Cách tắt thông báo Live Video trên Facebook từ bạn bè và người nổi tiếng

Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thức tắt tính năng tự động thông báo khi có bạn bè hoặc người nổi tiếng đang quay video trực tiếp live stream.

Mới đây, Facebook đã cho ra mắt tính năng Live Video hoặc Live Stream. Đây là một tính năng cho phép mọi người có thể quay video trực tiếp dễ dàng thông qua ứng dụng Facebook trên di động.

huong dan tat thong bao live video tu ban be va nguoi noi tieng

Tuy nhiên, tính năng Live Video đôi khi gây nên những phiền toái cho người dùng Facebook khi liên tục thông báo về việc người nổi tiếng hoặc bạn bè của họ đang quay video trực tiếp.

Rất may, Facebook đã cung cấp tính năng cho phép bạn tắt những thông báo tự động này. Điều này có nghĩa sau khi thực hiện những thủ thuật trong bài viết này, bạn sẽ không còn nhận được những thông báo Live Video gây phiền phức nữa.

Cách tắt thông báo Live Video trên Facebook

Lưu ý rằng cách tắt thông báo Live Video hiện chỉ có sẵn cho Facebook nền web, tức là người dùng mới chỉ thực hiện chức năng này trên các trình duyệt web. Phiên bản di động hiện chưa hỗ trợ tính năng này.

Bước 1: Bạn truy cập Settings (Cài đặt) trên Facebook thông qua dấu “ tam giác” sổ ngang.

cach tat thong bao live video tu ban be va nguoi noi tieng

Bước 2: Bạn chọn mục Nortifications (Thông báo) -> chọn On Facebook (Trên Facebook) nhấn vào chữ Edit ở bên.

cach tat thong bao live video trên facebook

Bước 3: Một màn hình mới hiện ra, bạn sẽ thấy các mục như Sound (quản lý âm thanh khi nhận thông báo và tin nhắn trên Facebook) và mục What You Get Notified About (Nhận thông báo).

cach tat thong bao live video tu ban be va nguoi noi tieng trên facebook

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và chọn mục Live Video. Facebook sẽ đưa ra các tùy chọn gồm On (bật), Suggestions Off (Tắt đề xuất) và Off (tắt hoàn toàn) thông báo liên quan đến Live Video.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt thông báo Live Video từ bạn bè và người nổi tiếng, từ nay bạn sẽ không còn nhận những thông báo phiền toái này rồi nhé.

Trái ngược lại, nếu bạn là một người thích theo dõi người nổi tiếng hoặc bạn bè trò truyện trực tiếp trên Facebook, bạn có thể bật thông báo với chế độ Live Video. Hoặc nếu muốn tự quay video trực tiếp, hãy thử thực hiện theo hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook đã được taimienphi.vn giới thiệu trước đó. Một trong những tính năng của video mà khiến người dùng cảm thấy "khó chịu" đó là tính năng tự phát video trên Facebook khi vào trang nào đó, để chặn khó chịu này bạn có thể tham khảo cách tắt video Facebook tự động phát để nó không luôn tự mở nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-thong-bao-live-video-tren-facebook-7131n.aspx
Trong trường hợp Facebook bị chặn, bạn có thể sử dụng nhiều các để có thể truy cập facebook bình thường, như đổi DNS, dùng phần mềm hỗ trợ, sửa file host. Tuy nhiên, cách đổi DNS là cách mọi người thường sử dụng nhất để truy cập lại mạng xã hội Facebook dễ dàng.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh sửa ảnh facebook, edit ảnh trực tiếp trên Facebook (Cập nhật mới nhất)
Cách lấy link video, ảnh, bài viết Facebook
Facebook bị chặn không vào được, lỗi facebook ERR_CONNECTION_TIMED_OUT
Cách lưu bài viết, liên kết trên Facebook
RIP nick FACEBOOK là gì? chặn nick Facebook bị Rip như nào?
Từ khoá liên quan:

stream live video to facebook

, live stream facebook pc, live stream facebook trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Face, lập nick FB

  Việc đăng ký Facebook là bước quan trọng để kết nối với bạn bè, gia đình và thế giới xung quanh. Chỉ cần nhập thông tin cơ bản, bạn sẽ có một tài khoản Facebook cá nhân độc đáo, nơi bạn có thể chia sẻ hình ảnh, trạng thái và nhận tin tức từ mọi người quan trọng. Với hàng tỷ người sử dụng trên khắp thế giới, Facebook là cầu nối mạnh mẽ mang đến trải nghiệm kết nối xã hội đa dạng và phong phú.

 • Cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook iPhone, Android

  Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook giúp kết nối và tái kết nối với những người quen thuộc. Dựa trên vị trí địa lý, tính năng này giúp bạn tìm kiếm và kết nối với những người ở gần bạn hoặc khu vực xung quanh. Tìm bạn bè

 • Cách khóa FB tạm thời, vĩnh viễn tài khoản Facebook

  Cách khóa Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn hoàn toàn có thể giúp bạn bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của mình trên mạng xã hội phổ biến này, ngăn người khác tìm thấy bạn hoặc chuyển sang tài khoản mới chỉ với vài thao tác cơ bản.

 • Phần mềm tăng tốc game, app tăng FPS, giảm giật lag tốt nhất

  Bạn là người yêu thích Game, những Game hiện nay đòi hỏi cấu hình máy cao thì mới đáp ứng được. Để khắc phục được điều này Taimienphi.vn xin giới thiệu một số phần mềm có thể làm tăng tốc chơi Game giúp cho bạn có thể trải nghiệm được những Game đình đám hiện nay.