Xem bản dịch trên facebook, cách dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt trên Facebook

Khi sử dụng Facebook, bạn sẽ bắt gặp các bài viết hoặc các bình luận từ người dùng trên toàn thế giới. Để có thể đọc và hiểu các chủ đề này, bạn có thể sử dụng tính năng dịch được tích hợp ngay trên Facebook mà không phải sử dụng ứng dụng ngoài. Dưới đây là cách xem bản dịch trên Facebook, cách dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt trên Facebook, giúp bạn dễ dàng đọc và hiểu các bài đăng, bình luận từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Là một nền tảng mạng xã hội toàn cầu, Facebook cung cấp bản dịch cho tất cả các ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Trên các bài đăng hoặc bình luận sử dụng ngôn ngữ bất kỳ mà bạn không hiểu, tính năng dịch của Facebook sẽ giúp bạn dịch các nội dung này sang tiếng Việt để dễ dàng hiểu nội dung. Chi tiết cách xem bản dịch trên Facebook, cách dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt trên Facebook sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Xem ban dich tren Facebook

Cách bật dịch ngôn ngữ trên facebook, đổi ngôn ngữ facebook nhanh, tiện ích

Lưu ý: Ở bản cập nhật mới nhất của Facebook, khi bạn click vào nút Xem bản dịch bên dưới một bài đăng hoặc bình luận nhất định được viết bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu, Facebook sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ mà bạn đã cài đặt trên tài khoản của mình. Để cài đặt dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt, bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất của Facebook và thực hiện theo hướng dẫn.

* Thiết bị iOS: Download Facebook cho iPhone
* Thiết bị Android: Download Facebook cho Android
* Thiết bị WinPhone: Download Facebook cho Windows Phone
* Tải Facebook lite cho điện thoại cấu hình yếu: Download Facebook lite


1. Cài đặt dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt trên Facebook từ trình duyệt web

Bước 1: Đăng nhập facebook từ trình duyệt web. Trên tài khoản Facebook cá nhân, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Cach dich ngon ngu sang tieng Viet tren Facebook

Click tiếp vào thẻ Cài đặt.

Cach bat dich ngon ngu tren Facebook

Bước 2: Tại menu cài đặt bên phải, chọn Cài đặt tài khoản.

Cach bat ban dich bai viet cua minh tren Facebook

Bước 3: Tiếp tục click vào thẻ Ngôn ngữ và khu vực và chọn Chỉnh sửa ở dòng Ngôn ngữ mà bạn muốn nhận bản dịch cho các bài viết để thay đổi ngôn ngữ dịch cho Facebook.

Dich Facebook tu tieng Anh sang tieng Viet

Bước 4: Đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt rồi chọn Lưu thay đổi để đặt ngôn ngữ dịch của Facebook sang Tiếng Việt.

Facebook dich tieng Viet

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể dễ dàng đọc được bản dịch tự động của Facebook ở dưới mỗi bài viết hay bình luận bằng tiếng nước ngoài.

Cach tat ban dich bai viet cua minh tren Facebook


2. Cách bật dịch ngôn ngữ trên Facebook từ điện thoại Android, iPhone

Sử dụng ứng dụng facebook trên điện thoại, bạn có thể tắt/bật, xem bản dịch trên facebook bằng các tùy chọn cài đặt trên tài khoản cá nhân. Chi tiết cách bật dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt trên Facebook như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở dưới cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở phía trên màn hình và chọn mục Dịch bài viết.

Facebook khong hien thi ban dich

Bước 2: Nhấn vào dòng Ngôn ngữ mà bạn muốn nhận bản dịch cho các bài viết.

Xem ban dich Facebook

Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt và nhấn Lưu để lưu thay đổi.

cach bat dich ngon ngu tren facebook 1

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể đọc bản dịch sang tiếng Việt của Facebook bằng cách nhấn nút Xem bản dịch ở dưới mỗi bài viết hay bình luận bằng tiếng nước ngoài.

cach bat dich ngon ngu tren facebook 2

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách xem bản dịch trên Facebook, cách dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt trên Facebook để có thể đọc và hiểu từ các ngôn ngữ khác nhau. Hãy bắt đầu trải nghiệm tính năng dịch bài đăng, dịch bình luận bằng cách cài đặt dịch ngôn ngữ trên facebook bạn nhé!

Tuy nhiên cách dịch này có độ chính xác không cao, các bạn chỉ có thể sử dụng để ước lượng nghĩa và tự dịch để chính xác nhất. Nếu các bạn cảm thấy tính năng khá phiền toái, hãy chặn Facebook tự động dịch đi nhé, chi tiết, bạn tham khảo cách chặn Facebook tự động dịch tại đây

Sử dụng các trình duyệt web như Firefox hay Google Chrome, các bạn cũng có thể cài đặt các tiện ích dịch thuật. Chỉ cần cài đặt tiện ích Imtranslator, các bạn đã có thể dịch thuật trên Firefox cũng như trên Google Chrome dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dich-ngon-ngu-sang-tieng-viet-tren-facebok-7039n.aspx
Ngoài ra, Facebook mặc định là tiếng anh, để sử dụng giao diện tiếng Việt, bạn tham khảo cách chuyển Facebook sang tiếng Việt, cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho facebook để sử dụng dễ hơn nhé

Tác giả: Phương Anh     (3.9★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách để không Block Facebook, không cho Facebook khóa tài khoản
Ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook
Facebook cải thiện tính năng chat nền Web trong lần cập nhật mới nhất
Khôi phục Fanpage, lấy lại Fanpage facebook bị xóa
Cách hẹn giờ đăng bài trên FanPages Facebook
Từ khoá liên quan:

xem bản dịch trên Facebook

, cách bật dịch ngôn ngữ trên facebook, Cách bật bản dịch bài viết của mình trên Facebook ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • Tải video Facebook về điện thoại và máy tính siêu dễ

  Với hàng triệu video hấp dẫn trên Facebook, việc tải chúng về thiết bị của bạn để xem lại là nhu cầu của nhiều người. Chúng tôi cung cấp các phương pháp và công cụ giúp bạn tải video Facebook về máy một cách nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo chất lượng video được giữ nguyên như bản gốc.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.