi nhuận hơn.

3. Các công ty dropshipping tốt nhất

- Truy cập website Salehoo
Truy cập website Alibaba
Truy cập website World Wide Brands
Truy cập website WholeSale Central
- Truy cập website Dropship-Business
- Truy cập website Inventory Source
Truy cập website Sunrise Wholesale
Truy cập website Wholesale 2b                                                 

4. Rủi ro về chất lượng khi mua bán qua dropshipping

Với việc dễ dàng đăng ký tài khoản trên internet, việc mua bán hàng hóa qua dropshipping sẽ tồn tại rủi ro liên quan tới chất lượng sản phẩm. Để phát triển lớn mạnh hơn như một tập đoàn toàn cầu, một số công ty dropshipping như Ali Express đã buộc phải đưa ra giải pháp cho chương trình đảm bảo của mình. Tài khoản của các nhà cung cấp trên Ali Express đều phải trả phí.

Các nhà cung cấp phải trả khoảng1.500 USD để duy trì một cửa hàng hoạt động trên Ali Express - một con số có thể khiến những kẻ lừa đảo phải chùn bước. Ngoài ra, Ali Express cũng cung cấp chương trình bảo mật cho người mua tự do, đồng thời duy trì đội ngũ nhân viên để kiểm tra chất lượng bài đăng trên website. Vào năm 2017, Alibaba có khoảng hơn 2.000 nhân viên chuyên xác thực các bài đăng bán hàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dropshipping-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao-cac-cong-ty-dropshipping-tot-nhat-55203n.aspx
Ngoài Dropshipping, các bạn bán hàng cũng cần quan tâm tới Google Shopping là gì tại đây nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Stt bán hàng online đắt khách, tăng tỷ lệ chốt đơn
Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật
Cách sử dụng Facebook để tăng doanh số bán hàng
Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm
Tả một chị bán hàng bách hóa
Từ khoá liên quan:

DropShipping là gì hoạt động như thế nào các công ty DropShipping tốt nhất

,

SOFT LIÊN QUAN
 • 25 bí mật bán hàng

  Cách bán hàng thành công

  25 bí mật bán hàng giới thiệu đến bạn những bí quyết để bán hàng thành công, từ việc tạo sự khác biệt ở sản phẩm đến việc thuyết phục khách hàng. Bán hàng tưởng chừng như là một công việc đơn giản nhưng để thành công thì ...

Tin Mới

 • F2P là gì? Định nghĩa về Free to Play

  Chắc hẳn bạn đã gặp thuật ngữ F2P hay Free To Play nhiều lần. Vậy chính xác F2P là gì và F2P có gì khác với P2P? Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mọi thông tin cần biết về chủ đề này.

 • Rela là gì trên Facebook?

  Hiện nay, Rela là gì trên Facebook được mọi người rất quan tâm khi từ này đang được sử dụng nhiều trên Facebook, bảng tin chỗ nào cũng xuất hiện. Các bạn hãy tìm hiểu ý nghĩa của Rela để không bị tối cổ, hiểu được mọi

 • Tạm khóa báo có là gì? Tài khoản có nhận được tiền khi mở lại?

  Tạm khóa báo có là nghiệp vụ ngân hàng phổ biến, được chỉ định áp dụng theo từng nhu cầu riêng của khách hàng khi nghi ngờ tài khoản thẻ bị mất cắp, thất lạc, mạo danh,... Vậy tạm khóa báo có là gì? Khi thông báo tạm

 • Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

  Qua bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng các em đã có những cảm nhận đầu tiên về hình tượng người anh hùng Từ Hải. Trong bài Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về Từ Hải cùng những đánh giá, nhận định khách quan về nhân vật này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá