Đánh giá Backblaze, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, file trực tuyến

Backblaze cung cấp một giải pháp dễ dàng và tiết kiệm để sao lưu dữ liệu lên đám mây. Với chỉ khoảng $50 một năm và cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời, Backblaze có thể là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phù hợp với bạn. Và để chắc chắn về điều đó, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giúp bạn đánh giá Backblaze qua việc chỉ ra những ưu và nhược điểm của dịch vụ này.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đều đề cập đến số lượng người dùng họ có và số lượng tệp đang được lưu trữ an toàn trong server của họ, nhưng Backblaze dễ dàng giành được quyền khoe khoang đó với hơn 600 petabyte dữ liệu được lưu trữ và gần 35 tỷ tệp được phục hồi. Backblaze cung cấp một cách đơn giản với mức giá phải chăng để sao lưu dữ liệu mà không buộc người dùng phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp. Nhưng liệu Backblaze có phải là giải pháp phù hợp dành cho tất cả mọi người không? cùng chúng tôi đánh giá Backblaze trong nội dung dưới đây.

danh gia backblaze, uu nhuoc diem

Đánh giá Backblaze, dịch vụ lưu trữ đám mây

Mục Lục bài viết:
1. Ưu điểm của Backblaze là gì?.
2. Nhược điểm của Backblaze.

1. Ưu điểm của Backblaze là gì?

- Không gian lưu trữ vô hạn ở một mức giá cực cạnh tranh: Với $4.2/tháng (trả hàng năm), bạn sẽ có không gian lưu trữ không giới hạn để sao lưu toàn bộ file trên máy tính của mình.

Sao lưu tự động và dễ dàng: Sau khi cài đặt trên PC hoặc Mac, Backblaze tự động sao lưu tất cả các tệp trên máy tính của bạn với mọi phần mở rộng file, ngoại trừ tệp tạm thời và file hệ thống. Mặc dù bản sao lưu ban đầu có thể mất tới vài tuần để hoàn thành, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì sẽ không phải chọn từng tệp hoặc thư mục để sao lưu. Sau đó, Backblaze sẽ theo dõi các thay đổi đối với mọi tệp trong máy tính của bạn và chỉ sao chép những phần bị ảnh hưởng tương ứng, thay vì toàn bộ tệp một lần nữa.

đánh giá dịch vụ backblaze

Đánh giá Backblaze, dịch vụ đám mây trực tuyến

Giao diện người dùng đơn giản: Backblaze sở hữu một giao diện người dùng dễ sử dụng, với những điều cơ bản bạn cần để sao lưu dữ liệu trong máy tính.

Bảo vệ file mạnh mẽ: Các tệp được upload vào máy chủ Backblaze đều được mã hóa một cách an toàn với key mã hóa được giữ bởi chính Backblaze. Còn có tùy chọn mã hóa riêng tư, nơi bạn là người duy nhất có key mã hóa và bạn cũng có thể sử dụng cả tùy chọn mã bảo mật để tăng mức độ an toàn.

Giải pháp dự phòng tuyệt vời: Trong trường hợp máy tính của bạn (ổ HDD) gặp sự cố, bạn có thể download các file của mình với một giới hạn nhất định. Bạn có thể liên tiếp thực hiện 5 yêu cầu cho 500GB dữ liệu, sẽ được cung cấp ở định dạng file .zip.

danh gia backblaze

Đánh giá Backblaze, công cụ lữu trữ dữ liệu online

Ngoài ra còn có tùy chọn bổ sung, trong đó Backblaze có thể gửi một ổ đĩa ngoài hoặc ổ cứng qua FedEx để bạn nhanh chóng khôi phục dữ liệu. Bạn sẽ phải chịu phí vận chuyển, nhưng khi chuyển phát nhanh để gửi trả lại, bạn sẽ được hoàn tiền.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến nhanh chóng: Trò chuyện trực tuyến luôn hoạt động vào các ngày trong tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo múi giờ Thái Bình Dương. Họ cũng có một hệ thống email hiệu quả, nơi bạn sẽ nhận được phản hồi chỉ sau một vài tiếng đồng hồ.

2. Nhược điểm của Backblaze

Khoản phí được đánh giá là phải chăng được đề cập ở trên là trên mỗi máy tính, vì vậy nếu bạn sử dụng nhiều máy tính, khoản phí đó sẽ tăng lên nhiều lần. Hơn nữa, các ứng dụng di động có thể truy cập vào tệp sao lưu từ xa nhưng không thể được sử dụng để đồng bộ hóa. Cuối cùng, những phiên bản trước của file sẽ bị loại bỏ sau 30 ngày, một khoảng thời gian khá ngắn so với nhiều dịch vụ luu trữ khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-gia-backblaze-56650n.aspx
Trên đây là một số đánh giá Backblaze về ưu điểm cũng như nhược điểm của dịch vụ, các bạn tham khảo thêm bài viết đánh giá pCloud tại đây để so sánh 2 dịch vụ lưu trữ này với nhau nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 8 trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí tốt nhất
Đánh giá pCloud, dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến
Đâu là lựa chọn sao lưu dữ liệu máy tính tốt nhất?
Cách sử dụng Nofile.io lưu 10GB dữ liệu Online
Cách get link Fshare VIP tốc độ cao mới nhất hiện nay
Từ khoá liên quan:

danh gia backblaze

, đánh giá Backblaze, dịch vụ lưu trữ đám mây,

SOFT LIÊN QUAN
 • Fshare Tool

  Download, Upload dữ liệu lên Fshare

  Phần mềm Fshare Tool hỗ trợ tải file lên Fshare cũng như download dữ liệu từ Fshare về máy tính, laptop của bạn, chỉ cần đăng nhập tài khoản Fshare, việc upload và download sẽ được thực hiện ngay trên giao diện của chương trình mà không cần phải đăng nhập trên trình duyệt như trước đây.
 • Fshare Dịch vụ lưu trữ trực tuyến
 • LinksVip Download file tốc độ cao từ Tenlua, Fshare, 4share

Tin Mới

 • Top địa chỉ sửa chữa máy in uy tín tại Hà Nội

  Top địa chỉ sửa chữa máy in uy tín tại Hà Nội sau đây đều được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ và giá cả. Nếu máy in của bạn đang gặp vấn đề, sự cố không thể tự khắc phục được thì nên mang tới một trong

 • Đánh giá Sync.com, dịch vụ lưu trữ đám mây trên

  Thuthuat.taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về dịch vụ lưu trữ đám mây Sycn.com qua bài viết đánh giá Sync.com sau đây, để giúp bạn cân nhắc xem liệu Sycn.com có phải là một dịch vụ xứng đáng để gửi trọn niềm tin hay không.

 • Đánh giá Backblaze, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, file trực tuyến

  Backblaze cung cấp một giải pháp dễ dàng và tiết kiệm để sao lưu dữ liệu lên đám mây. Với chỉ khoảng $50 một năm và cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời, Backblaze có thể là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phù hợp với bạn. Và để chắc chắn về điều đó, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giúp bạn đánh giá Backblaze qua việc chỉ ra những ưu và nhược điểm của dịch vụ này.

 • Lời chúc mùng 1 âm, tháng mới may mắn

  Lời chúc đầu tháng luôn khiến người gửi và người nhận cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh, lời chúc may mắn thường rất được xem trọng. Sau đây là một số lời chúc mùng 1 âm đầu tháng, các bạn hãy chọn ra câu chúc hay nhất để gửi đến người thân yêu của mình, cầu mong họ gặp nhiều may mắn và vui vẻ nhé.